omniture

Comscore จับมือ Samba TV ประกาศขยายพื้นที่บริการวัดผลสื่อสมาร์ททีวีไปยังออสเตรเลีย

Comscore
2021-02-25 20:42 15

เรสตัน, รัฐเวอร์จิเนีย--25 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนขยายพื้นที่บริการวัดผลสื่อข้ามแพลตฟอร์มของ Comscore ให้ครอบคลุมทั่วโลก โดยมีข้อมูลบุคคลที่ 1 ของสื่อสมาร์ททีวีในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกจาก Samba TV ช่วยเสริมประสิทธิภาพ

Comscore (NASDAQ: SCOR) พันธมิตรที่ไว้ใจได้ในการวางแผน ทำธุรกรรม และการประเมินผลสื่อข้ามแพลตฟอร์ม ประกาศในวันนี้ว่า จะขยายพื้นที่ให้บริการวัดผลการใช้งานสื่อทีวีไปยังออสเตรเลีย ด้วยการจับมือกับ Samba TV บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการข้อมูลโฆษณาทุกแพลตฟอร์มและการวิเคราะห์ข้อมูลการรับชม โดยโซลูชันด้านการวัดผลการใช้งานสื่อสมาร์ททีวีตัวใหม่นี้เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วในตลาดยุโรปบางประเทศ และในขณะนี้ก็ได้เข้าถึงตลาดหลักในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกแล้ว

"เรายินดีอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสขยายพื้นที่ให้บริการวัดผลการใช้งานสื่อทีวีไปยังออสเตรเลีย" คุณ Bill Livek ซีอีโอของ Comscore กล่าว "ในฐานะผู้ให้บริการวัดผลสื่อทีวีชั้นนำในสหรัฐ เรามีความพร้อมที่จะให้บริการด้านข้อมูลซึ่งมีคุณค่าอย่างมากร่วมกันกับ Samba TV เพื่อสร้างสรรค์และนำเสนอบริการวัดผลในระดับที่ยังไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน นั่นก็คือการเข้าถึงข้อมูลของทุกแพลตฟอร์มในทุกพื้นที่ทั่วโลก"

บริการวัดผลการใช้งานสื่อสมาร์ททีวีของ Comscore จะทำให้ผู้ผลิตโฆษณาในออสเตรเลียรู้จักวิธีการเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่มีมูลค่าสูง โดยลูกค้าผู้รับบริการจะสามารถประเมินผลของโฆษณาต่อผู้ชมและประสิทธิภาพในการสร้างผลลัพธ์ส่วนสำคัญได้ อีกทั้ง บริการใหม่นี้ยังจะช่วยให้ผู้ผลิตโฆษณาสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของโฆษณาเพื่อการแข่งขันในระดับแบรนด์  รวมไปถึงข้อมูลเชิงลึกโดยรวมของผลิตภัณฑ์ประเภทนั้น ๆ ด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถทำความเข้าใจแวดวงสื่อในออสเตรเลียและภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกได้ดียิ่งขึ้น

"ออสเตรเลียมียอดการใช้จ่ายเกี่ยวกับสื่อดิจิทัลต่อคนสูงที่สุดในโลก ในขณะที่แวดวงสื่อและรูปแบบการบริโภคสื่อนั้นมีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วในระดับที่ไม่เคยเป็นมาก่อน การทำให้ข้อมูลวัดผลการใช้งานสื่อสมาร์ททีวีเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้แหล่งใหม่นั้นเป็นเรื่องสำคัญมากต่ออุตสาหกรรมสื่อในออสเตรเลีย" คุณ Ashwin Navin ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Samba TV กล่าว "เราตั้งตารอที่จะได้ใช้ข้อมูลสื่อสมาร์ททีวีของเราซึ่งได้มีการเก็บไว้มากมายจากแหล่งทั่วโลก ช่วยเสริมประสิทธิภาพของบริษัทผู้ให้บริการวัดผลชั้นนำอย่าง Comscore ในการที่จะรับมือกับความซับซ้อนของแวดวงสื่อในออสเตรเลียและภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ณ ปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น"

จากการตกลงร่วมมือกันครั้งนี้ Comscore และ Samba TV ได้รับการติดต่อจากลูกค้ารายใหญ่มากมายทั้งในภูมิภาคยุโรปและออสเตรเลียเพื่อเริ่มโครงการวัดผลการใช้งานสื่อทีวี โดยทั้งสองบริษัทมีแผนที่จะขยายพื้นที่ให้บริการต่อไปในปี 2564

เกี่ยวกับ Comscore

Comscore (NASDAQ: SCOR) เป็นพันธมิตรที่ไว้ใจได้ในการวางแผน ทำธุรกรรม และการประเมินผลสื่อข้ามแพลตฟอร์ม ที่ช่วยให้ผู้ซื้อสื่อและขายสื่อสามารถรับทราบพฤติกรรมการรับชมแบบมัลติสกรีนและดำเนินการตัดสินใจทางธุรกิจได้ด้วยความมั่นใจ โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นยอดผู้ชมคอนเทนต์ความบันเทิงในสื่อดิจิทัล, โทรทัศน์ หรือแม้แต่การรับชมวิดีโอออนดีมานด์ (VOD) ผ่านอินเทอร์เน็ต (OTT) Comscore คือผู้นำที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในการวัดผลโฆษณาและจำนวนผู้ชมในสื่อดิจิทัลและกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิทัล อีกทั้งยังเป็นแหล่งข้อมูลบุคคลที่ 3 ที่เพิ่งเกิดใหม่ซึ่งมีมาตรวัดในการประเมินผลสื่อข้ามแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมและเชื่อถือได้ของอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับ Samba TV

Samba TV ได้เปิดประตูสู่ประสบการณ์สื่อทีวีรูปแบบใหม่ โดยใช้ข้อมูลบุคคลที่ 1 เพื่อทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงสื่อที่ตรงกับความสนใจ และช่วยให้ฝ่ายการตลาดของแบรนด์ต่าง ๆ สามารถวัดข้อมูลการเข้าถึงสื่อนั้นได้ ข้อมูลเชิงลึกของ Samba TV นั้นรวบรวมมาจากแหล่งข้อมูลการรับชมสื่อตามเวลาจริงที่ครบถ้วนที่สุด ทั้งในช่องทางถ่ายทอดสัญญาณ, เคเบิล, ผ่านอินเทอร์เน็ต (OTT) และสื่อดิจิทัล โดยระบบ ACR ที่ Samba TV ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาในปี 2554 ได้ถูกนำไปติดตั้งไว้ในระดับชิปเซ็ตในผลิตภัณฑ์สมาร์ททีวีชั้นนำถึง 20 แบรนด์ทั่วโลก (นับว่ามากที่สุดในภาคธุรกิจนี้) จึงทำให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลสื่อได้ตามเวลาจริงไม่ว่าจะเป็นสื่อที่เผยแพร่ในช่องทางใดก็ตาม ทั้งนี้ Samba TV ให้บริการวัดผลข้อมูลการรับชมสื่อที่ละเอียดครบถ้วนและเป็นกลาง โดยเข้าถึงข้อมูลได้จากอุปกรณ์กว่า 1 พันล้านชิ้นทั่วโลก แบรนด์ชั้นนำทั่วโลกมากมายต่างใช้บริการของ Samba TV เพื่อวัดผลการลงทุนด้านสื่อ และขยายผลลัพธ์สำหรับสื่อในทุก ๆ แพลตฟอร์มที่ใช้ในการรับชมวิดีโอ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.samba.tv.

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/327730/comScore_Logo.jpg?p=medium600

Source: Comscore
Related Stocks:
NASDAQ:SCOR
Related Links:
Keywords: Advertising Computer/Electronics Entertainment Film & Motion Picture Publishing/Information Service Contracts Data Analytics