omniture

Amplicore, Inc. ประสบความสำเร็จในการระดมทุน Seed Funding มูลค่า 4 ล้านดอลลาร์

Amplicore, Inc.
2021-03-26 20:28 99

ซินซินเนติ--26 มีนาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Amplicore Inc. บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระยะเริ่มต้นที่กำลังพัฒนายาฉีดเพื่อรักษาโรคกระดูกและกล้ามเนื้อแบบเฉพาะจุดและเจ็บน้อย ประกาศความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series Seed มูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Photon Fund ร่วมด้วย Industrial Technology Investment Corporation, Berkeley Catalyst Fund และ SVE Capital


"เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่บรรลุหลักชัยสำคัญนี้ และเรายินดีที่วิสัยทัศน์และวิทยาศาสตร์ของเราได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มนักลงทุนชั้นนำ" ดร.เจีย-หยิง (เจมส์) หลิน ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ กล่าว "เงินทุนก้อนนี้จะช่วยให้ Amplicore สามารถทำการพัฒนาขั้นพรีคลินิกผลิตภัณฑ์สองรายการ ได้แก่ AM3101 และ AM1101 ตลอดจนสร้างความพร้อมให้กับบริษัทในการระดมทุนรอบต่อไป"

นอกจากนี้ Amplicore กำลังศึกษาวิธีการเยียวยาอาการหมอนรองข้อเข่าฉีกขาดเฉียบพลันหลังการผ่าตัดรักษา โดยได้รับเงินทุนสนับสนุนจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ทั้งนี้ หมอนรองข้อเข่าฉีกขาดเป็นอาการบาดเจ็บหัวเข่าที่พบบ่อยที่สุดอาการหนึ่ง โดยบ่อยครั้งเกิดจากกิจกรรมทางทหารและการเล่นกีฬา และเนื่องจากองค์ประกอบส่วนใหญ่ของหมอนรองข้อเข่าคือเนื่อเยื่อไร้หลอดเลือด ทำให้มีเลือดไปเลี้ยงไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการฟื้นตัว ส่งผลให้การผ่าตัดมีอัตราความล้มเหลวราว 25% ด้วยเหตุนี้ Amplicore จึงพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเติมเต็มในจุดนี้ โดยผลการทดลองพรีคลินิกบ่งชี้ว่าเป็นวิธีการฟื้นฟูแบบเจ็บน้อยที่มีประสิทธิภาพในการเยียวยาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่ออ่อน

ขณะเดียวกัน บริษัทกำลังพัฒนายา AM1101 สำหรับรักษาโรคข้อเสื่อม โดยมุ่งลดความเจ็บปวด ยับยั้งการเสื่อมของกระดูกอ่อน และฟื้นฟูเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน โดย AM1101 สามารถตอบสนองความต้องการทางการแพทย์มากมายที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในการรักษาโรคข้อเสื่อม ซึ่งเป็นโรคกระดูกและกล้ามเนื้อที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอและเสื่อมสภาพ

เกี่ยวกับ Amplicore, Inc.

Amplicore, Inc. เป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพระยะเริ่มต้น ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีในห้องปฏิบัติการของดร.เจีย-หยิง เจมส์ หลิน ผู้ก่อตั้งบริษัท ณ มหาวิทยาลัยซินซินเนติ โดยบริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเมสัน รัฐโอไฮโอ และทุ่มเทให้กับการพัฒนายาฉีดแบบใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในการรักษาโรคกระดูกและกล้ามเนื้อเสื่อม ยาฉีดของ Amplicore แตกต่างจากยาในปัจจุบันที่เน้นรักษาแบบประคับประคอง โดยเน้นการรักษาแบบฟื้นฟูทั้งในการรักษาโรคข้อเสื่อม กระดูกอ่อนเสื่อม หมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อม และหมอนรองข้อเข่าฉีกขาดเฉียบพลัน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ชั้นนำของบริษัทอย่าง AM3101 และ AM1101 สามารถเติมเต็มสิ่งที่การรักษาในปัจจุบันยังขาดไป เพื่อรักษาอาการหมอนรองข้อเข่าฉีกขาดเฉียบพลันและโรคข้อเสื่อมตามลำดับ พันธกิจของเราคือการเปลี่ยนนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและสร้างความเจ็บปวดน้อย ซึ่งสามารถใช้กับผู้ป่วยได้อย่างง่ายดาย

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1474702/amplicore.jpg?p=medium600

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1474463/Amplicore_Logo.jpg?p=medium600

ติดต่อ: info@amplicorepharma.com

Source: Amplicore, Inc.
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Venture Capital
Related News