omniture

ประเทศซานมารีโนไฟเขียวกรีนพาสระดับประเทศ เปิดโอกาสให้พลเมืองและผู้อยู่อาศัยเคลื่อนย้ายได้อย่างเสรี

VeChain
2021-07-07 21:07 52

โฮวิค, นอร์เวย์—7 ก.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รัฐสภาประเทศซานมารีโนได้อนุมัติกฎหมายฉบับที่ 109 ประจำวันที่ 16 มิถุนายน เพื่อวางระบบใบรับรองการฉีดวัคซีนของประเทศ เพื่อมอบใบรับรองที่ตรงตามมาตรฐานสหภาพยุโรปให้แก่พลเมือง ผู้อยู่อาศัย และบุคคลอื่น ๆ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วในประเทศ

ใบรับรองดังกล่าวมีชื่อว่า San Marino Digital Covid Certificate โดยครอบคลุมการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส Sars-Cov2 รวมถึงประวัติการติดเชื้อ หรือผลการตรวจโรคเป็นลบ โดยมีอายุ 1 สัปดาห์ เริ่มหลังฉีดวัคซีนโดสแรกไปแล้ว 15 วัน หรือ 9 เดือนหลังฉีดวัคซีนครบแล้ว

Lorenzo Spadoni วิศวกรและประธานของ San Marino Innovation กล่าวว่า "ใบรับรอง San Marino Digital Covid Certificate เป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้สาธารณรัฐซานมารีโนสอดรับกับมาตรฐานเทคโนโลยีที่ใช้กันในสหภาพยุโรป เพื่อรับรองการทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์ พร้อมเพิ่มใบรับรอง 'สากล' โดยนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้"

ใบรับรองดังกล่าวมีคิวอาร์โค้ดสองส่วนด้วยกัน

  • ส่วนแรกเป็นไปตามข้อกำหนดของสหภาพยุโรป
  • ส่วนที่สองเปิดโอกาสให้ทุกคนตรวจสอบได้ทุกที่ จากการใช้ Non-Fungible Token (NFT) เช่น ใบรับรองที่มีความเฉพาะและทำซ้ำไม่ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้แก้ไขได้โดยบันทึกลงบนบล็อกเชนสาธารณะ VeChainThor

โซลูชันสุดล้ำนี้พัฒนาขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก VeChain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะชั้นนำรายหนึ่งของโลก ขณะที่ DNV เป็นผู้นำด้านบริการประเมินและผู้บุกเบิกโซลูชันรับประกันทางดิจิทัล

Renato Grottola ผู้อำนวยการฝ่ายการเติบโตและนวัตกรรมของ DNV กล่าวว่า "San Marino Digital Covid Certificate เป็นใบรับรองที่พกพาได้สะดวกมาก ๆ เพราะทุกคนตรวจสอบความถูกต้องของใบรับรองได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปใดเป็นพิเศษ การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของ VeChain โดยเฉพาะอย่างยิ่ง NFT ช่วยยกระดับความมั่นใจในความถูกต้องของข้อมูลนั้น"

Renato Grottola, VP and Global Innovation & Growth Director in DNV (left) and Roberto Ciavatta, Secretary of State, Ministry of Health and Social Security, Republic of San Marino (right)
Renato Grottola, VP and Global Innovation & Growth Director in DNV (left) and Roberto Ciavatta, Secretary of State, Ministry of Health and Social Security, Republic of San Marino (right)

ซานมารีโนได้จัดตั้งระบบสารสนเทศระดับชาติขึ้น เพื่อให้ดาวน์โหลดใบรับรองได้โดยตรงจากเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ของบุคคลนั้น ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่นำมาประมวลผลนั้นเป็นไปตามข้อกำหนด GDPR โดยชุดข้อมูลขั้นต่ำที่จำเป็นในการตรวจสอบความถูกต้องแท้จริงไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลรวมอยู่ด้วย

Sunny Lu ซีอีโอของ VeChain กล่าวว่า "ไม่นานหลังจากที่เราได้นำแนวคิดเรื่อง NFT ระดับองค์กรมาพิจารณา ใบรับรอง Digital Covid Certificate ก็นับเป็นกรณีที่สมบูรณ์แบบในภาคส่วนนี้ ซึ่งยังเป็นโซลูชันใหม่เพื่อช่วยให้รัฐบาลมีความคืบหน้าในการรับมือกับโรคโควิด-19 VeChainThor นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานที่มีความสมดุลเป็นอย่างดี เพื่อให้รัฐบาล ภาครัฐ และภาคเอกชน ได้ใช้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างระบบตรวจสอบที่เป็นหนึ่งเดียวและมีมาตรฐาน"

โซลูชันบล็อกเชน

ใบรับรอง San Marino Digital Covid Certificate ใช้กุญแจสาธารณะในการออกใบรับรองและตรวจสอบความใช้ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจถึงความสมบูรณ์ ความถูกต้อง และการควบคุมข้อมูลในใบรับรอง โซลูชันนี้มาจากการทำงานร่วมกันของ San Marino Innovation S.p.A รวมถึงทีมที่ร่วมมือกันระหว่าง DNV และ VeChain และสำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขประจำสาธารณรัฐซานมารีโน

กระทรวงสาธารณสุขและประกันสังคมระบุว่า การพัฒนาที่มีประสิทธิภาพเช่นนี้เป็นผลมาจากความร่วมมือหลายระดับและเกิดผลระหว่างหน่วยงานภาครัฐของซานมารีโนกับพันธมิตรภาคเอกชนอย่าง DNV และ VeChain โซลูชันและเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังถูกนำเสนอในเดือนมิถุนายนต่อ WHO ในการประชุมคณะกรรมการยุโรปและกองทุน RDIF ของรัสเซีย

ตัวอย่างใบรับรอง: https://www.sanmarinortv.sm/uploads/media/media/60/60c0efffdc68c004413824.pdf

สถาบันนวัตกรรม สาธารณรัฐซานมารีโน

สถาบันนวัตกรรมแห่งสาธารณรัฐซานมารีโนเป็นรัฐวิสาหกิจ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการสร้างระบบนิเวศสำหรับการพัฒนานวัตกรรมในสาธารณรัฐ และส่งเสริมการบ่มเพาะบริษัทไฮเทค นอกจากนี้ ยังสนับสนุนให้รัฐใช้งานเทคโนโลยีที่เปี่ยมนวัตกรรมมาบริการประชาชนและบริหารภาครัฐ

DNV

DNV เป็นผู้ให้บริการอิสระด้านการรับรองและการบริหารความเสี่ยง ซึ่งดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศ DNV ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สร้างความมั่นใจและความโปร่งใสเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สินทรัพย์ ห่วงโซ่อุปทาน และระบบนิเวศ ผ่านโซลูชันการประเมินและการรับรองทางดิจิทัล DNV ผนวกรวมความยั่งยืน ห่วงโซ่อุปทาน และความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล เพื่อสร้างรูปแบบการประกันใหม่ ๆ ที่ช่วยให้เกิดปฏิสัมพันธ์และความโปร่งใสในการทำธุรกรรมครอบคลุมห่วงโซ่คุณค่า นอกจากนี้ เรายังดึงความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและอุตสาหกรรมที่กว้างขวางของเรา และทำงานร่วมกับบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างผู้บริโภค ผู้ผลิต และซัพพลายเออร์

VeChain

VeChain ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และมีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ผ่านระบบนิเวศที่สร้างขึ้นเองสำหรับธุรกิจ VeChain เป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะในโลกแห่งความเป็นจริง และทำงานร่วมกับบริษัทภาครัฐและเอกชนขนาดใหญ่ในระดับโลก

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1558795/picture1.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/738221/VeChain_Logo.jpg?p=medium600   

Source: VeChain
Keywords: Computer/Electronics Health Care/Hospital Infectious Disease Control Medical/Pharmaceuticals Blockchain
Related News