omniture

WeChat Channels สนับสนุนเทศกาลผลไม้ Lancang-Mekong Fruit Festival ครั้งแรก ร่วมเป็นพันธมิตรไลฟ์สตรีมแต่เพียงผู้เดียว

WeChat
2021-07-12 22:17

ปักกิ่ง—12 ก.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไลฟ์รูมบน WeChat Channels สำหรับเทศกาลผลไม้ Lancang-Mekong Fruit Festival ครั้งแรก
ไลฟ์รูมบน WeChat Channels สำหรับเทศกาลผลไม้ Lancang-Mekong Fruit Festival ครั้งแรก

เพื่อเฉลิมฉลองปีที่ห้าของกรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง (LMC) กระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีน จึงได้จัดเทศกาลผลไม้ Lancang-Mekong Fruit Festival ขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเปิดฉากแล้วที่กรุงปักกิ่งในสัปดาห์นี้ โดยมี WeChat Channels ร่วมเป็นพันธมิตรแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมแต่เพียงผู้เดียว

ในพิธีเปิดตัวที่ถ่ายทอดผ่านระบบไลฟ์สตรีมบน WeChat Channels ผู้แทนทางการทูตจากประเทศสมาชิก LMC อีก 5 ประเทศ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมห้องออนไลน์ เพื่อโต้ตอบกับผู้รับชมจากทั่วทั้งประเทศจีน ตัวแทนจากประเทศเหล่านี้ได้อธิบายคุณงามความดีของผลไม้คุณภาพสูงจากประเทศของตัวเอง และได้ลงลึกเกี่ยวกับกลไกของ LMC ในด้านการเกษตร โดย Pagoda ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายอาหารชื่อดังและเป็นหนึ่งในผู้จัดอีเวนต์นี้ ได้เปิดตัวกิจกรรมแฟลชเซล 1 หยวนบน Channels เพื่อโปรโมทผลไม้เขตร้อนเกรดพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน มังคุด มะพร้าว แก้วมังกร และกล้วย ซึ่งถูกกวาดเกลี้ยงไปหมดอย่างรวดเร็ว

พิธีเปิดงานครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 100 ราย ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจากกระทรวงต่าง ๆ ของจีน เช่นเดียวกับสถานทูตกัมพูชา ลาว เมียนมา ไทย และเวียดนามในจีน และสำนักงานตัวแทนองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ในจีน โดยมีร้านค้าผลไม้เข้าร่วมเทศกาลนี้กว่าหลายพันราย เท่ากับว่าเราจะได้เห็นผลไม้คุณภาพสูงจาก 5 ประเทศสมาชิก LMC วางขายตามร้านค้าและแผงขายอาหารในกว่า 100 เมืองทั่วจีนเร็ว ๆ นี้

ในประเทศจีน การไลฟ์สตรีมได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก อันนำมาซึ่งโอกาสใหม่ ๆ แก่ภาคการเกษตร โดยเหล่าเกษตรกรได้หันมาใช้แพลตฟอร์มอินเทอร์แอคทีฟมีเดีย เช่น WeChat Channels ในการโปรโมทผลผลิตของตัวเอง ทั้งนี้ WeChat มีการจัดอีเวนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้เกษตรกรนำเทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ ๆ ไปใช้เพิ่มพูนรายได้ของตัวเอง

WeChat Channels เปิดตัวเมื่อต้นปีที่แล้ว โดยเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทุกรายได้บันทึกและสร้างคอนเทนต์ ทั้งยังเป็นหน้าต่างให้ใช้ส่องและทำความเข้าใจผู้อื่นจากทุกชนชั้นทางสังคม และได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั่วโลกมากขึ้น ผู้ใช้สามารถโปรโมทผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดไลฟ์สตรีมมิงผ่านบัญชี WeChat Channels ของตนเอง รวมถึงมินิโปรแกรมบน WeChat ทั้งยังโพสต์คลิปวิดีโอสั้น ๆ และเปิดไลฟ์บนแพลตฟอร์มได้ด้วย WeChat Channels ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าเข้าถึงลูกค้าทั้งในภาครัฐและเอกชนได้โดยตรง พร้อมสร้างกระบวนการประมวลผลธุรกรรมเต็มรูปแบบโดยใช้อีโคซิสเต็มของ WeChat

Source: WeChat
Keywords: Agriculture Computer/Electronics Food/Beverages Mobile Entertainment Trade show news