omniture

Perfect World น้อมรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ในแวดวงความบันเทิงดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม

Perfect World
2021-08-02 20:24

เซี่ยงไฮ้—2 ส.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ดร. Robert H. Xiao ซีอีโอของ Perfect World กล่าวคำปราศรัยสำคัญที่งาน CDEC เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม
ดร. Robert H. Xiao ซีอีโอของ Perfect World กล่าวคำปราศรัยสำคัญที่งาน CDEC เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม

ดร. Robert H. Xiao ซีอีโอของ Perfect World ได้เข้าร่วมการประชุม China Digital Entertainment Congress (CDEC) และกล่าวคำปราศรัยบนเวทีนี้เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่นครเซี่ยงไฮ้

ระหว่างกล่าวคำปราศรัย ดร. Xiao ได้อธิบายแนวทางที่ Perfect World ใช้ในการสำรวจหารูปแบบการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยใช้เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม

ดร. Xiao เปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ในรูปแบบการบริโภคและการทำธุรกิจอันเป็นผลจากเทคโนโลยีดิจิทัลนั้น จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการชีวิตที่ดีกว่าของผู้คน Perfect World จึงยึดมั่นในการเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์คุณภาพสูง เพื่อไม่หยุดคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ

Perfect World ได้มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีเองมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเกมพีซี เกมมือถือ ไปจนถึงกลไกเกม ในขณะเดียวกันนั้นก็มุ่งหาโอกาสในการร่วมมืออย่างล้ำลึกกับพันธมิตรในแวดวงวิดีโอเกมของจีนด้วย

นอกจากนี้ Perfect World ยังนำเทคโนโลยีสุดล้ำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมของบริษัท เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับทัศนียภาพและประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วย โดย Perfect World ได้นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง AR, VR และ MR มาใช้ในการจัดงานอีสปอร์ต และผู้ใช้งานก็ยังมีโอกาสสัมผัสกับ "black technology" ในบูธอีสปอร์ต VR ของ Perfect World ในงาน China Joy ประจำปีนี้ด้วย ซึ่งเปิดโอกาสให้บรรดาเกมเมอร์เล่นเป็นตัวละครต่อสู้ในการแข่งขัน CS:GO หรือ DOTA 2

ในแง่ของวัฒนธรรมนั้น ดร. Xiao เน้นย้ำว่า อุตสาหกรรมวัฒนธรรมดิจิทัลและความบันเทิงเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ จึงควรให้ความสำคัญในการวางค่านิยมที่ถูกต้องให้กับคนหนุ่มสาว และเสริมความหมายทางวัฒนธรรมในผลิตภัณฑ์ของบริษัทให้เด่นชัด

ดร. Xiao กล่าวว่า "วัฒนธรรมจีนดั้งเดิมเป็นแหล่งที่ให้แรงบันดาลใจกับ Perfect World มาตลอด เราได้สร้างเกม Unruly Heroes รวมถึงเกมชื่อดังระดับโลกเกมอื่น ๆ ที่มีต้นกำเนิดจากนวนิยายสุดคลาสสิกของจีนอย่างไซอิ๋ว และเรายังจะจับมือเป็นพันธมิตรกับบรรดาศิลปินชั้นยอดในจีน เพื่อสร้างระบบนิเวศใหม่สำหรับวงการแอนิเมชันจีนด้วย"

สำหรับแนวคิด "Creative Thinking" ที่ทางกลุ่มบริษัทได้เสนอขึ้นนั้น Perfect World มุ่งมั่นที่จะกระตุ้นการยกระดับและพลิกโฉมอุตสาหกรรมดั้งเดิม และทางกลุ่มบริษัทกำลังหาทางอัปเกรดทิวทัศน์แบบดั้งเดิมให้เป็นดิจิทัล ผ่าน "ประสบการณ์บูรณาการเกมแบบสมจริง"

Source: Perfect World
Keywords: Electronics Gaming Computer/Electronics Entertainment Trade show news