omniture

Perfect World เตรียมส่งสินค้าเชิงวัฒนธรรมตีตลาดลูกค้า Gen Z

Perfect World
2021-08-02 20:27 18

เซี่ยงไฮ้--2 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Perfect World Investment & Holding Group จัดงานแถลงข่าวในนครเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ระหว่างงาน China Joy ประจำปี 2564 โดยดร. Robert H. Xiao ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Perfect World ขึ้นกล่าวปราศรัยระหว่างงานประชุม

ดร. Xiao กล่าวถึงผลงานความสำเร็จของบริษัทในปีที่ผ่านมา และให้คำมั่นว่า จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตรงกับความสนใจของคนรุ่น Gen Z

ขณะนี้ Gen Z เริ่มกลายมาเป็นผู้บริโภคกลุ่มหลักของภาคธุรกิจวัฒนธรรม อีกทั้งอุตสาหกรรมวัฒนธรรมดิจิทัลก็ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง Perfect World จึงมุ่งพัฒนาธุรกิจและผลิตภัณฑ์โดยยึดโยงกับกลยุทธ์การพัฒนาเดิมในภาคธุรกิจหลักของบริษัททั้ง 3 ภาค ได้แก่ เกม กีฬาอีสปอร์ต และภาพยนตร์

ในด้านเทคโนโลยี Perfect World มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีด้วยตนเองมาโดยตลอด โดยใช้เทคโนโลยีล้ำยุคสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกม

"เพื่อรับมือกับโอกาสและอุปสรรคในอนาคต Perfect World จึงตั้งใจค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในหลายด้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่น Gen Z" ดร. Xiao กล่าว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นประกอบด้วยเกมประเภท MMORPG, APPG, การ์ดเกม และ Sandbox ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับอนิเม Sci-fi, อนิเมแฟนตาซี และวิชาดาบแบบเอเชียตะวันออก โดย Perfect World ได้เปิดตัวเกมใหม่ถึง 4 เกมนับตั้งแต่เริ่มปี 2564 เป็นต้นมา

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ดร. Xiao กล่าวถึงคือกลยุทธ์การพัฒนากีฬาอีสปอร์ต ซึ่งรวมถึงการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ที่ Perfect World เป็นผู้จัดระหว่างโควิด-19 แพร่ระบาด และการพัฒนาระบบการแข่งขันสำหรับเกม DOTA 2 และ CS:GO นอกจากนี้ บริษัทยังได้จัดงาน Perfect World E-sports Carnival ครั้งแรกในนครเซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนม.ค. 2564 อีกด้วย

สำหรับภาคธุรกิจภาพยนตร์และโทรทัศน์ บริษัทนำเสนอภาพยนตร์, ซีรี่ส์โทรทัศน์ และวาไรตี้โชว์รวมกัน 9 รายการในครึ่งแรกของปี 2564 โดยเน้นที่ภาพยนตร์และสื่อโทรทัศน์ซึ่งนำเสนอเนื้อหาจากชีวิตประจำวันและสนับสนุนกระแสชาตินิยม

เมื่อภาคธุรกิจดั้งเดิมเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัล Perfect World ก็ใช้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเร่งผลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ดร. Xiao เชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลต้องมีการสนับสนุนด้วยเนื้อหาคุณภาพสูง, IP และความตระหนักถึงสถานการณ์ ไปพร้อมๆ กับพึ่งพาเทคโนโลยี

ดร. Xiao กล่าวว่า "Perfect World จะเดินหน้าทำตามพันธกิจของเราต่อไปโดยยึดนวัตกรรมเป็นสำคัญ ในอนาคต Perfect World จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับภาคธุรกิจดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีระดับยิ่งขึ้น และเราตั้งใจจะปฏิรูปในเชิงรุกเพื่อให้สามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้"

Source: Perfect World
Keywords: Art Electronics Gaming Computer/Electronics Entertainment New products/services Trade show news