omniture

Glenmark จับมือ SaNOtize บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพในแคนาดา วางจำหน่ายสเปรย์พ่นจมูกรักษาโควิด-19 ในอินเดียและประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย

Glenmark Pharmaceuticals Ltd
2021-08-03 12:41 93

- ไนตริกออกไซด์มีคุณสมบัติต้านจุลชีพ ซึ่งมีผลโดยตรงต่อไวรัส SARS-CoV-2

- สเปรย์ Nitric Oxide Nasal Spray (NONS) ได้รับการทดสอบในผู้ป่วยและอาสาสมัครที่มีสุขภาพดี โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองทางการแพทย์ในสหราชอาณาจักรและแคนาดา[1]

มุมไบ, อินเดีย และแวนคูเวอร์, บริติชโคลัมเบีย

3 สิงหาคม 2564

/PRNewswire/ -- Glenmark Pharmaceuticals บริษัทยาเชิงบูรณาการระดับโลกที่มุ่งเน้นการวิจัย และ SaNOtize Research & Development Corp. บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของแคนาดา ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวที่มีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการผลิต ทำการตลาด และจัดจำหน่ายสเปรย์ Nitric Oxide Nasal Spray (NONS) รูปแบบใหม่สำหรับการรักษาโควิด-19 ในอินเดียและตลาดอื่น ๆ ในเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน เนปาล บรูไน กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ ศรีลังกา ติมอร์-เลสเต และเวียดนาม

การทดลองทางการแพทย์ในเดือนมี.ค. 2564 ของ SaNOtize แสดงให้เห็นว่า สเปรย์ NONS เป็นแนวทางการต้านไวรัสเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ โดยทำให้ระยะเวลาการแพร่กระจายสั้นลง และลดความรุนแรงของอาการ สเปรย์ NONS จะลดปริมาณไวรัสเฉลี่ยประมาณ 95% ใน 24 ชั่วโมงแรก และลดลงมากกว่า 99% ภายใน 72 ชั่วโมง จากการทดสอบในผู้ป่วยและอาสาสมัครที่มีสุขภาพดี โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองทางการแพทย์ในสหราชอาณาจักรและแคนาดา

NONs ออกแบบมาเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสในทางเดินหายใจส่วนบน ป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสฟักตัวและแพร่กระจายไปยังปอดโดยจัดทำออกมาในรูปแบบของสเปรย์พ่นจมูกที่ใช้งานง่าย โดย NONs ใช้ไนตริกออกไซด์ (NO) ซึ่งเป็นโมเลกุลนาโนธรรมชาติที่มีคุณสมบัติต้านจุลชีพที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และมีผลโดยตรงต่อไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งก่อให้เกิดโควิด-19

Glenmark ได้ยื่นข้อเสนอต่อคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางขององค์กรควบคุมมาตรฐานยากลางของอินเดีย (CDSCO) เพื่อขออนุมัติฉุกเฉินสำหรับการนำเข้าและการตลาดของ NONS ในช่วงต้นเดือนก.ค. 2564 ซึ่งทางคณะกรรมการได้แนะนำให้ทำการทดลองทางการแพทย์ระยะที่ 3 ในผู้ป่วยชาวอินเดีย และคาดการณ์ว่า การทดลองทางการแพทย์ระยะที่ 3 สำหรับ NONS นั้นจะแล้วเสร็จก่อนการเปิดตัวเชิงพาณิชย์ภายใต้ชื่อแบรนด์ FabiSpray® ในอินเดีย ภายในไตรมาส 4 ของปีปฏิทิน 2564

"ความพยายามของเราตั้งแต่โควิด-19 เริ่มแพร่ระบาด คือการจัดหาทางเลือกการรักษาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพให้กับผู้ป่วยในการต่อสู้กับโรค การเป็นพันธมิตรกับ SaNOtize นี้สอดคล้องกับแนวทางที่แน่วแน่ของ Glenmark ในการต่อสู้กับโควิด-19 และจะช่วยลดภาระการแพร่ระบาดในภูมิภาค" Glenn Saldanha ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท Glenmark Pharmaceuticals Ltd. กล่าว "นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสอันมีค่าอีกประการสำหรับเราในการได้รับใบอนุญาตในขอบเขตการรักษาหลักสำหรับยารักษาระบบทางเดินหายใจ ตลอดจนความเป็นไปได้ในการจัดหาผลิตภัณฑ์ให้กับ SaNOtize และพันธมิตรนอกอาณาเขตของเราทั่วโลก Glenmark จะสร้างความมั่นใจในการเข้าถึงสเปรย์พ่นจมูกที่มีประสิทธิภาพได้อย่างทันท่วงทีและแพร่หลาย ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นการบรรเทาที่เป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับผู้ป่วยทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลก"

"โควิด-19 และสายพันธุ์ต่าง ๆ กำลังพิสูจน์ให้เห็นถึงความท้าทายในการควบคุมโรค แม้ว่าจะมีการพัฒนาวัคซีนที่รวดเร็วและเร่งด่วน" ดร. Gilly Regev ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง SaNOtize กล่าว "SaNOtize รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Glenmark เพื่อมอบการเข้าถึงการรักษาที่ครอบคลุม ง่ายดาย และราคาไม่แพง การร่วมมือกับ Glenmark จะช่วยให้ SaNOtize สามารถเร่งความพยายามในการส่งมอบสเปรย์พ่นจมูกต้านไวรัสสำหรับใช้เป็นแนวทางแรกในการป้องกันโควิด-19 ด้วยตนเองระหว่างการแพร่ระบาดในปัจจุบันและเพื่อช่วยป้องกันการระบาดในอนาคต"

NONS เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาแบบใหม่เพียงไม่กี่ชนิด นอกเหนือจากสารภูมิคุ้มกันโมโนโคลนอลแอนติบอดี (monoclonal antibodies) ที่มีราคาสูง ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดปริมาณไวรัส SARS-CoV-2 ในมนุษย์ได้[2] NONS ได้รับเครื่องหมาย CE ในยุโรปแล้ว เทียบเท่ากับการได้รับการอนุญาตด้านการตลาดสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ (เครื่องหมาย CE เป็นสัญลักษณ์ยืนยันว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดนั้นมีคุณสมบัติตรงตาม "ข้อกำหนดที่จำเป็น" ของ European General Medical Devices Directive และปลอดภัยตามวัตถุประสงค์การใช้งาน) ทั้งนี้ SaNOtize ได้รับอนุญาตให้เปิดตัว NONS ในสหภาพยุโรปเนื่องจากมีเครื่องหมาย CE และ NONS ยังได้รับการอนุมัติและวางจำหน่ายในอิสราเอลและบาห์เรนภายใต้ชื่อ enovid

SaNOtize พัฒนาและจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Nitric Oxide Releasing Solution (NORS) เพื่อรักษาและป้องกันการติดเชื้อจุลินทรีย์ในปี 2560 ซึ่งความเป็นพันธมิตรระหว่าง Glenmark กับ SaNOtize จะนำมาซึ่งการบรรเทาโรคที่เป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับผู้ป่วยในอินเดียและเอเชีย

1 SaNOtize's "revolutionary" Covid-19 nasal spray bolstered by Phase II trial data. ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.clinicaltrialsarena.com/news/sanotize-nasal-spray-reduces-covid-19-viral-load-uk-clinical-trail/

2 SaNOtize's "revolutionary" Covid-19 nasal spray bolstered by Phase II trial data. ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.clinicaltrialsarena.com/news/sanotize-nasal-spray-reduces-covid-19-viral-load-uk-clinical-trail/

Source: Glenmark Pharmaceuticals Ltd
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals FDA Approval Licensing/marketing agreements
Related News