omniture

Nanoracks, Voyager Space และ Lockheed Martin ผนึกกำลังพัฒนาสถานีอวกาศพาณิชย์


Voyager Space
Lockheed Martin
Nanoracks
2021-10-26 03:30 116

สำหรับเป็นที่พักของลูกเรือที่ต้องปฏิบัติงานต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการวิจัย กิจกรรมทางอุตสาหกรรม และอื่น ๆ

เดนเวอร์, 26 ต.ค. 2564 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Nanoracks ร่วมกับ Voyager Space และ Lockheed Martin [NYSE: LMT] จัดตั้งทีมงานขึ้นเพื่อพัฒนาสถานีอวกาศเชิงพาณิชย์ที่บินอย่างอิสระแห่งแรกในชื่อ Starlab สถานีอวกาศแห่งนี้จะเป็นสถานีอวกาศเชิงพาณิชย์ที่มีลูกเรือประจำการต่อเนื่อง เพื่อรองรับการดำเนินการวิจัยที่สำคัญ ส่งเสริมกิจกรรมทางอุตสาหกรรม ตลอดจนสนับสนุนความเป็นผู้นำของสหรัฐอเมริกาในอุตสาหกรรมอวกาศวงโคจรต่ำ (low-Earth orbit หรือ LEO) โดยคาดว่า Starlab จะบรรลุขีดความสามารถในการปฏิบัติการเบื้องต้น (Initial Operational Capability) ภายในปีพ.ศ. 2570

tarlab, a commercial low-Earth orbit space station is being planned for use by 2027
tarlab, a commercial low-Earth orbit space station is being planned for use by 2027

เพื่อตอบสนองรัฐบาลสหรัฐ หน่วยงานด้านอวกาศนานาชาติ และความต้องการเชิงพาณิชย์ ผู้นำอุตสาหกรรมทั้งสามรายจะร่วมกันพัฒนา Starlab ให้มารองรับเศรษฐกิจอวกาศ (space economy) ที่กำลังเติบโต รวมทั้งตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของลูกค้าสำหรับบริการด้านอวกาศ เช่น การวิจัยวัสดุ การปลูกพืชในอวกาศ และกิจกรรมของนักบินอวกาศ ทั้งสามบริษัทจะร่วมกันสร้างประสบการณ์ที่เหนือชั้นในด้านบริการอวกาศเชิงพาณิชย์ การออกแบบและประสิทธิภาพทางวิศวกรรม นวัตกรรมเทคโนโลยี และกลยุทธ์การลงทุน

"Nanoracks มีความมุ่งมั่นมาตั้งแต่แรกที่จะเป็นเจ้าของและดำเนินการสถานีอวกาศเอกชน เพื่อปลดล็อกความต้องการของตลาดได้อย่างเต็มที่" Jeffrey Manber ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Nanoracks กล่าว "ทีมของเราใช้เวลาตลอดสิบปีที่ผ่านมาในการศึกษาธุรกิจสถานีอวกาศ ทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้า วางแผนการเติบโตของตลาด และลงทุนเองในการสร้างเครื่องมือและอุปกรณ์บน ISS เช่น Bishop Airlock โดย Nanoracks และทีมงานรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ NASA และมิตรสหายจากทั่วโลก ในขณะที่เราก้าวไปข้างหน้ากับ Starlab"

เมื่อไม่นานมานี้ NASA เพิ่งประกาศโครงการ Commercial Low-Earth Orbit (LEO) Destination (CLD) เพื่อสนับสนุนการพัฒนาสถานีอวกาศเอกชน โดย CLD จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ LEO ในหลายแง่มุม ตลอดจนให้การสนับสนุนทางด้านวิทยาศาสตร์และลูกเรือ ก่อนที่สถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) จะปลดประจำการ

Nanoracks จะเป็นหัวเรือในการพัฒนา Starlab โดยอาศัยประสบการณ์กว่าทศวรรษในฐานะผู้บุกเบิกและผู้นำระดับโลกด้านการใช้ ISS เชิงพาณิชย์ ขณะที่ Voyager Space ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน Nanoracks จะเป็นผู้นำด้านกลยุทธ์และการลงทุน ส่วน Lockheed Martin ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาและปฏิบัติการยานอวกาศที่ซับซ้อน จะรับหน้าที่เป็นผู้ผลิตและผู้รวมระบบทางเทคนิค

สำหรับองค์ประกอบพื้นฐานของสถานีอวกาศ Starlab ได้แก่ ที่พักแบบเป่าลมขนาดใหญ่ ซึ่งออกแบบและสร้างโดย Lockheed Martin ฐานเชื่อมต่อโลหะที่เชื่อมยานอวกาศเข้ากับสถานีอวกาศ ระบบส่งกำลังและขับเคลื่อน แขนหุ่นยนต์ขนาดใหญ่สำหรับบริการขนส่งสินค้าและน้ำหนักบรรทุก และระบบห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย เพื่อรองรับการวิจัย การทดลองทางวิทยาศาสตร์ และการผลิตอย่างครอบคลุม Starlab จะสามารถรองรับนักบินอวกาศได้สูงสุดถึง 4 คน เพื่อดำเนินการด้านวิทยาศาสตร์และการวิจัยที่สำคัญ

Lisa Callahan รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจ Commercial Civil Space ของ Lockheed Martin กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมงานผู้คิดค้น สร้างสรรค์ และเปี่ยมความสามารถ ซึ่งช่วยดึงจุดแข็งหลักของแต่ละบริษัทออกมาได้" พร้อมกล่าวว่า "ประสบการณ์ที่กว้างขวางของ Lockheed Martin ในการสร้างยานอวกาศและระบบที่ซับซ้อน ประกอบกับนวัตกรรมธุรกิจเชิงพาณิชย์ของ Nanoracks และความเชี่ยวชาญด้านการเงินของ Voyager จะช่วยให้ทีมงานสร้างสถานีอวกาศที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นหลัก พร้อมทั้งขับเคลื่อนวิสัยทัศน์สำหรับอนาคต โดยเราได้ลงทุนอย่างมากในเทคโนโลยีที่อยู่อาศัย เพื่อการออกแบบยานอวกาศตามวัตถุประสงค์และคุ้มทุนสำหรับ Starlab"

โมเดลธุรกิจ Starlab ของ Nanoracks ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการดำเนินการทางด้านวิทยาศาสตร์ การวิจัย และการผลิตสำหรับลูกค้าทั่วโลก และเพิ่มมูลค่าให้กับการปฏิบัติภารกิจของนักบินอวกาศที่กินระยะเวลายาวนาน นอกจากนี้ Starlab ยังจะให้บริการด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนกิจกรรมด้านการพาณิชย์และกิจกรรมทางธุรกิจอื่น ๆ อีกด้วย

Dylan Taylor ประธานและซีอีโอของ Voyager Space กล่าวว่า "Voyager Space เชื่อมั่นในโมเดลธุรกิจของ Starlab และเชื่อว่าธุรกิจนี้จะมีความยั่งยืนในเชิงพาณิชย์และใช้เงินทุนให้เกิดประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า" พร้อมทั้งเสริมว่า "Voyager Space เล็งเห็นถึงการทำงานร่วมกันของหลายฝ่ายโดยใช้ความสามารถของธุรกิจต่าง ๆ ภายในองค์กรของเรา รวมไปถึงระบบนิเวศของ Lockheed Martin เรามองว่าความร่วมมือครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น"

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Starlab และทีมงานได้ที่นี่

เกี่ยวกับ Nanoracks
ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ: 
D'Mani Harrison-Porter, dharrison-porter@nanoracks.com

Nanoracks ในเครือ Voyager Space เป็นผู้ให้บริการอวกาศเชิงพาณิชย์ชั้นนำของโลก บริษัทเป็นเจ้าของและดำเนินการเครื่องมือและอุปกรณ์ภาคเอกชนบนสถานีอวกาศนานาชาติ และได้เปิดตัวการวิจัยทดลองมากกว่า 1,300 การทดลอง ติดตั้งดาวเทียมขนาดเล็กกว่า 300 ดวง รวมทั้งติดตั้งเครื่อง Bishop Airlock วันนี้ Nanoracks อาศัยประสบการณ์กว่าทศวรรษในการพัฒนาระบบอวกาศเชิงพาณิชย์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยตรง ซึ่งรวมถึงระบบที่เปลี่ยนจรวดท่อนบนที่บรรทุกดาวเทียมหรือยานอวกาศให้เป็นฐานปล่อยที่สอง การสร้างสถานีอวกาศแห่งใหม่ที่อาศัยอยู่ได้ การจัดหาระบบแอร์ล็อกสำหรับน้ำหนักบรรทุกและลูกเรือ โครงสร้างพื้นฐานการบริการ ฯลฯ โปรดติดตาม @Nanoracks บน Twitter เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

เกี่ยวกับ Voyager Space
ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ: 
Abby Dickes, abby.dickes@voyagerspace.com 

Voyager Space เป็นผู้นำระดับโลกด้านการสำรวจอวกาศ ภารกิจระยะยาวของ Voyager คือการสร้าง NewSpace ให้เป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีโครงสร้างการดำเนินงานแบบบูรณาการในแนวดิ่ง และสามารถส่งมอบภารกิจด้านอวกาศที่มนุษย์คิดขึ้น โมเดลของบริษัทซึ่งถือเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทด้านอวกาศเชิงพาณิชย์ โดยเปลี่ยนจากโมเดลการลงทุนภาคเอกชนหรือเงินทุนส่วนตัวมาเป็นแนวทางระยะยาวด้วยการจัดหาทุนแบบถาวร เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Voyager Space ได้ที่ https://voyagerspace.com/ และติดตาม @VoyagerSH บน Twitter

เกี่ยวกับ Lockheed Martin
Media Contact:
 Gary Napier, gary.p.napier@lmco.com

Lockheed Martin (NYSE: LMT) เป็นบริษัทด้านความมั่นคงและการบินและอวกาศระดับโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเบเทสดา รัฐแมริแลนด์ และมีพนักงานประมาณ 114,000 คนทั่วโลก บริษัทดำเนินธุรกิจหลักในการวิจัย ออกแบบ พัฒนา ผลิต การวางระบบและบำรุงรักษาระบบเทคโนโลยีขั้นสูง ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการ โปรดติดตาม @LMNews บน Twitter เพื่อรับทราบประกาศและข่าวสารล่าสุดจากบริษัท

คำเตือนเกี่ยวกับข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต" ข้อความทั้งหมดที่นอกเหนือไปจากข้อความที่เป็นข้อเท็จจริงในอดีต ซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับพันธกิจและกลยุทธ์การเติบโตของ Voyager Space Holdings, Inc. ("บริษัท") ถือเป็น "ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต" แม้ว่าฝ่ายบริหารของบริษัทเชื่อว่าข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตดังกล่าวมีเหตุผลสมควร แต่ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าการคาดการณ์ดังกล่าวถูกต้อง หรือจะถูกต้อง ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตของบริษัทแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้นนั้น ได้แก่ สภาพเศรษฐกิจทั่วไปและเงื่อนไขที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมที่บริษัทดำเนินการอยู่ ความไม่แน่นอนของข้อกำหนดและการอนุมัติด้านกฎระเบียบ และความสามารถในการจัดหาเงินทุนที่จำเป็นตามเงื่อนไขที่ยอมรับได้ เป็นต้น ผู้อ่านจึงไม่ควรเชื่อข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตมากจนเกินควร เนื่องจากเกี่ยวข้องกับความไม่แน่นอนที่ทราบและไม่ทราบ รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งในบางกรณี อยู่นอกเหนือการควบคุมของบริษัท และอาจส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อผลลัพธ์ที่แท้จริง ระดับของกิจกรรม ผลงานหรือความสำเร็จ ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตสะท้อนถึงมุมมองในปัจจุบันของบริษัทเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต และอยู่ภายใต้ความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และสมมติฐานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน ผลการดำเนินงาน กลยุทธ์การเติบโต และสภาพคล่อง บริษัทไม่มีข้อผูกพันที่จะต้องปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ต่อสาธารณะไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ หรือไม่มีหน้าที่อธิบายเหตุผลที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ในอนาคตก็ตาม

 

 

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1666264/Starlab.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1585430/Voyager_Logo.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1666263/LM_Logo.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1585431/Nanoracks_Logo.jpg?p=medium600

 

Source:
Voyager Space
Lockheed Martin
Nanoracks
Related Stocks:
NYSE:LMT
Keywords: Aerospace/Defense Computer/Electronics Licensing/marketing agreements STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)
Related News