omniture

Mixpanel ผู้นำด้านการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ ระดมทุนได้ 200 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยให้ทีมต่าง ๆ สร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น

Mixpanel, Inc.
2021-11-16 19:01 127

การลงทุนจาก Bain Capital Tech Opportunities ประเมินมูลค่า Mixpanel ไว้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์ โดยเงินทุนที่ได้จะใช้เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์การเติบโตที่มีผลิตภัณฑ์เป็นตัวนำ ท่ามกลางเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว

ซานฟรานซิสโก และบอสตัน, 16 พ.ย. /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์/ -- Mixpanel โซลูชันการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่ช่วยขับเคลื่อนบริษัทดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุดของโลกกว่า 6,000 แห่ง ประกาศว่า บริษัทระดมทุนเพื่อส่งเสริมการเติบโตได้ 200 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ Series C จาก Bain Capital Tech Opportunities โดยการระดมทุนดังกล่าวมีการประเมินมูลค่าสูงถึง 1.05 พันล้านดอลลาร์

จนถึงตอนนี้ มีการลงทุนใน Mixpanel รวมกันได้ 277 ล้านดอลลาร์แล้ว รวมถึงการลงทุนมูลค่า 65 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series B ก่อนหน้านี้ ที่นำโดย Andreessen Horowitz ในปี 2557

เงินทุนที่ได้จะนำไปใช้เร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเปิดโอกาสให้ Mixpanel เข้าถึงธุรกิจดิจิทัลรายใหม่ ๆ ได้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจดิจิทัลเป็นลูกค้าแล้วหลายราย ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Monday.com, Noom และ Xero นอกจากนี้ Mixpanel ยังวางแผนที่จะขยายทีมในอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิกในช่วง 12-18 เดือนข้างหน้า โดยเน้นที่การเข้าสู่ตลาด ผลิตภัณฑ์ และวิศวกรรม

"ผลิตภัณฑ์ดิจิทัลกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการใช้ชีวิตของเราใหม่ ตั้งแต่การขนส่งไปยังลูกค้าปลายทางจนถึงฟินเทค รวมถึงธุรกิจสื่อสมัยใหม่ เรากำลังเห็นการเกิดขึ้นอย่างฉับพลันของนวัตกรรม" Amir Movafaghi ซีอีโอของ Mixpanel กล่าว "Mixpanel เป็นผู้เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้ เราช่วยให้ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์เข้าใจอย่างรวดเร็วว่าอะไรสำคัญต่อผู้ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของพวกเขา เพื่อพวกเขาจะได้สร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ดีขึ้นโดยยึดตามประสบการณ์ลูกค้า"

"การลงทุนนี้ช่วยให้เราเป็นพันธมิตรกับนักลงทุนด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่มีประสบการณ์ใน Bain Capital Tech Opportunities และเป็นการพิสูจน์ให้เห็นกลยุทธ์การเติบโตในระยะยาวโดยเน้นที่ผลิตภัณฑ์ของเรา" คุณ Movafaghi กล่าว "ด้วยการลงทุนนี้ เราได้รับการสนับสนุนที่เราต้องการเพื่อเอาชนะตลาดการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ๋"

Dewey Awad กรรมการผู้จัดการของ Bain Capital Tech Opportunities กล่าวว่า "Mixpanel เป็นแนวหน้าในการนำนวัตกรรมการวิเคราะห์มาสู่ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั่วโลก โดยมีกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการลงทุนอย่างต่อเนื่องในโซลูชันการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์หลัก ขณะที่ทีมบริหารให้ความสำคัญอย่างมากต่อการส่งมอบมูลค่าสูงสุดสำหรับลูกค้า นั่นคือส่วนผสมของชัยชนะ" Bain Capital Tech Opportunities มีประสบการณ์เชิงลึกและครอบคลุมในด้านซอฟต์แวร์องค์กร มีการลงทุนและขยายขนาดบริษัทซอฟต์แวร์ทั่วโลกในวงกว้าง เช่น A Cloud Guru (ถูกซื้อโดย Pluralsight), Buildertrend, BioCatch Ltd., Hudl และ When I Work

Steve Davis อดีตรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายข้อมูลและ AI ของ Expedia Group ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Babylon Health กล่าวว่า "ผมได้เข้ามาดูแลผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์จำนวนมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนใช้เพราะจำเป็น แต่ Mixpanel เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ไม่กี่อย่างที่คนชอบใช้จริง ๆ"

Scott Kirk หุ้นส่วนของ Bain Capital Tech Opportunities เสริมว่า "เราได้ดำเนินการสำรวจและพูดคุยกับลูกค้า Mixpanel หลายร้อยราย ฟีดแบ็กนั้นชัดเจนในแง่ของการวิเคราะห์เชิงลึก และ ROI ที่ทีมวิศวกรรม ผลิตภัณฑ์ และการออกแบบได้รับประโยชน์จากการใช้งาน Mixpanel เพื่อทำการตัดสินใจที่อาศัยข้อมูล"

บริษัทดิจิทัลชั้นนำต่างพึ่งพา Mixpanel ในการขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าและผลิตภัณฑ์

ในฐานะนวัตกรรมต้นแบบในตลาดการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โซลูชันของ Mixpanel ช่วยให้บริษัทเข้าใจถึงวิธีการมีส่วนร่วมบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของผู้ใช้ ซึ่งปลดล็อกข้อมูลเชิงลึกที่มีค่า เพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า Mixpanel ทำให้ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์พบเส้นทางและฟีเจอร์ของผู้ใช้ที่ได้รับความนิยม รวมถึงปัจจัยขับเคลื่อนการรักษาความสัมพันธ์และการชนะใจลูกค้า จุดติดขัด แนวโน้มที่ซ่อนเร้น และเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกได้อย่างง่ายดาย เพื่อนำไปประกอบแผนงานผลิตภัณฑ์ของตน

ด้วยแรงหนุนจากการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัลในชีวิตประจำวันที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลาดการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์พร้อมที่จะเติบโตจาก 6 พันล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน สู่ระดับกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ภายในปี 2570[1] แวดวงการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและเพิ่งเริ่มแพร่หลาย เนื่องจากทีมวิศวกรรม ผลิตภัณฑ์ และการออกแบบ เริ่มตระหนักถึงผลตอบแทนจากการลงทุนจากเครื่องมือเหล่านี้มากขึ้น

"Mixpanel เป็นสินทรัพย์อันมีค่าที่ทีมแบรนด์และผลิตภัณฑ์ดิจิทัลของ Dunkin' วางใจ" Jackie O'Leary ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายดิจิทัลของ Dunkin' และ Inspire Brands กล่าว "สิ่งนี้ช่วยให้เราเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้แอปพลิเคชันบนมือถือของเราได้ดีขึ้น ทำให้เราตัดสินใจโดยอิงข้อมูลเป็นหลักเมื่อวางแผนฟีเจอร์และการพัฒนาต่างๆ ทั้งยังอำนวยความสะดวกในการทำให้เข้าถึงข้อมูลโดยง่ายทั่วทั้งองค์กร"

Mixpanel เข้ามากำหนดนิยามให้กับการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ และมุ่งขยายธุรกิจต่อไป

Mixpanel เป็นผู้ให้บริการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่มี UI ชั้นดีที่สุดและกลยุทธ์การเติบโตที่เน้นผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ตอบคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้เดือนละกว่า 70 ล้านคำถามว่าผู้ใช้มีส่วนร่วมกับเว็บไซต์และแอปของบริษัทอย่างไร แนวทางนี้จะให้ทั้งบริษัทมุ่งเน้นที่เป้าหมายเดียว นั่นคือสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้มูลค่าสูงสุดจากการลงทุนใน Mixpanel ทั้งนี้ กลยุทธ์ดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างมากดังต่อไปนี้

  • ผู้ใช้บริการเป็นประจำในแต่ละสัปดาห์ (WAU) เพิ่มขึ้น 72% นับตั้งแต่ต้นปี 2563
  • ยอดลงทะเบียนต่อเดือนเพิ่มขึ้น 57% เมื่อเทียบรายปี
  • ได้องค์กรรายใหญ่ ๆ มาเป็นลูกค้า อาทิ Bolt, Expedia, Indeed, Viber, Yelp และ Uber
  • อีโคซิสเต็มคู่ค้าด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยบูรณาการกับกว่า 90 รายที่มอบความสามารถแบบครบวงจรจากเวนเดอร์ชั้นนำ อาทิ Snowflake, Twilio Segment, mParticle, Fivetran, Census, Hightouch, RudderStack, Iterable และ OneSignal ให้แก่ลูกค้าของ Mixpanel

"ด้วยลูกค้าที่มีร่วมกันนับพันราย Mixpanel จึงเป็นพันธมิตรเซ็กเมนต์ที่สำคัญและเป็นผู้นำในด้านการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์" Yuri Bukhan หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ/พันธมิตรของ Twilio Segment กล่าว "เรายินดีที่ได้เห็นพวกเขามีโมเมนตัมมาอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าจะได้ช่วยเหลือลูกค้าจำนวนมากยิ่งขึ้นในด้านการรวบรวมข้อมูล ล้างข้อมูล ควบคุมข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ลูกค้าที่ดีกว่าเดิม"

เกี่ยวกับ Mixpanel
Mixpanel ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ได้ประเมินว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญ ทำให้ตัดสินใจได้เร็ว และสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ดีขึ้นผ่านข้อมูล ด้วยโซลูชันการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์แบบบริการตัวเองที่ทรงประสิทธิภาพ ทีมต่าง ๆ จึงสามารถวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ในทุกอุปกรณ์ได้ง่ายว่า ผู้คนมีส่วนร่วม กลายมาเป็นลูกค้า และเป็นลูกค้าต่อไปได้อย่างไรและเพราะเหตุใด เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน Mixpanel ชนะรางวัลในด้านวัฒนธรรมการทำงานและประสบการณ์ของพนักงาน โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก และสำนักงานสาขาในนิวยอร์ก ซีแอตเทิล ออสติน ลอนดอน บาร์เซโลนา และสิงคโปร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mixpanel.com

เกี่ยวกับ Bain Capital Tech Opportunities
Bain Capital Tech Opportunities มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้บริษัทเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้เติบโตเต็มศักยภาพ เรามุ่งเน้นไปยังบริษัทในตลาดปลายทางขนาดใหญ่ที่มีการเติบโต โดยบริษัทที่เราลงทุนต้องมีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีดิสรัปชั่นที่เราเชื่อว่าเราสามารถสนับสนุนให้เติบโตถึงขั้นพลิกโฉมองค์กรได้ ทีมงานถาวรของเราล้วนอุทิศตนและนำประสบการณ์เชิงลึกไปใช้ในการช่วยขยายธุรกิจเทคโนโลยี โดยนำคนที่มีพื้นเพในด้านการลงทุนทั้งในและนอกตลาด ตลอดจนบทบาทการดำเนินงานด้านเทคโนโลยีที่แตกต่างกันมารวมทีมกัน ทั้งนี้ เราลงทุนตามเทรนด์ปัจจัยพื้นฐานในระยะยาวเนื่องจากเทคโนโลยีแทรกซึมลงในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทำให้เกิดโอกาสการลงทุนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ โดย Bain Capital Tech Opportunities มุ่งเน้นที่ 5 ตลาดย่อยแนวดิ่งที่สำคัญ ได้แก่ ซอฟต์แวร์แอปพลิเคชัน โครงสร้างพื้นฐานและการรักษาความปลอดภัย ฟินเทคและการชำระเงิน ไอทีเพื่อการดูแลสุขภาพ ตลอดจนอินเทอร์เน็ตและสื่อดิจิทัล

1 ที่มา: Apptopia, Gartner

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/722004/Mixpanel_Inc_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Mixpanel, Inc.
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Financing agreements Data Analytics
Related News