omniture

ธุรกิจ MSME นับ 500 รายสยายปีกสู่ระดับโลกในงาน UMKM EXPO(RT) BRIlianpreneur ประจำปี 2564

PT Bank Rakyat Indonesia Tbk (BRI)
2021-11-18 20:31 95

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--18 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังงานประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมติดต่อกัน 2 ปี ธนาคาร Bank Rakyat Indonesia (BRI) จึงได้ดำเนินการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าเสมือนจริง UMKM EXPO(RT) BRIlianpreneur ประจำปี 2564 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-16 ธันวาคม 2564 โดยกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อย (MSME) ถึง 500 รายจะตบเท้าเข้าร่วมอวดโฉมผลิตภัณฑ์ของตนเองผ่านทางออนไลน์กันอย่างคึกคัก

BRI presents 500 MSMEs at the MSME EXPO(RT) 2021 event which will be held virtually on 9-13 December 2021
BRI presents 500 MSMEs at the MSME EXPO(RT) 2021 event which will be held virtually on 9-13 December 2021

คุณ Sunarso ประธาน BRI กล่าวว่า "ในปีนี้ เราจะมุ่งเน้นไปที่การประชุมจับคู่ธุรกิจ ซึ่งเล็งเป้าไปยังผู้ซื้อกว่า 105 รายจาก 30 ประเทศ ด้วยสิ่งนี้ MSME จะขยายตลาดไปสู่ระดับสากลและคว้าชัยชนะในการแข่งขันกับคู่แข่งทั่วโลกได้"

สำหรับงานมหกรรมแสดงสินค้า UMKM EXPO(RT) BRIlianpreneur ประจำปี 2564 นั้น จะเป็นการเผยโฉมผลิตภัณฑ์ส่งออกคุณภาพสูงในภาคส่วนต่าง ๆ ของอินโดนีเซียซึ่งอุดมไปด้วยมรดกและวัฒนธรรมแดนอิเหนา ไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) แฟชั่น เครื่องประดับและความงามตลอดจนเครื่องตกแต่งบ้านและงานหัตถกรรม คาดว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง F&B และแฟชั่นจะส่งผลดีต่อมูลค่าการส่งออกของอินโดนีเซีย ซึ่งข้อมูลจากสำนักงานสถิติอินโดนีเซีย[1] ระบุว่ามูลค่าสูงถึง 2.036 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเพิ่มขึ้น 21.75% ในเดือนสิงหาคมปี 2564 เมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคมปี 2564

ในปีนี้ UMKM EXPO(RT) BRIlianpreneur ประจำปี 2564 จะจัดขึ้นผ่านทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมจัดการประชุมจับคู่ธุรกิจตั้งแต่วันที่ 13-15 ธันวาคม 2564 โดยหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการผลักดันการลงนามทำสัญญาได้ 74 ฉบับจาก 24 ประเทศ คิดเป็นเงินได้ 57.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่ผ่านมา BRI ก็ตั้งเป้าไปไกลมากยิ่งขึ้นสำหรับในปีนี้ โดยประมาณการว่าจะมีการทำข้อตกลงที่มูลค่าถึง 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เป้าหมายนี้บรรลุผลได้ด้วยผู้เข้าร่วมงานในปัจจุบัน รวมถึง บริษัท CV Pelangi Nusantara (Pelanusa) ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมในครัวเรือนที่ริเริ่มขึ้นในฐานะชุมชนพัฒนาสตรีในปี 2555 นับจากนั้นมา Pelanusa ก็ได้ทำการส่งออกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของพวกเขาไปยังต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น มาเลเซีย และเวียดนาม

คุณ Endahing Noor Suryanti เจ้าของ Pelanusa กล่าวว่า "BRIlianpreneur ได้เปิดทางให้พวกเรามอบพลังให้กับเครือข่ายกลุ่มช่างฝีมือชื่อดังทั่วประเทศกว่า 20 กลุ่ม ด้วยการเปลี่ยนให้พวกเรามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดิจิทัลมากยิ่งขึ้น เราต้องการอนุรักษ์มรดกท้องถิ่นของอินโดนีเซียเอาไว้ผ่านงานหัตถกรรมที่ผลิตจากผ้าเหลือใช้ อาทิ ของตกแต่งบ้านต่าง ๆ"

ผู้ร่วมงานอีกรายหนึ่งคือบริษัท Mutiara Handicraft ซึ่งเป็นธุรกิจ SME ที่มอบโอกาสให้กับชุมชนคนทุพพลภาพ โดยพวกเขาผลิตงานหัตถกรรมจากวัสดุเหลือใช้ อาทิ พรมเช็ดเท้าและผ้าห่ม ด้วยราคาที่แข่งขันได้และการออกแบบอันสดใส

ภายในงานครั้งนี้ยังมีทอล์คโชว์สร้างแรงบันดาลใจจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญและนักพูดชื่อดัง การแสดงสินค้าเสมือนจริง การแสดงสินค้า 3 มิติ ทริปเสมือนจริง เวิร์คช็อป DIY และการแจกรางวัล MSME

ผู้ซื้อที่มีความประสงค์เข้าร่วมการจับคู่ธุรกิจ สามารถลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และดาวน์โหลดแคตตาล็อกได้ที่ www.brilianpreneur.com/umkm/

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานและการลงทะเบียนได้ที่ www.brilianpreneur.com

Source: PT Bank Rakyat Indonesia Tbk (BRI)
Keywords: Banking/Financial Service Beverages Fashion Food/Beverages Household/Consumer/Cosmetics Retail Future Events
Related News