omniture

ADVANZ PHARMA เปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้นำระดับสูงครั้งสำคัญ เพื่อเร่งการเติบโตในระยะต่อไป

ADVANZ PHARMA Corp.
2021-11-20 06:37 40

ดร. Steffen Wagner รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ และคุณ Andreas Stickler เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่

ลอนดอน--19 พฤศจิกายน 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ADVANZ PHARMA Corp. Limited ("ADVANZ PHARMA" หรือ "บริษัท") บริษัทยาเฉพาะทางที่มุ่งเน้นกลยุทธ์ด้านยาที่ซับซ้อนในยุโรป ประกาศเปลี่ยนแปลงผู้นำระดับสูงหลายตำแหน่ง เนื่องจากบริษัทได้เข้าสู่เส้นทางการเติบโตระยะต่อไป

Dr Steffen Wagner
Dr Steffen Wagner

ดร. Steffen Wagner จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ ADVANZ PHARMA โดยจะเริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่ต้นปี 2565 ซึ่ง ดร. Steffen เข้ามารับตำแหน่งต่อจากคุณ Graeme Duncan ซึ่งจะลงจากตำแหน่งและรับบทบาทเป็นที่ปรึกษาพิเศษของคณะกรรมการบริษัท ขณะที่คุณ Andreas Stickler จาก Merck Healthcare จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่ต่อจากคุณ Adeel Ahmad

ปัจจุบัน ดร. Steffen Wagner เป็นสมาชิกของทีมผู้บริหารระดับสูงของ STADA Arzneimittel AG และรับผิดชอบแผนกตลาดยุโรปของบริษัท ดร. Steffen เป็นผู้มีคุณสมบัติในการประกอบวิชาชีพแพทย์ และก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่งอาวุโสที่ Biogen และบริษัทในเครือ Novartis Group รวมทั้งเป็นที่ปรึกษาที่ McKinsey & Company และ Bain & Company อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยประสบการณ์ด้านเภสัชกรรมระดับนานาชาติมากมาย ซึ่งจะมีคุณค่าอย่างมากในการสนับสนุนการเดินทางอย่างต่อเนื่องของ ADVANZ PHARMA ทั้งนี้ ในส่วนของคุณ Graeme Duncan นั้น เขาได้ทำงานกับ ADVANZ PHARMA มาตั้งแต่ปี 2557 และมีบทบาทสำคัญในการสร้างบริษัทมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งคุณ Duncan จะทำงานร่วมกับคณะกรรมการบริษัทต่อไปในฐานะที่ปรึกษาพิเศษ

ขณะเดียวกัน คุณ Andreas Stickler จะเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่ของบริษัทในเดือนม.ค. 2565 โดยล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Merck Healthcare ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Merck KGaA รวมถึงดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการควบรวมกิจการ (M&A) และการพัฒนาธุรกิจระดับโลก ซึ่งขับเคลื่อนการเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญหลายครั้ง คุณ Stickler ได้นำความเชี่ยวชาญด้านการเงิน การดูแลสุขภาพ และการควบรวมกิจการมาใช้ในทีม ทั้งนี้ ในส่วนของคุณ Adeel Ahmad นั้น เขาทำงานกับบริษัทมาตั้งแต่ปี 2556 โดยได้ช่วยดำเนินโครงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนให้เติบโต

การเพิ่ม 2 ตำแหน่งสำคัญในทีมผู้บริหารของ ADVANZ PHARMA เกิดขึ้นพร้อม ๆ กับการเปลี่ยนแปลงผู้นำระดับสูงตำแหน่งอื่น ๆ โดยในวันที่ 1 พ.ย. 2564 คุณ Susanna El-Armale ได้เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาองค์กร ซึ่งก่อนหน้านี้คุณ Susanna ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาองค์กรของ Theramex โดยเข้ามารับตำแหน่งต่อจากคุณ Guy Clark อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาองค์กร คุณ Susanna มีประสบการณ์มากมายที่ครอบคลุมทั้งกิจกรรมด้านการควบรวมกิจการและการพัฒนาธุรกิจ และจะเป็นผู้ขับเคลื่อนหลักในวาระการพัฒนาองค์กรในปัจจุบันของบริษัท จากนั้นในเดือนม.ค. 2565 คุณ Chris Britten จะเข้าร่วมทีมของคุณ Susanna ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายการควบรวมกิจการ หลังจากที่คุณ Britten เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการควบรวมกิจการของ Neuraxpharm และเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา คุณ Anke Niedernberg ได้เข้ารับตำแหน่งรองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง (Transformation Office) คุณ Niedernberg นำทักษะมากมายมาใช้ในทีมผู้บริหาร โดยมีประสบการณ์ในด้านไพรเวทอิควิตี้ การให้คำปรึกษา รวมถึงการขับเคลื่อนโครงการด้านการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตครั้งสำคัญให้กับ Sandoz ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา 

การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้นำระดับสูงเหล่านี้ต่อยอดจากความสำเร็จในปี 2564 ของ ADVANZ PHARMA และจะช่วยผลักดันการเติบโตระยะต่อไปของบริษัท ซึ่งในปี 2564 นี้ บริษัทมีผลการดำเนินงานทางการเงินที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังประสบความสำเร็จในการซื้อสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์เพิ่มเติม เริ่มเปิดตัวยาแลนรีโอไทด์ (Lanreotide) ในรูปแบบยาสามัญในยุโรป และสนับสนุนการเติบโตจากภายในองค์กรด้วยการทำข้อตกลงเพิ่มเติมเพื่อดึงดูดเงินลงทุนจากภายนอก ทั้งนี้ ADVANZ PHARMA ยังคงเดินหน้าสู่การบรรลุวิสัยทัศน์ขององค์กรในการเป็น "พันธมิตรที่ทุกคนเลือก" สำหรับแวดวงยาเฉพาะทางที่ซับซ้อนและยาในโรงพยาบาลในยุโรป

เกี่ยวกับ ADVANZ PHARMA

ADVANZ PHARMA มีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน และมีสำนักงานทางการค้าในยุโรป อเมริกาเหนือ และออสเตรเลีย รวมถึงการดำเนินงานด้านห่วงโซ่อุปทาน กฎระเบียบ และการบริหารในอินเดีย นอกจากนี้ ADVANZ PHARMA ยังมีเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าที่ได้รับการยอมรับอยู่ทั่วโลก และด้วยทีมงานที่มีความคล่องตัวและมีประสบการณ์ในด้านการขายตรง การตลาด และความสามารถทางการแพทย์ในตลาดหลัก ๆ หลายแห่งในยุโรป ADVANZ PHARMA จึงสามารถจัดหา คิดค้น และปรับปรุงยารักษาโรคที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ป่วยจะเข้าถึงยาเหล่านี้ได้อย่างต่อเนื่อง และยกระดับผลลัพธ์ด้านการดูแลรักษาให้ดีขึ้น ADVANZ PHARMA มีความเชี่ยวชาญมากมายในด้านการรักษาโรคที่หลากหลาย โดยมีจุดแข็งในด้านเวชบำบัดวิกฤต ยาต้านการติดเชื้อ วิทยาต่อมไร้ท่อ ระบบหัวใจและหลอดเลือด และการรักษาระบบประสาทส่วนกลาง ตลอดจนช่องทางการขายตรงในยุโรป จึงทำให้บริษัทเป็นพันธมิตรที่น่าสนใจในด้านการจำหน่ายยารักษาโรคที่ซับซ้อน โดยเฉพาะผ่านช่องทางของโรงพยาบาล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.advanzpharma.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1691859/Dr_Steffen_Wagner.jpg?p=medium600

 

สื่อมวลชนติดต่อ: Meral Nugent, Head of Communications, +44 7557 49 60 35, meral.nugent@advanzpharma.com

Source: ADVANZ PHARMA Corp.
Related Stocks:
OTC:CXRXF Toronto:ADVZ
Related Links:
Keywords: Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals OTC/SmallCap IRW Pharmaceuticals Personnel announcements