omniture

LOTTE HOTEL รุกขยายธุรกิจทั่วโลก เปิดตัวแบรนด์โรงแรมไลฟ์สไตล์ 'L7' ในชิคาโก

LOTTE HOTELS & RESORTS
2022-01-25 21:00 28
  • LOTTE HOTEL เข้าซื้อกิจการ 'Kimpton Hotel Monaco' ในสหรัฐ
  • แบรนด์ L7 เตรียมเปิดตัว รุกตลาดอเมริกา
  • ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของโรงแรมสัญชาติเกาหลี ที่เชื่อมระหว่างตะวันออก (นิวยอร์กซีตี้) - กลาง (ชิคาโก) - ตะวันตก (ซีแอตเทิล) ของสหรัฐ

L7 CHICAGO SITE_Kimpton Hotel Monaco
L7 CHICAGO SITE_Kimpton Hotel Monaco

โซล, เกาหลีใต้--25 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LOTTE HOTEL กลุ่มโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการโรงแรม Kimpton Hotel Monaco ซึ่งตั้งอยู่ที่ 225 N Wabash Avenue เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ตามเวลา CST

ข้อตกลงดังกล่าวเป็นการลงทุนกับ Korea Overseas Infrastructure & Urban Development Corporation ซึ่งสนับสนุนการขยายแบรนด์และบริการของเกาหลีไปทั่วโลก โดยมีมูลค่าการลงทุนอยู่ที่ราว 36 ล้านดอลลาร์

การขยายธุรกิจในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจดำเนินการภายใต้แบรนด์ 'L7' ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ของ LOTTE HOTEL และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2566

โรงแรมไลฟ์สไตล์หมายถึงโรงแรมบูติกที่มีการตกแต่งภายในและบริการที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น เริ่มจากโรงแรม ACE Hotel ในเมืองซีแอตเทิล ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2542 ก่อนจะมีโรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ตามมามากมายในเมืองต่าง ๆ เช่น นิวยอร์กซิตี้และลอสแองเจลิส

L7 HOTELS ตั้งใจให้เป็น 'พื้นที่เปิดโล่ง' ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ภายใต้สโลแกน 'การเดินทางสู่แรงบันดาลใจ' โดยมี 'L7 MYEONGDONG' ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งแรกภายใต้แบรนด์ L7 ที่เปิดให้บริการเมื่อปี 2559 ที่เมียงดง ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวหลักและแหล่งช้อปปิ้งของกรุงโซล และมีบทบาทสำคัญในการเปิดทางให้โรงแรมไลฟ์สไตล์ได้เติบโตในอุตสาหกรรมการบริการที่พักของเกาหลี ซึ่งมีโรงแรมธุรกิจครองตลาดอยู่

ปัจจุบัน L7 HOTELS มี 3 แห่งที่ดำเนินการอยู่ในเกาหลี ในบรรยากาศที่สะท้อนถึงลักษณะเฉพาะของท้องถิ่นที่แตกต่างกันอย่างหาตัวจับยาก L7 HOTELS ยังคงให้บริการนำเทรนด์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอโปรโมชั่นที่มอบความบันเทิง เช่น สนามไดรฟ์กอล์ฟในร่ม หรือแข่งเกมมือถือเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมโรงแรม ทั้งยังนำเสนอกิจกรรมร่วมกับแบรนด์แฟชั่น ความงาม และวัฒนธรรม

การขยายธุรกิจในอเมริกาซึ่งเป็นบ้านของแบรนด์โรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ LOTTE HOTEL มั่นใจถึงความสามารถในการแข่งขันและโอกาสของแบรนด์ L7 ซึ่งคาดว่าจะสามารถช่วยขยายฐานความไว้วางใจโดยต่อยอดจากกลุ่มธุรกิจที่แบรนด์มีอยู่มากมาย

นอกจากนี้ เอกลักษณ์ของเมืองชิคาโกยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการขยายธุรกิจของ L7 HOTELS โดยชิคาโกเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักแห่งหนึ่งในสหรัฐที่ดึงดูดผู้มาเยือนถึง 60 ล้านคนต่อปีในช่วงก่อนเกิดโควิด-19 ซึ่งเมืองนี้กำลังเปลี่ยนแปลงไปเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาด้วยธุรกิจสตาร์ทอัพและธุรกิจร่วมทุนที่เพิ่มมากขึ้น

ทางด้านโฆษกของ LOTTE HOTEL HQ กล่าวว่า "ในฐานะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และดนตรีแจ๊ส ชิคาโกมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจ ซึ่งเอื้อให้ L7 HOTELS ขยายธุรกิจออกไปได้เป็นอย่างดี" ขณะที่ Sejin Ahn ซีอีโอของ LOTTE HOTEL กล่าวว่า "เราได้จารึกหน้าประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมบริการของเกาหลี ด้วยการเปิด L7 CHICAGO ในเมืองทางตอนกลางของสหรัฐ หลังจากที่เปิดตัว LOTTE NEW YORK PALACE ทางตะวันออกและ LOTTE HOTEL SEATTLE ทางตะวันตก และเราก็ได้วางแผนเดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยต่อยอดจากกลุ่มแบรนด์ที่เรามี"

L7 CHICAGO ตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ของชิคาโก ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติโอแฮร์ประมาณ 25 กิโลเมตร (เดินทางประมาณ 30 นาที) ในทำเลที่ยอดเยี่ยมโดยใช้เวลาเดินจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเพียง 20 นาที เช่น แม่น้ำชิคาโกและสวนสาธารณะมิลเลนเนียม

L7 CHICAGO สูง 13 ชั้น มีห้องพักทั้งหมด 191 ห้อง (รวมห้องสวีท 22 ห้อง) ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 1 แห่ง และห้องจัดเลี้ยง 3 ห้อง โดยมีแผนรีโนเวตเพื่อสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ L7

ปัจจุบัน LOTTE HOTEL มีโรงแรม 32 แห่ง ใน 7 ประเทศ ด้วยบริการต้อนรับสไตล์เกาหลีและกลุ่มแบรนด์ ทำให้โรงแรมสามารถตอบสนองความต้องการของนักเดินทางที่หลากหลาย โดยมีโรงแรมระดับแลนด์มาร์คสุดพรีเมียมอย่าง "SIGNIEL", โรงแรมขนาดใหญ่สุดหรูแบบคลาสสิก "LOTTE HOTELS", โรงแรมไลฟ์สไตล์ "L7 HOTELS", "LOTTE City Hotels" ที่เหมาะกับธุรกิจ และ "LOTTE Resort" สำหรับผู้เดินทางเป็นครอบครัว

Source: LOTTE HOTELS & RESORTS
Keywords: Hotels and Resorts Travel Acquisitions, mergers, takeovers Corporate Expansion New products/services Future Events