omniture

Kahoot! เปิดให้บริการในภาษาจีนตัวย่อกับจีนตัวเต็มต้อนรับตรุษจีน ให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น

Kahoot!
2022-01-27 23:23 59

Kahoot! มีให้บริการใน 13 ภาษาแล้ว โดยเปิดตัวภาษาจีนตัวย่อและจีนตัวเต็ม ให้ผู้ใช้ภาษาจีนกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกได้ปลดล็อกการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิผลและมีส่วนร่วมในภาษาของตนเองได้ง่ายขึ้น

ออสโล, นอร์เวย์--27 ม.ค. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Kahoot! บริษัทแพลตฟอร์มการเรียนรู้ระดับโลก ประกาศว่า Kahoot! เวอร์ชันแพลตฟอร์มเว็บและแอปมือถือสำหรับ iOS และ Android รองรับภาษาจีนตัวย่อและจีนตัวเต็มแล้วในขณะนี้

The Kahoot! App in Simplified and Traditional Chinese PIN Image
The Kahoot! App in Simplified and Traditional Chinese PIN Image

การเพิ่มภาษาจีนตัวย่อและจีนตัวเต็ม เปิดโอกาสให้ Kahoot! ช่วยให้ผู้ใช้ภาษาจีนกว่าพันล้านคนทั่วโลกเข้าถึงการเรียนรู้อย่างสนุกสนานได้ง่ายขึ้น

"ภาษาจีนเป็นภาษาที่มีผู้พูดมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยทุกวันนี้ ประชากรโลกประมาณ 16% พูดภาษาจีน ซึ่งหมายความว่า นี่เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับ Kahoot! ในการยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ของผู้ใช้นับล้านทั่วโลก" คุณไอเลิร์ต ฮานัว ซีอีโอของ Kahoot! กล่าว "เมื่อเราเพิ่มภาษาจีนตัวย่อและจีนตัวเต็มเข้าไป ก็ทำให้แพลตฟอร์มของเราเข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับนักการศึกษาและนักเรียน ธุรกิจต่าง ๆ ตลอดจนผู้เรียนรู้ตลอดชีวิตที่ต้องการปลดล็อกศักยภาพการเรียนรู้อย่างเต็มที่ผ่านการเรียนที่สนุกสนาน"

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ผู้ใช้ภาษาจีนมากกว่า 700,000 คนจากทั่วโลกใช้แพลตฟอร์มนี้ในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ รวมถึงในห้องเรียน ที่บ้าน และที่ทำงาน

รู้จักเทศกาลตรุษจีนด้วยเกมคาฮูทหัวข้อตรุษจีน

ผู้คนประมาณ 2 พันล้านคนทั่วโลกเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนกันทุกปี หรือที่เรียกว่าวันขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติหรือเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ โดยในปีนี้หลายครอบครัวจะติดต่อหากันทางออนไลน์ในช่วงวันหยุด ตลอดจนฉลองร่วมกับครอบครัวที่บ้าน Kahoot! จึงได้กลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมทั่วโลกในด้านการเชื่อมต่อกันและเล่นด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะพบปะจริง ๆ หรือทางออนไลน์ ด้วยพลังของเกมสร้างเสริมมิตรภาพและการเรียนรู้อย่างสนุกสนาน

เพื่อช่วยให้ครอบครัวทั่วโลกรู้จักวันตรุษจีนเพิ่มขึ้นและฉลองด้วยกันได้ทุกที่ Kahoot! จะนำเสนอเกมคาฮูทพร้อมเล่นเพื่อช่วงตรุษจีนโดยเฉพาะจากนักการศึกษาที่ได้รับการยืนยันแล้ว โดยเปิดให้ผู้ใช้ Kahoot! ทุกคนเล่นฟรี นอกจากนี้ครอบครัวยังสามารถตกแต่งลายในเกมคาฮูทใดก็ได้ที่ต้องการโดยใช้ลายธีมวันตรุษจีน (เวอร์ชันปีขาล) ที่ Kahoot! สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทศกาลปีนี้โดยเฉพาะ พร้อมให้ใช้งานแล้วบนแพลตฟอร์ม

Kahoot! รองรับ 13 ภาษาแล้วในขณะนี้ และอีกหลายภาษาในอนาคต!

นับเป็นหมุดหมายใหม่สำหรับ Kahoot! ที่ได้เพิ่มภาษาจีนทั้ง 2 แบบลงในแอปมือถือและแพลตฟอร์มออนไลน์ ทำให้ขณะนี้มีให้บริการถึง 13 ภาษาแล้ว รวมถึงอังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส โปรตุเกสแบบบราซิล นอร์เวย์ เยอรมัน อิตาลี ดัตช์ ตุรกี โปแลนด์ และญี่ปุ่น โดยการเปิดตัวภาษาจีนนี้เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ของ Kahoot! Group ในการขยายกิจการและเติบโตแบบออร์แกนิกในตลาดเอเชียอย่างต่อเนื่อง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรองรับภาษาจีนในแพลตฟอร์ม Kahoot! ได้ในบล็อกโพสต์ของเรา

เกี่ยวกับ Kahoot!

ภารกิจของ Kahoot! คือทำให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุก! โดยเราต้องการส่งเสริมให้ทุกคน ทั้งเด็ก นักเรียน นักศึกษา และพนักงานได้ปลดล็อกศักยภาพการเรียนรู้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ แพลตฟอร์มการเรียนรู้ของเราช่วยให้คนทั่วไปและบริษัทต่าง ๆ สามารถสร้าง แชร์ และจัดเซสชันการเรียนรู้อย่างมีส่วนร่วมที่น่าสนใจได้อย่างง่ายดาย Kahoot! เริ่มเปิดตัวในปี 2556 โดยมีวิสัยทัศน์เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการเรียนรู้ชั้นนำระดับโลก ซึ่งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา บัญชีผู้ใช้มากกว่า 30 ล้านบัญชีได้จัดเซสชันบนแพลตฟอร์ม Kahoot! ไปแล้วกว่า 300 ล้านรายการ โดยมีผู้เข้าร่วมถึง 2 พันล้านราย (มีซ้ำกัน) จากประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ กว่า 200 แห่ง อนึ่ง Kahoot! Group ประกอบด้วย Clever ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบ EdTech ชั้นนำสำหรับระดับ K-12 ของสหรัฐ ร่วมกับแอปการเรียนรู้ต่าง ๆ อาทิ DragonBox, Poio, Drops, Actimo, Motimate และ Whiteboard.fi โดย Kahoot! Group มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ พร้อมสำนักงานในสหรัฐ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เอสโตเนีย เดนมาร์ก และสเปน นอกจากนี้ Kahoot! ยังจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ออสโลภายใต้ชื่อย่อ KAHOT อีกด้วย ไปเล่นกันเลย!

สื่อมวลชนติดต่อ:
Alejandro Viquez,
alejandror@kahoot.com 

The Kahoot! App in Traditional Chinese
The Kahoot! App in Traditional Chinese

 

The Kahoot! App in Simplified Chinese
The Kahoot! App in Simplified Chinese

 

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1734873/Simplified_and_Traditional_Chinese_PIN_Image.jpg?p=medium600

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1734875/Chinese_Traditional_PressImage_illustrated__1.jpg?p=medium600

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1734874/Chinese_Simplified_PressImage_illustrated.jpg?p=medium600

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1099251/Kahoot_Purple_Logo.jpg?p=medium600

Source: Kahoot!
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Education New products/services
Related News