omniture

"แอดเยน" ประกาศผลประกอบการครึ่งหลังของปี 2564

Adyen Inc.
2022-02-09 20:35 62

อัมสเตอดัม--9 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แอดเยน (Adyen) ขอประกาศว่าผลประกอบการครึ่งหลังของปี 2564 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมีแนวโน้มว่าจะยังคงมีกำไรงอกงามอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้บรรลุเป้าหมายสำคัญใหม่ ๆ ในปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นปริมาณธุรกรรมมูลค่า 5 แสนล้านยูโรและการกวาดรายได้สุทธิ 1 พันล้านยูโร ซึ่งบ่งชี้ว่าธุรกิจยังคงแข็งแกร่ง

สรุปผลประกอบการครึ่งหลังของปี 2564

  • ปริมาณธุรกรรมที่เกิดขึ้นอยู่ที่ 3 แสนล้านยูโร เพิ่มขึ้น 72% เทียบรายปี
  • รายได้สุทธิ 556.5 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 47% เทียบรายปี
  • EBITDA 357.3 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 51% เทียบรายปี
  • มาร์จิน EBITDA อยู่ที่ 64% อันเป็นผลจากการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของรายได้สุทธิ ประกอบกับความยืดหยุ่นในการดำเนินงานของแพลตฟอร์มแอดเยน
  • อัตราส่วนการแปลงกระแสเงินสดอิสระอยู่ที่ 90% โดย CapEx อยู่ที่ 6% ของรายได้สุทธิซึ่งได้รับแรงหนุนจากการลงทุนในสำนักงานใหม่ในกรุงอัมสเตอร์ดัม

จดหมายถึงผู้ถือหุ้นและผลลัพธ์ทางการเงิน

ดูผลประกอบการทางการเงินช่วงครึ่งหลังประจำปี 2564 ฉบับเต็มและจดหมายถึงผู้ถือหุ้นได้ที่นี่

การประกาศผลประกอบการผ่านทางเว็บไซต์

คุณปีเตอร์ ฟาน เดอร์ ดาส (Pieter van der Does) ซีอีโอ และคุณอินโก เออเดฮาจ (Ingo Uytdehaage) ซีเอฟโอ จะจัดวิดีโอคอลแจ้งผลประกอบการช่วงครึ่งหลังประจำปี 2564 ในวันนี้ (9 ก.พ.) เวลา 15:00 น. ตามเวลา CET เข้าร่วมการออกอากาศทางเว็บไซต์ได้ที่นี่ และจะมีการเผยแพร่เทปบันทึกย้อนหลังในหน้าเว็บเดียวกันนี้

สรุปผลประกอบการตลอดทั้งปี 2564

  • ปริมาณธุรกรรมที่เกิดขึ้นอยู่ที่ 5.16 แสนล้านยูโร เพิ่มขึ้น 70% เทียบรายปี
  • รายได้สุทธิ 1 พันล้านยูโร เพิ่มขึ้น 46% เทียบรายปี
  • EBITDA 630 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 57% เทียบรายปี
  • มาร์จิน EBITDA อยู่ที่ 63% สำหรับตลอดทั้งปี 2564
  • CapEx อยู่ที่ 5% ของรายได้สุทธิตลอดทั้งปี 2564

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อมูลที่มีคุณสมบัติหรืออาจมีคุณสมบัติเป็นข้อมูลภายในตามความหมายของมาตรา 7(1) ของกฎระเบียบว่าด้วยการละเมิดตลาดแห่งสหภาพยุโรป

เกี่ยวกับแอดเยน

แอดเยน (AMS: ADYEN) คือแพลตฟอร์มชำระเงินที่บริษัทชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้ โดยมีโครงสร้างพื้นฐานครบวงจรที่ทันสมัยซึ่งเชื่อมโดยตรงกับบัตรวีซ่า มาสเตอร์การ์ด และรูปแบบการชำระเงินที่ลูกค้าทั่วโลกพึงพอใจ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มของแอดเยนยังสามารถรองรับการชำระเงินผ่านทุกช่องทาง ทั้งทางออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และ ณ จุดขาย ทั้งนี้แอดเยนมีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก และให้บริการลูกค้ารายใหญ่อย่างเฟซบุ๊ก อูเบอร์ สปอติฟาย แคสเปอร์ โบโนโบส และลอรีอัล

ประกาศข้อบังคับสำคัญ

ประกาศนี้มิได้มีไว้สำหรับการตีพิมพ์ แจกจ่าย หรือเผยแพร่ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมภายในหรือสู่สหรัฐอเมริกา (รวมถึงดินแดนและเขตแดนภายใต้การปกครองของสหรัฐอเมริกา มลรัฐในสหรัฐอเมริกา และเขตปกครองพิเศษโคลัมเบีย) แคนาดา แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย หรือญี่ปุ่น หรือเขตอำนาจอื่นใดที่การประกาศดังกล่าวจะไม่ชอบด้วยกฎหมาย การเผยแพร่ประกาศนี้อาจถูกจำกัดโดยกฎหมายภายใต้เขตอำนาจบางแห่ง บุคคลที่มีเอกสารนี้หรือข้อมูลอื่นใดที่อ้างถึงในที่นี้ จะต้องตระหนักรู้และปฏิบัติตามข้อจำกัดดังกล่าว การไม่ปฏิบัติตามข้อจำกัดเหล่านี้อาจถือเป็นการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของเขตอำนาจข้างต้น

หลักทรัพย์ของแอดเยนยังมิได้รับการจดทะเบียนและไม่ประสงค์จะรับการจดทะเบียนภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาปี 2476 ดังที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม และไม่สามารถเสนอขายหรือขายในสหรัฐอเมริกาโดยไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนหรือตามข้อยกเว้นที่มี เอกสารนี้หรือข้อมูลที่อยู่ในที่นี้มิได้ก่อให้เกิดหรือเป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอขายหรือการชักชวนให้เสนอซื้อหลักทรัพย์ในสหรัฐอเมริกา

ประกาศนี้มิใช่การเสนอขายหลักทรัพย์หรือการลงทุน หรือการชักชวนให้ซื้อหลักทรัพย์หรือการลงทุนในเขตอำนาจใด ๆ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดา แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย หรือญี่ปุ่น ประกาศนี้หรือสิ่งอื่นใด ๆ ภายในเอกสารนี้จะไม่เป็นพื้นฐานหรือนำมาใช้เพื่อเชื่อมโยงกับข้อเสนอหรือคำมั่นสัญญาใด ๆ ไม่ว่าในเขตอำนาจใด ไม่มีการดำเนินการใด ๆ ที่จะอนุญาตให้มีการเสนอขายหลักทรัพย์ หรือครอบครองหรือแจกจ่ายประกาศนี้ในเขตอำนาจใด ๆ ที่จำเป็นต้องดำเนินการเพื่อวัตถุประสงค์นั้น บุคคลที่มีประกาศนี้มีไว้ในครอบครองจะต้องตระหนักรู้และปฏิบัติตามข้อจำกัดดังกล่าว

ข้อมูลที่มีอยู่ในประกาศนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเท่านั้นและมิได้กล่าวอ้างว่าครบถ้วนหรือสมบูรณ์ ผู้อ่านไม่ควรไว้วางใจข้อมูลที่มีอยู่ในประกาศนี้ หรือไว้วางใจว่าข้อมูลมีความถูกต้องหรือสมบูรณ์ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใด ๆ ประกาศนี้มิได้มีเจตนาที่จะระบุหรือบ่งชี้ความเสี่ยง (ทางตรงหรือทางอ้อม) ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการลงทุนในหลักทรัพย์ของแอดเยน การตัดสินใจลงทุนใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ของแอดเยนจะต้องกระทำบนพื้นฐานของข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ดังกล่าวของแอดเยน

การสื่อสารนี้อาจถูกจำกัดโดยกฎหมายในบางเขตอำนาจ และบุคคลที่ได้รับสารนี้ควรตระหนักและปฏิบัติตามข้อจำกัดดังกล่าว และจะต้องไม่ส่งต่อสารฉบับนี้ไปยังบุคคลอื่นไม่ว่าจะในกรณีใด การไม่ปฏิบัติตามข้อจำกัดดังกล่าวอาจเป็นการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของเขตอำนาจนั้น

Unsponsored ADR: ณ วันที่ 10 ตุลาคม 2551 คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ได้ประกาศแก้ไขพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ข้อ 12g3-2( b) ซึ่งอนุญาตให้สถาบันผู้รับฝากจัดตั้งโครงการใบรับฝากหุ้น ADR แบบไม่ได้รับความยินยอมจากบริษัทที่เป็นเจ้าของ (unsponsored) ได้โดยไม่ต้องมีผู้ออกหุ้นที่ไม่ได้อยู่ในสหรัฐร่วมด้วย แอดเยน เอ็นวี ไม่ได้ยินยอมให้มีการจัดตั้งโครงการ Unsponsored ADR ใด ๆ และไม่ได้อนุญาต รับรอง สนับสนุน หรือส่งเสริมให้มีการสร้างโครงการ Unsponsored ADR ในลักษณะดังกล่าวกับหลักทรัพย์ของบริษัท แอดเยน เอ็นวี จะไม่มีส่วนร่วมในการสร้างโครงการ Unsponsored ADR ใด ๆ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม แอดเยน เอ็นวี ขอปฏิเสธความรับผิดใด ๆ อันเป็นผลจากโครงการ Unsponsored ADR หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการเหล่านี้ แอดเยน เอ็นวี ไม่ได้เป็นตัวแทนสถาบันผู้รับฝากหรือบุคคลอื่นใด ขณะที่สถาบันผู้รับฝากและบุคคลทั้งหลายก็ไม่ควรวางใจว่า เว็บไซต์ของแอดเยน เอ็นวี มีข้อมูลที่เผยแพร่ทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ หรือวางใจว่า แอดเยน เอ็นวี ตรงตามเกณฑ์การยกเว้นในพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ข้อ 12g3-2(b)

Source: Adyen Inc.
Related Stocks:
EuronextAmsterdam:ADYEN OTC:ADYEY
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Electronic Commerce Earnings Financial Technology