omniture

ไมเดีย กรุ๊ป รายงานผลประกอบการปี 2564 ปลื้มรายได้-กำไรสูงเป็นประวัติการณ์

Midea Group
2022-05-03 14:09 60

ฝอซาน, จีน--3 พ.ค. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ไมเดีย กรุ๊ป จำกัด (Midea Group Co., Ltd.) (000333.SZ) เผยแพร่รายงานผลประกอบการประจำปี 2564 โดยบริษัทมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 20.2% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 3.434 แสนล้านหยวน

แม้ว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรคนานัปการอันเนื่องมาจากสถานการณ์โรคระบาด อาทิ ความท้าทายด้านห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก รวมถึงต้นทุนวัตถุดิบและการขนส่งที่ปรับตัวสูงขึ้น แต่ไมเดียก็ยังมีกำไรสุทธิสูงถึง 2.9 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 5.5% เมื่อเทียบรายปี แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของรายได้และกำไร

ไมเดียประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องตลอดปีที่ผ่านมา จนรายได้และกำไรของบริษัททะยานแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยไมเดียติดอันดับ 500 บริษัทขนาดใหญ่ที่สุดของโลกจากการประเมินรายได้โดยนิตยสารฟอร์จูน (Fortune Global 500) เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน และได้รับเลือกจากนิตยสารฟอร์บส ไชน่า (Forbes China) ให้เป็นหนึ่งใน 10 บริษัทชั้นนำของจีนด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรม นอกจากนี้ เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม (World Economic Forum) ยังยกให้ไมเดียเป็นผู้บุกเบิกการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 เป็นสมัยที่สาม ขณะเดียวกัน โรงงานของไมเดียจำนวน 4 แห่งยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมเครือข่ายโกลบอล ไลท์เฮาส์ เน็ตเวิร์ก (Global Lighthouse Network) ของเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่มอีกด้วย      

เมื่อปีที่แล้ว ไมเดียได้วางระบบการวิจัยและพัฒนาที่คล่องตัวและทันสมัยเพื่อปรับปรุงกระบวนการผลิตสินค้าให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล พร้อมกับส่งเสริม "การปรับปรุงประสิทธิภาพ" ช่องทางจำหน่ายแบบออฟไลน์ทั้งหมด และอาศัยความฉลาดทางดิจิทัลเพื่อบรรลุเป้าหมาย "ส่งตรงถึงผู้ใช้" (Direct to Users) ตลอดจนนำบิ๊กดาต้ามาประยุกต์ใช้และปรับปรุงประสิทธิภาพภายในองค์กร นอกจากนี้ บุคลากรทางวิทยาศาสตร์มากความสามารถจากทั่วโลกและระบบนิเวศนวัตกรรมยังช่วยผลักดันให้ไมเดียสามารถบุกตลาดต่างประเทศด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงรวมถึงประสิทธิภาพและความสามารถด้านการผลิต

ไมเดียได้เปิดเผยแผนการพัฒนาโมเดลธุรกิจทั้งแบบ B2B และ B2C พร้อมกับเพิ่มยอดขายทั้งในประเทศและต่างประเทศควบคู่กัน บริษัทจะยังคงให้ความสำคัญกับการลงทุนระยะยาวในด้านเทคโนโลยีและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ตลอดจนเร่งยกระดับธุรกิจผลิตภัณฑ์อัจฉริยะและบ้านอัจฉริยะ ในขณะเดียวกัน ไมเดียจะเริ่มการเติบโตระลอกสองโดยอาศัย 4 กลไกขับเคลื่อนธุรกิจ ได้แก่ หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีสำหรับอาคาร การจัดการพลังงาน และการเดินทางอัจฉริยะ เพื่อบรรลุเป้าหมายสูงสุดในการพลิกโฉมไมเดียจากบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำระดับโลกให้กลายเป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม

เกี่ยวกับบริษัท ไมเดีย กรุ๊ป จำกัด

ด้วยวิสัยทัศน์ในการ "นำนวัตกรรมอันยอดเยี่ยมมาสู่ชีวิตผู้คน" ไมเดีย กรุ๊ป ได้ยึดถือหลักปรัชญาในการสร้างสรรค์ชีวิตที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีมานานกว่า 54 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา บริษัททุ่มงบประมาณเพื่อลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเกือบ 4.5 หมื่นล้านหยวน โดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนา 35 แห่ง และฐานการผลิตหลัก 35 แห่งทั่วโลก ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทมอบคุณประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภคราว 400 ล้านคน ในกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

 

Source: Midea Group
Related Stocks:
Shenzhen:000333
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Earnings