omniture

อามัย โปรตีนส์ ผู้ผลิตสารให้ความหวานทำจากโปรตีน 100% ซึ่งช่วยลดน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่มได้ถึง 70% คว้ารางวัลชนะเลิศระดับโลกจากการแข่งขันเอ็กซ์ตรีม เทค ชาลเลนจ์ ปี 2565

Amai Proteins
2022-06-29 09:00 38

พาโลอัลโต, แคลิฟอร์เนีย, 29 มิถุนายน 2565 /PRNewswire/ -- อามัย โปรตีนส์ (Amai Proteins) บริษัทสตาร์ทอัพจากอิสราเอล ผู้พัฒนาโปรตีนชนิดใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและอุตสาหกรรม ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับโลกจากการแข่งขันเอ็กซ์ตรีม เทค ชาลเลนจ์ (Extreme Tech Challenge หรือ XTC) ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นการแข่งขันสตาร์ทอัพรายการใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับบริษัทที่มีเป้าหมายชัดเจน โดยบริษัทสตาร์ทอัพกว่า 2,000 แห่ง จากกว่า 100 ประเทศ ได้เข้าร่วมการแข่งขันใน 10 สาขาที่มีความสำคัญ เช่น เทคโนโลยีชีวภาพ การศึกษา ฟินเทค คลีนเทค เป็นต้น

การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปเป็นสาเหตุของโรคเมตาบอลิก (โรคอ้วน โรคเบาหวาน และอีกมากมาย) ซึ่งเป็นปัญหาสุขภาพระดับโลกที่ส่งผลกระทบต่อกลุ่มประชากรที่มีสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมระดับล่างเป็นส่วนใหญ่ ขณะเดียวกัน กระบวนการผลิตน้ำตาลก็ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการใช้ที่ดินและน้ำ โดยก่อให้เกิดมลพิษทั้งทางอากาศ ทางดิน และทางทะเล

ดร. อิลาน ซามิช (Ilan Samish) ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า "อามัย ที่แปลว่า "หวาน" ในภาษาญี่ปุ่น ผลิตสารให้ความหวานทำจากโปรตีน 100% ที่มีรสชาติดีและสามารถตอบสนองความต้องการของตลาด โดยใช้เทคโนโลยี Pro3 Platform ของบริษัท ซึ่งประกอบด้วย Pro-Design AI-CPD (Computational Protein Design), Pro-Planet Precision Fermentation และ Pro-Taste Food Technology สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวแรกของเราอย่าง sweelinTM เป็นโปรตีนให้ความหวาน 100% ที่ช่วยลดการเติมน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายประเภทได้ 40%-70% โดยไม่เปลี่ยนแปลงรสชาติ โปรตีนชนิดใหม่นี้เลียนแบบโปรตีนจากธรรมชาติที่พบในสภาพแวดล้อมหฤโหด (เช่น ทะเลเดดซี บ่อน้ำพุร้อน หนองน้ำที่เป็นกรด) และสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดอาหารในวงกว้าง ทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ นม ผลิตภัณฑ์นมทางเลือก ซอส สเปรด ขนม ซอสมะเขือเทศ ช็อกโกแลต เนยถั่ว เอเนอร์จีบาร์ อาหารฟังก์ชัน และอีกมากมาย โดยผลิตภัณฑ์ sweelinTM ผสมผสานความคุ้มค่ากับคุณประโยชน์ทั้งต่อสุขภาพของคนและโลกของเรา"

เกี่ยวกับอามัย โปรตีนส์

อามัย โปรตีนส์ (Amai Proteins) พัฒนาโปรตีนชนิดใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและอุตสาหกรรม ประเดิมด้วยผลิตภัณฑ์แรก sweelinTM โปรตีนให้ความหวาน 100% ซึ่งสามารถใช้แทนที่น้ำตาลและสารให้ความหวานแทนน้ำตาลอื่น ๆ ในอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายประเภท เช่น น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ผลิตภัณฑ์นม ซอส สเปรด น้ำสลัด ขนม เนยถั่ว และอีกมากมาย ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และพัฒนาตามหลักชีววิทยาโดยใช้กระบวนการหมักตามธรรมชาติและเทคโนโลยี Pro3 Platform ทั้งนี้ อามัย โปรตีนส์ มุ่งมั่นสร้างความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ในโลกของโปรตีนจากเนื้อสัตว์ พืช และนม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.amaiproteins.com หรือลิงก์อินและช่องยูทูบของเรา

เกี่ยวกับเอ็กซ์ตรีม เทค ชาลเลนจ์ (XTC)

TECH FOR PURPOSE: XTC คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรผู้จัดการแข่งขันสตาร์ทอัพรายการใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือบริษัทสตาร์ทอัพในการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น เราได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำ บริษัทร่วมลงทุน มูลนิธิ ผู้กำหนดนโยบาย มหาวิทยาลัย และการประชุมเทคโนโลยีต่าง ๆ สำหรับการแข่งขันเอ็กซ์ตรีม เทค ชาลเลนจ์ เป็นการประเมินบริษัทสตาร์ทอัพจากทั่วโลกโดยมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) 17 ข้อขององค์การสหประชาชาติ รวมถึงเกณฑ์การพิจารณาอื่น ๆ ได้แก่ ระดับของนวัตกรรม ความเหมาะสมกับตลาด และคุณภาพของทีมงาน ทั้งนี้ การแข่งขันเอ็กซ์ตรีม เทค ชาลเลนจ์ ประจำปี 2565 รอบสุดท้ายระดับโลก ซึ่งนำเสนอโดย เทคครันช์ เซสชัน ไคลเมท (TechCrunch Session Climate) มีผู้เข้าชมกว่า 1,600 คนทั้งในสถานที่จริงและผ่านทางออนไลน์

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ดร. อิลาน ซามิช ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท อามัย โปรตีนส์

อีเมล: ilan.samish@amaiproteins.com

 

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=RvdDNf-5OT4
รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1848126/Amai_Proteins_winner.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1848125/Amai_Proteins_Logo.jpg?p=medium600

Dr. Ilan Samish (right), founder and CEO at Amai Proteins, Grand Winner of the Extreme Tech Challenge XTC 2022 competition.
Dr. Ilan Samish (right), founder and CEO at Amai Proteins, Grand Winner of the Extreme Tech Challenge XTC 2022 competition.

 

 

 

Source: Amai Proteins
Keywords: Beverages Computer/Electronics Environmental Products & Services Food/Beverages Health Care/Hospital Supplementary Medicine Conservation/Recycling New products/services Not for profit
Related News