omniture

พาราเมาท์ แต่งตั้ง พาเมลา คอฟแมน ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอฝ่ายผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ผู้บริโภคระดับโลกประจำตลาดระหว่างประเทศ

Paramount Global
2022-08-01 23:32 121

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดรูปภาพ

นิวยอร์ก--1 สิงหาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พาราเมาท์ โกลบอล (Paramount Global) (NASDAQ: PARA, PARAA) ประกาศว่า คุณพาเมลา คอฟแมน (Pamela Kaufman) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ผู้บริโภคระดับโลกของพาราเมาท์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใหม่เป็นประธานและซีอีโอฝ่ายผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ผู้บริโภคระดับโลกประจำตลาดระหว่างประเทศ โดยมีผลทันที สำหรับตำแหน่งใหม่นี้ขึ้นตรงต่อคุณบ็อบ บาคิช (Bob Bakish) ประธานและซีอีโอของพาราเมาท์ อีกทั้งยังสะท้อนถึงกลยุทธ์ของพาราเมาท์ในการปรับการดำเนินงานให้เป็นสากลมากยิ่งขึ้น ส่วนทางด้านคุณราฟฟาเอล อันเนคคิโน (Raffaele Annecchino) ได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งประธานและซีอีโอของพาราเมาท์ อินเตอร์เนชันแนล เน็ตเวิร์กส์ สตูดิโอส์ แอนด์ สตรีมมิง (Paramount International Networks, Studios and Streaming)

สำหรับบทบาทที่เพิ่มขึ้นมานั้น คุณคอฟแมนจะเป็นผู้รับผิดชอบในการผลักดันการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของธุรกิจระหว่างประเทศ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของการดำเนินงานใน 6 ทวีปทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมเครือข่ายการแพร่ภาพ กระจายเสียง และเคเบิล รวมถึงบริการสตรีมมิงและสตูดิโอ ตลอดจนความสามารถเชิงพาณิชย์ของบริษัท โดยคุณคอฟแมนจะประสานงานอย่างใกล้ชิดกับทีมผู้นำระหว่างประเทศของพาราเมาท์ รวมถึงองค์กรด้านคอนเทนต์และสตรีมมิงทั่วโลก เพื่อดำเนินการในด้านต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงการให้คำแนะนำในการเปิดตัวพาราเมาท์พลัส (Paramount+) และพลูโต ทีวี (Pluto TV) ในตลาดโลก ขณะเดียวกัน คุณคอฟแมนยังคงรับผิดชอบต่อหน้าที่ในปัจจุบัน ได้แก่ การดูแลองค์กรด้านผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ผู้บริโภคระดับโลกที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

"คุณแพมเป็นผู้วางกลยุทธ์ที่อยู่เบื้องหลังการเติบโตและการขยายแฟรนไชส์และกรรมสิทธิ์ครั้งสำคัญหลายครั้งในวงการบันเทิง" คุณบาคิชกล่าว "เธอเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์และเชื่อถือได้ โดยเธอได้เปลี่ยนแปลงองค์กรของเราด้วยการขับเคลื่อนนวัตกรรมและการดำเนินงานในระดับโลก คุณแพมมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำธุรกิจระหว่างประเทศ ในขณะที่เราขยายและกระจายธุรกิจออกไปทั่วโลก พร้อมเร่งเปลี่ยนแปลงพาราเมาท์ไปสู่การดำเนินงานด้วยแนวทางระดับโลกอย่างแท้จริง"

คุณบาคิชกล่าวเสริมว่า "ผมขอขอบคุณคุณราฟฟาเอล อันเนคคิโน ผู้มีบทบาทสำคัญในการสร้างธุรกิจระหว่างประเทศของพาราเมาท์ และขยายธุรกิจทั่วโลกของเรา ผมรู้สึกซาบซึ้งกับการอุทิศตนตลอดระยะเวลา 25 ปีที่เขาทำงานกับพาราเมาท์ และขอให้เขาโชคดีกับเส้นทางในอนาคต"

"ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับหน้าที่นี้ในช่วงเวลาที่สำคัญยิ่งสำหรับธุรกิจระหว่างประเทศของพาราเมาท์" คุณคอฟแมนกล่าว "ดิฉันตระหนักดีถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ของเราในระดับโลก และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับบ็อบและทีมงานระหว่างประเทศมากความสามารถ ในช่วงเวลาที่เราเดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การขยายตัวในระดับโลก การลงทุนในหุ้นส่วนสำคัญ การผลักดันสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลและมือถือในตลาดใหม่ ๆ และการดำเนินงานเป็นทีมเดียวกันทั่วโลก"

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 คุณคอฟแมนเข้ารับตำแหน่งประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ผู้บริโภคระดับโลกของพาราเมาท์ โดยทำหน้าที่ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์และธุรกิจทั่วโลก รวมถึงการตลาด การวางแผนแฟรนไชส์ การวางกลยุทธ์สร้างสรรค์ การค้าปลีก และการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคสำหรับทุกแบรนด์ในเครือ ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี คุณคอฟแมนได้เป็นผู้นำการพลิกโฉมธุรกิจผลิตภัณฑ์ผู้บริโภค พร้อมรวมองค์กรให้เป็นหนึ่งเดียวโดยใช้พลังจากระบบนิเวศของพาราเมาท์มาสนับสนุนทรัพย์สินทางปัญญาที่มีค่าที่สุดขององค์กร ความมุ่งมั่นของเธอในการพลิกโฉม ขับเคลื่อน และสร้างแบรนด์ได้นำไปสู่การจับมือเป็นหุ้นส่วนครั้งสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ซึ่งรวมถึงการร่วมมือกับบรรดาแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ ในปี 2562 คุณคอฟแมนยังรับผิดชอบดูแลเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซแบบขายตรงสู่ผู้บริโภคเว็บแรกของไวอาคอม (Viacom) นั่นคือ เดอะ สพันจ์บ็อบ ช็อป (The SpongeBob Shop) ซึ่งนำไปสู่การขยายธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์โดยตรงสู่ผู้บริโภค ครอบคลุมสินค้าที่เกี่ยวข้องกับรายการของซีบีเอส (CBS) และโชว์ไทม์ (Showtime) รวมถึงแบรนด์ต่าง ๆ เช่น สตาร์เทรค (Star Trek), เซาท์พาร์ก (South Park) และเอ็มทีวี (MTV) เป็นต้น

ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ผู้บริโภคระดับโลก คุณคอฟแมนเคยดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของนิคคาโลเดียน (Nickelodeon) โดยรับผิดชอบในการสร้างแฟรนไชส์ที่น่าจดจำที่สุดของนิคคาโลเดียน ตั้งแต่พาว พาโทรล (PAW Patrol) ไปจนถึงสพันจ์บ็อบ สแควร์แพนท์ส (SpongeBob SquarePants) ผ่านการดูแลแคมเปญสนับสนุนที่สำคัญและการบรรลุเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง

ก่อนร่วมงานกับนิคคาโลเดียนในปี 2540 คุณคอฟแมนเคยทำงานกับเทอร์เนอร์ อินเตอร์เนชันแนล (Turner International), อีควิตี้ มาร์เก็ตติง (Equity Marketing) และเกรย์ แอดเวอร์ไทซิง (Grey Advertising) ทั้งนี้ คุณคอฟแมนสำเร็จการศึกษาศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาการสื่อสารสาธารณะ จากมหาวิทยาลัยอเมริกัน (The American University) ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ทางด้านมนุษยธรรม (Humane Letters) จากมหาวิทยาลัยอเมริกันในปี 2562 นอกจากนี้ คุณคอฟแมนยังสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ ความหลากหลาย และการยอมรับความแตกต่าง โดยเป็นสมาชิกคณะกรรมการมูลนิธิร็อกแอนด์โรลล์ฮอลล์ออฟเฟม (Rock and Roll Hall of Fame Foundation) และบอททอมเลส โคลเซ็ต (Bottomless Closet) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ช่วยให้ผู้หญิงประสบความสำเร็จในที่ทำงาน รวมถึงเพซ วีเมนส์ จัสติซ เซ็นเตอร์ (Pace Women's Justice Center)

เกี่ยวกับพาราเมาท์

พาราเมาท์ โกลบอล (Paramount Global) (NASDAQ: PARA, PARAA) เป็นบริษัทสื่อและความบันเทิงชั้นนำระดับโลก ผู้รังสรรค์คอนเทนต์และประสบการณ์ระดับพรีเมียมเพื่อผู้ชมทั่วโลก ด้วยบริการสตูดิโอ เครือข่าย และสตรีมมิงที่โดดเด่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคของพาราเมาท์ประกอบด้วย ซีบีเอส (CBS), โชว์ไทม์ เน็ตเวิร์กส์ (Showtime Networks), พาราเมาท์ พิคเจอร์ส (Paramount Pictures), นิคคาโลเดียน (Nickelodeon), เอ็มทีวี (MTV), คอเมดี เซ็นทรัล (Comedy Central), เบท (BET), พาราเมาท์พลัส (Paramount+), พลูโต ทีวี (Pluto TV), ไซมอน แอนด์ ชูสเตอร์ (Simon & Schuster) เป็นต้น พาราเมาท์ครองส่วนแบ่งผู้ชมโทรทัศน์มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ดังที่สุดและมากที่สุดในอุตสาหกรรม นอกเหนือจากการนำเสนอบริการสตรีมมิงและผลิตภัณฑ์วิดีโอดิจิทัลแล้ว บริษัทยังมีศักยภาพอันทรงพลังในด้านการผลิต การเผยแพร่ และการโฆษณาอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพาราเมาท์ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.paramount.com และติดตาม @ParamountCo บนแพลตฟอร์มโซเชียล

PARA-IR

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1747626/Paramount_Logo.jpg?p=medium600

 

 

Source: Paramount Global
Related Stocks:
NASDAQ:PARA NASDAQ:PARAA
Keywords: Advertising Entertainment Personnel announcements Women-related news
Related News