omniture

ริโอเซาท์เท็กซัส ศูนย์กลางการค้าสำคัญที่เชื่อมต่อกับโครงข่ายรถไฟขนส่งสินค้าอเมริกาเหนือ

Council for South Texas Economic Progress
2022-08-15 17:35 39

มิชชัน, เท็กซัส, 15 สิงหาคม 2565 /PRNewswire/ -- ริโอเซาท์เท็กซัส (Rio South Texas) คือภูมิภาคที่ตั้งอยู่ใจกลางห่วงโซ่อุปทานของอเมริกาเหนือ และได้รับการยกย่องมาโดยตลอดจากรูปแบบการขนส่งที่หลากหลาย เนื่องจากมีทั้งจุดผ่านแดนสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโก ท่าอากาศยานนานาชาติ ท่าเรือน้ำลึก และทางหลวงระหว่างรัฐ ทำให้ภูมิภาคนี้เป็นสุดยอดศูนย์กลางการค้าและการขนส่งหลายรูปแบบสำหรับผู้ประกอบธุรกิจในอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ ริโอเซาท์เท็กซัสยังเชื่อมต่อกับโครงข่ายรถไฟคลาส 1 ของอเมริกาเหนือ จึงรองรับการส่งออกและนำเข้าสินค้าหลายร้อยล้านรายการต่อปี โดยการเข้าถึงโครงข่ายรถไฟของอเมริกาเหนือ ประกอบกับโอกาสที่ได้รับจากข้อตกลงการค้าสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโก-แคนาดา (USMCA) ได้ช่วยเพิ่มข้อได้เปรียบด้านการขนส่งที่ริโอเซาท์เท็กซัสนำเสนอให้แก่ผู้ผลิตและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ในภูมิภาค

ริโอเซาท์เท็กซัสเชื่อมต่อกับโครงข่ายรถไฟคลาส 1 ระหว่างประเทศที่แข็งแกร่ง ซึ่งให้บริการในสหรัฐอเมริกาผ่านทางบริษัท ยูเนียน แปซิฟิก เรลโรด (Union Pacific Railroad) และบริษัท บีเอ็นเอสเอฟ เรลเวย์ (BNSF Railway Co.) รวมถึงให้บริการในเม็กซิโกผ่านทางบริษัท แคนซัส ซิตี เซาเทิร์น เดอ เม็กซิโก (Kansas City Southern de Mexico) และให้บริการระยะสั้นในท้องถิ่นผ่านทางบริษัท บราวน์สวิลล์ แอนด์ ริโอ กรานเด อินเตอร์เนชันแนล เรลโรด หรือ บีอาร์จี (Brownsville & Rio Grande International Railroad หรือ BRG), บริษัท บอร์เดอร์ แปซิฟิก เรลโรด (Border Pacific Railroad) และบริษัท ริโอ แวลลีย์ สวิตชิง (Rio Valley Switching) โดยบีอาร์จีรายงานว่ามีรถไฟขนส่งสินค้าเต็มขบวนหลายหมื่นขบวนทุกปี (มากกว่า 40,000 ในปี 2562) นอกจากนี้ การควบรวมกิจการระหว่างบริษัท แคนาเดียน แปซิฟิก (Canadian Pacific) กับบริษัท แคนซัส ซิตี เซาเทิร์น (Kansas City Southern) ที่กำลังดำเนินการอยู่ จะผลักดันการขนส่งทางรถไฟของริโอเซาท์เท็กซัสไปอีกระดับ ด้วยการให้บริการที่คล่องตัวทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก และแคนาดา ซึ่งหมายความว่าปริมาณการค้ามีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อพิจารณาจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่ทั้งสองบริษัทมีต่อการดำเนินงานในภูมิภาคนี้

โครงข่ายรถไฟขนส่งสินค้าของริโอเซาท์เท็กซัสยังเชื่อมกับการขนส่งรูปแบบอื่น ๆ ในภูมิภาค โดยมีบริการรถไฟระยะสั้นที่เชื่อมท่าเรือต่าง ๆ ในท้องถิ่น ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการขนส่งทางน้ำผ่านกัลฟ์ อินทราโคสทัล วอเตอร์เวย์ (Gulf Intracoastal Waterway) ซึ่งเป็นช่องทางการขนส่งสินค้ามากกว่า 500 ล้านตัน และเชื่อมกับทะเลทั่วโลกผ่านทางอ่าวเม็กซิโก ขณะเดียวกัน โครงข่ายรถไฟขนส่งสินค้าของริโอเซาท์เท็กซัสยังเชื่อมต่อกับทางหลวงระหว่างรัฐและการขนส่งสินค้าทางอากาศ ซึ่งเชื่อมโยงภูมิภาคนี้กับทั่วโลก โดยท่าอากาศยานนานาชาติแวลลีย์ของริโอเซาท์เท็กซัสติด 80 อันดับแรกของสหรัฐอเมริกาในด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศ

หากคุณต้องการขนส่งสินค้าไปทั่วโลก ไปยังสหรัฐอเมริกา หรือออกจากสหรัฐอเมริกา หรือกำลังต้องการผลิตสินค้าในอเมริกาเหนือเพื่อป้อนตลาดอเมริกาเหนือ เราอยากให้คุณลองพิจารณาสิ่งที่ริโอเซาท์เท็กซัสนำเสนอ โดยทีมงานของสภาความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจแห่งเซาท์เท็กซัส (COSTEP) ยินดีช่วยเหลือคุณ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.costep.org หรือติดตามเราทาง @COSTEP

ติดต่อ: แมตต์ รัซเซ็ค (Matt Ruszczak) โทร: +1.956.682.6371 อีเมล: info@costep.org

Source: Council for South Texas Economic Progress
Keywords: Air Freight Railroads and Intermodal Transportation Transportation Trucking and Road Transportation
Related News