omniture

คาสิโอเปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ กรอบตัวเรือนโลหะทรงแปดเหลี่ยม

CASIO COMPUTER CO., LTD.
2022-09-15 09:00 50

ดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจากบุชคราฟต์ ที่สุดแห่งสไตล์เอาท์ดอร์

โตเกียว--15 ก.ย. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิกาข้อมือเอาท์ดอร์รุ่นใหม่ในไลน์โปรเทร็ค (PRO TREK) ที่มาพร้อมกับกรอบตัวเรือนโลหะทรงแปดเหลี่ยม ได้แก่ PRW-6900Y และ PRW-6900YL

PRW-6900
PRW-6900

นาฬิกาไลน์โปรเทร็คออกแบบมาเพื่อให้เป็นอุปกรณ์บอกเวลาสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะสำหรับนักปีนเขา, นักเดินป่าระยะไกล และใครก็ตามที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง โดยนาฬิกา 3 รุ่นนี้มาพร้อมเซนเซอร์ 3 ตัว (เข็มทิศดิจิทัล, บารอมิเตอร์/มาตรวัดความสูง และเทอร์โมมิเตอร์) ตลอดจนแถบคลื่นวิทยุ 6 แถบรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจาก 6 สถานีทั่วโลก และระบบชาร์จพลังงานด้วยแสง "ทัฟ โซลาร์" (Tough Solar) เพื่อให้พลังงานที่เสถียรสำหรับฟังก์ชันต่าง ๆ

PRW-6900Y และ PRW-6900YL เป็นนาฬิกาข้อมือเอาท์ดอร์ที่ผสานรวมเซนเซอร์ของโปรเทร็คเข้ากับฟังก์ชันการจับเวลา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากบุชคราฟต์ (bushcraft)*ซึ่งหมายถึง ศิลปะการแคมป์ปิ้งในป่าที่สายเอาท์ดอร์จำนวนมากต่างหลงรัก

*1 สไตล์การตั้งแคมป์แบบบุชคราฟต์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นโดยเฉพาะในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งแคมป์ บุชคราฟต์จะเน้นไปที่การอยู่กับธรรมชาติโดยอาศัยความรู้การเอาตัวรอดและพกพาอุปกรณ์ไปให้น้อยที่สุด อาทิ ขวานและมีด

กรอบตัวเรือนสแตนเลสสตีลทรงแปดเหลี่ยมจะเป็นแบบขอบเรียวแหลมที่ชวนให้นึกถึงคมขวานไม้อันแข็งแกร่ง พื้นผิวกรอบตัวเรือนรอบหน้าปัดได้รับการขัดจนเป็นลายประณีต ส่วนขอบเรียวมีพื้นผิวลายขนแมว ขณะที่ด้านข้างเป็นพื้นผิวสะท้อนแบบกระจก วัสดุผ่านการชุบไอออนเพื่อรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยว สมบุกสมบัน พื้นผิวหน้าปัดเป็นลายเหล็กหล่อของหม้ออบดัตช์ นอกจากเหนือจากสีของเข็มวินาทีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแคมป์ไฟแล้ว เข็มบอกเวลาบนหน้าปัดยังชวนให้นึกถึงใบมีดเดินป่าอีกด้วย เพื่อให้งานออกแบบเรือนนี้มีองค์ประกอบแบบบุชคราฟต์มากยิ่งขึ้น

คาสิโอแสดงถึงการยึดมั่นตามพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลาสติกชีวมวลในการผลิตสายและตัวเรือน โดยใช้วัตถุดิบจากเมล็ดละหุ่งและข้าวโพด พลาสติกชีวมวลซึ่งผลิตจากทรัพยากรหมุนเวียนเช่นนี้คาดว่าจะช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนและช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ นอกจากนี้ PRW-6900YL ยังได้พัฒนาสายหนังรุ่นใหม่แบบกันไฟ เพื่อให้คงสภาพได้แม้โดนสะเก็ดไฟ

*2 สายของรุ่น PRW-6900YL ไม่ได้ทำมาจากพลาสติกชีวมวล


รุ่น

สี

วัสดุสาย

PRW-6900Y-1

ดำ

พลาสติกชีวมวล

PRW-6900Y-3

กากี

PRW-6900YL

น้ำตาล

หนัง

 

PRW-6900Y-1, PRW-6900Y-3 and PRW-6900YL
PRW-6900Y-1, PRW-6900Y-3 and PRW-6900YL

 

Source: CASIO COMPUTER CO., LTD.
Keywords: Computer/Electronics Fashion Household/Consumer/Cosmetics Retail New products/services
Related News