omniture

IEEE ประกาศแต่งตั้ง "โซเฟีย มิวร์เฮด" เป็นกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ

IEEE
2022-09-23 19:55 162

พิสแคตาเวย์, นิวเจอร์ซีย์--23 ก.. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IEEE องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ ประกาศแต่งตั้งให้คุณโซเฟีย มิวร์เฮด (Sophia Muirhead) เป็นกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ขององค์กร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566

คุณเค เจ เรย์ หลิว (K. J. Ray Liu) ประธานและซีอีโอของ IEEE กล่าวว่า "โซเฟียมีประวัติผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการทำงานร่วมกับคณะกรรมการบริหารและมีความเข้าใจในองค์กรของเราอย่างลึกซึ้ง ประสบการณ์ที่กว้างขวางของโซเฟียจะช่วยยกระดับการทำงานอย่างต่อเนื่องของคณะกรรมการในการทำให้องค์กรแห่งนี้เป็นสถานวิชาชีพสำหรับสมาชิกของเรา ตลอดจนในการให้บริการแก่ชุมชนวิศวกรรมและเทคโนโลยีทั่วโลก"

ด้านคุณมิวร์เฮดให้ความเห็นว่า "ฉันสนใจมาเข้าร่วมกับ IEEE ในปี 2562 เพราะสถาบันแห่งนี้เป็นองค์กรมุ่งเน้นภารกิจที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่ทั้งสาธารณชน สมาชิกในองค์กร และทำตามเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ จึงรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกเป็นกรรมการบริหารและ COO คนต่อไปของ IEEE ฉันตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้นำ, สมาชิก และเจ้าหน้าที่ของ IEEE ในการขับเคลื่อนภารกิจของ IEEE ทั่วโลก"

ตั้งแต่ปี 2562 คุณมิวร์เฮดทำงานเป็นหัวหน้าทนายของฝ่ายกฎหมายและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการปฏิบัติตามกฎระเบียบของ IEEE และก่อนหน้าที่จะมาเข้าร่วมกับ IEEE นั้น คุณมิวร์เฮดเคยเป็นรองประธานอาวุโส, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย และเลขานุการขององค์กรสมาชิกธุรกิจระดับโลกอย่างเดอะคอนเฟอเรนซ์บอร์ด (The Conference Board) โดยคุณมิวร์เฮดเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายคนแรกในประวัติศาสตร์กว่า 100 ปีของเดอะคอนเฟอเรนซ์บอร์ด ทั้งนี้ ตลอดชีวิตการทำงานที่ผ่านมา คุณมิวร์เฮดยังเคยดำรงตำแหน่งปฏิบัติการ ซึ่งทำให้ได้เริ่มการทำงานในด้านใหม่และสร้างขีดความสามารถใหม่ ๆ ค้นพบเส้นทางใหม่ ๆ สู่การเติบโต และดำเนินบทบาทเป็นผู้กระตุ้นให้เกิดการปรับเปลี่ยนประสิทธิผลขององค์กรสำหรับอนาคต คุณมิวร์เฮดเป็นผู้บริหารระดับสูงมากประสบการณ์และเป็นที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการบริหารและทรัสตี, ซีอีโอ, ผู้บริหารในระดับเดียวกัน และเพื่อนร่วมงาน

มิวร์เฮดเป็นสมาชิกของคณะกรรมการผู้ดูแลสินทรัพย์แห่งมูลนิธิวิทยาลัยฮันเตอร์ (Trustees of The Hunter College Foundation) โดยได้ทำหน้าที่ในคณะกรรมาธิการการตรวจสอบ คณะกรรมาธิการเการตรียมความพร้อมก่อนการศึกษานิติศาสตร์ และคณะกรรมาธิการการเตรียมความพร้อมก่อนการศึกษาทางธุรกิจ มิวร์เฮดได้รับปริญญานิติศาสตรบัณฑิต (J.D.) จากวิทยาลัยกฎหมายแห่งฮาร์วาร์ด (Harvard Law School) และปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับสองด้านรัฐศาสตร์จากวิทยาลัยฮันเตอร์

IEEE และสมาชิกได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ชุมชนโลกในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อพรุ่งนี้ที่ดีกว่าผ่านสมาชิกกว่า 400,000 คนในกว่า 160 ประเทศ ประกอบกับผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในแง่ของข้อมูลทางวิศวกรรม, คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีในระดับโลก IEEE ให้การสนับสนุนงานประชุมและงานอีเวนต์ประจำปีมากกว่า 1,800 งาน และตีพิมพ์เกือบหนึ่งในสามของงานเขียนทางวิชาการของโลกในด้านวิศวกรรมไฟฟ้า, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ IEEE ยังเป็นผู้พัฒนามาตรฐานสากล รวมถึงมาตรฐาน IEEE 802® ที่มีชื่อเสียงสำหรับเครือข่ายท้องถิ่น, เครือข่ายระดับเมือง และเครือข่ายพื้นที่อื่น ๆ รวมทั้งอีเทอร์เน็ต (Ethernet) และแลนไร้สาย (Wireless LAN หรือ Wi-Fi®)

เกี่ยวกับ IEEE

IEEE คือองค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ โดยผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม มาตรฐานเทคโนโลยี รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ ได้ทำให้ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในหลากหลายสาขา ทั้งระบบอวกาศ, คอมพิวเตอร์, โทรคมนาคม, วิศวกรรมชีวการแพทย์, พลังงานไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ieee.org

สื่อมวลชนติดต่อ:  

โมนิกา สติกเคิล (Monika Stickel)
อีเมล: m.stickel@ieee.org
โทร. +1-732-562-6027

โลโก้https://mma.prnasia.com/media2/1903675/IEEE_Advanced_Technology_Logo.jpg?p=medium600

 

 

 

 

Source: IEEE
Keywords: Aerospace/Defense Computer/Electronics Education Publishing/Information Service Telecommunications Personnel announcements
Related News