omniture

ผลวิจัยทางคลินิกล่าสุดเผยโพรไบโอติกสายพันธุ์ SNZ 1969® ช่วยจัดการอาการ IBS-D & IBS-C อยู่หมัด

Sanzyme Biologics
2022-11-29 19:52 25

ไฮเดอราบัด, อินเดีย, 29 พฤศจิกายน 2565 /PRNewswire/ -- ผลการศึกษาล่าสุดพบว่า โพรไบโอติกสายพันธุ์ Bacillus coagulans SNZ 1969® (Weizmannia coagulans SNZ 1969) ของซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ (Sanzyme Biologics) ซึ่งเป็นโพรไบโอติกจากสปอร์ธรรมชาติที่มีการนำไปใช้กว่าห้าทศวรรษ และมีการนำไปวิจัยกับมนุษย์ช่วงอายุต่าง ๆ กว่า 30 โครงการนั้น เผยให้เห็นประสิทธิภาพในการจัดการกลุ่มอาการ IBS การศึกษาดังกล่าวแตกต่างจากโครงการอื่น เพราะครอบคลุมทั้งโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องเสียและโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องผูกในกลุ่มอาสาสมัครจำนวนมากกว่า

Bacillus coagulans SNZ 1969 Probiotic (Weizmannia coagulans SNZ 1969)
Bacillus coagulans SNZ 1969 Probiotic (Weizmannia coagulans SNZ 1969)


อาการลำไส้แปรปรวน (IBS) เป็นโรคทางสมองและทางเดินอาหารที่พบได้บ่อยเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งคาดว่าส่งผลกระทบต่อผู้คนประมาณ 11% ทั่วโลก ผลของการศึกษานี้จะมีความสำคัญต่อผู้ผลิตอาหารเสริม เพราะช่วยออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการจัดการอาการ IBS ด้วยโพรไบโอติกสายพันธุ์ที่ได้รับการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ปัจจัยหลายประการ เช่น ความกลัวที่เพิ่มขึ้นในเรื่องดื้อยาปฏิชีวนะ ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคในการหาผลผลิตจากธรรมชาติมาใช้แทนยา และการมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และทางคลินิกที่แสดงถึงประสิทธิภาพของโพรไบโอติก มีส่วนทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจำนวนมากมองว่าโพรไบโอติกเป็นทางเลือกในการรักษาแทนยาได้

ในการศึกษาแบบสุ่ม ปกปิดสองทาง และควบคุมด้วยยาหลอกนั้น ได้มีการศึกษาศักยภาพทางโพรไบโอติกของ SNZ 1969® ในอาสาสมัครที่เป็นโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องผูก (IBS-C) และโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องเสีย (IBS-D) ผลพบว่า ค่า GSRS IBS ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในกลุ่มการรักษาทั้งสองกลุ่มเมื่อเทียบกับยาหลอก (P <0.0001) SNZ 1969® ทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และแสดงให้เห็นการบรรเทาอาการทางคลินิกที่เกี่ยวข้องกับ IBS อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับยาหลอก ทั้งยังปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย IBS ด้วย

การวิจัยนี้มีขึ้นที่โรงพยาบาลอพอลโล เมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย และเผยแพร่ในวารสารเภสัชวิทยาพื้นฐานและคลินิกนานาชาติ (International Journal of Basic & Clinical Pharmacology) https://www.ijbcp.com/index.php/ijbcp/article/view/5120

โพรไบโอติกสายพันธุ์เดียวกันนี้เคยมีผู้นำไปศึกษาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อดูผลลัพธ์กับอาการแน่นท้อง ลำไส้เล็กมีการเคลื่อนไหว และอาการท้องผูกเป็นพัก ๆ ในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดี การศึกษาในกลุ่มแน่นท้องแสดงให้เห็นค่า SODA ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงอาการเฉพาะ เช่น เรอ ท้องอืด แสบร้อนกลางอก มีแก๊สในกระเพาะ คลื่นไส้ มีกลิ่นปาก และมีรสเปรี้ยวเมื่อเทียบกับยาหลอก ส่วนการศึกษาการเคลื่อนตัวของลำไส้สรุปว่า SNZ 1969® ไปถึงลำไส้ใหญ่ที่สมบูรณ์ และทำให้การเคลื่อนไหวของลำไส้และองค์ประกอบของจุลินทรีย์ในลำไส้ดีขึ้น

ซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ (Sanzyme Biologics) ก่อตั้งขึ้นในปี 2512 ในชื่อยูนิ ซังเคียว (Uni-Sankyo) โดยในช่วงห้าทศวรรษที่ผ่านมา ซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ ได้สร้างความแข็งแกร่งในด้านโพรไบโอติก ด้วยการพัฒนาสายพันธุ์โพรไบโอติกที่ได้รับการศึกษาทางวิทยาศาสตร์และมีเอกสารรับรองอย่างดี ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกการประยุกต์ใช้นอกเหนือจากสุขภาพของมนุษย์ ให้ครอบคลุมทั้งในเรื่องน้ำ สัตวแพทย์ สัตว์ปีก และการฟื้นฟูทางชีวภาพ ซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ มีตลาดในกว่า 40 ประเทศ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sanzymebiologics.com/ หรืออีเมล: info@sanzymebiologics.com โทร: +91-40-48589999

รูปภาพ: https://mma.prnasia.com/media2/1956162/SNZ_1969.jpg?p=medium600
โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1956163/Sanzyme_Logo.jpg?p=medium600

Source: Sanzyme Biologics
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Publishing/Information Service Clinical Trials/Medical Discoveries Survey, Polls & Research
Related News