omniture

ระบบคอร์แบงกิ้ง iMAL™ R14.6 ของอเซ็นทิโอ ซอฟต์แวร์ ได้รับการรับรองการปฏิบัติตามหลักการเงินอิสลามของ AAOIFI ประจำปี 2566

Azentio Software Pvt Ltd
2023-01-09 13:19 112

สิงคโปร์, 9 มกราคม 2566 /PRNewswire/ -- อเซ็นทิโอ ซอฟต์แวร์ (Azentio Software) บริษัทเทคโนโลยีที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และมีกองทุนที่แนะนำโดยเอแพกซ์ พาร์ทเนอร์ส (Apax Partners) เป็นเจ้าของ ประกาศว่า iMAL™ R14.6 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระบบงานหลักธนาคารอิสลาม (Islamic core banking platform) เวอร์ชันล่าสุดของอเซ็นทิโอ ประสบความสำเร็จในการปฏิบัติตามข้อกำหนดและได้รับการรับรองประจำปี 2566 จากองค์กรการบัญชีและการตรวจสอบสำหรับสถาบันการเงินอิสลาม (Accounting and Auditing Organization for Islamic Financial Institutions หรือ AAOIFI) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำหนดมาตรฐานการเงินอิสลามชั้นนำของโลก

การได้รับการรับรองดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า iMAL™ R14.6 ปฏิบัติตามมาตรฐานการบัญชีและชะรีอะฮ์ (Shariah and Financial Accounting Standards) ของ AAOIFI ทั้งที่กำหนดใช้อยู่ในปัจจุบันและกำหนดใช้ใหม่ ได้แก่

  • มาตรฐานการบัญชีการเงิน (FAS) 1 ว่าด้วยการแสดงรายการและการเปิดเผยข้อมูลในงบการเงิน
  • มาตรฐาน FAS 39 ว่าด้วยการรายงานทางการเงินสำหรับซะกาต (Zakat)

มาตรฐานใหม่ทั้งสองเกี่ยวข้องกับการรายงานทางการเงินโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้งบการเงินของสถาบันต่าง ๆ มีความโปร่งใส ยุติธรรม เข้าใจได้ และเปรียบเทียบได้ การได้รับการรับรองนี้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า ระบบการรายงานทางการเงินแบบไดนามิกของ iMAL™ ปฏิบัติตามมาตรฐานเหล่านี้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

iMAL™ R14.6 มุ่งเน้นไปที่การจัดเก็บภาษี การรายงาน แดชบอร์ด สิทธิ์การเข้าถึง และการทำให้ขั้นตอนการทำงานที่ต้องอาศัยแรงงานคนกลายเป็นระบบอัตโนมัติ รวมไปถึงการยกระดับด้านต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงเวลาวงรอบการทำงาน โดยการปรับกระบวนการทางเทคนิคให้เหมาะสม ทำให้มีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น

โอมาร์ มุสตาฟา อันซารี (Omar Mustafa Ansari) เลขาธิการใหญ่ AAOIFI แสดงความคิดเห็นว่า "เรายินดีที่ได้ดำเนินการตรวจสอบแพลตฟอร์ม iMAL™ เวอร์ชัน 14.6 สำหรับปี 2566 จนเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าแพลตฟอร์มนี้สอดคล้องกับมาตรฐานการบัญชีและชะรีอะฮ์ของ AAOIFI โดยการปฏิบัติตามและนำมาตรฐาน AAOIFI ไปใช้ในแนวทางที่ถูกต้อง เราเชื่อว่า iMAL™ จะช่วยลดความเสี่ยงจากการไม่ปฏิบัติตามหลักชะรีอะฮ์ ปัจจุบันมีการปฏิบัติตามมาตรฐาน AAOIFI ในเขตอำนาจรัฐไม่น้อยกว่า 50 แห่งทั่วโลก และการปฏิบัติตามมาตรฐาน AAOIFI นั้นทำให้ iMAL™ อยู่เหนือแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในเขตอำนาจรัฐเหล่านี้ ความร่วมมืออย่างต่อเนื่องของเราเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของอเซ็นทิโอในการปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ไม่เพียงเพื่อบริษัทเอง แต่ยังรวมถึงลูกค้าซึ่งเป็นสถาบันการเงินอิสลามชั้นนำของโลกอีกด้วย"

โทนี คินเนียร์ (Tony Kinnear) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอเซ็นทิโอ กล่าวว่า "การ ที่ iMAL™ เวอร์ชันล่าสุดได้รับการรับรองจาก AAOIFI นั้นแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการให้บริการลูกค้าด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูงและกระบวนงานตามหลักชะรีอะฮ์ที่เป็นประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า เรารับรองว่าสถาบันการเงินใดก็ตามที่ทำงานบนระบบ iMAL™ จะมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์และรายการธุรกรรมของสถาบันเหล่านั้นจะเป็นไปตามมาตรฐานการบัญชีและชะรีอะฮ์ของ AAOIFI ที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด เช่นเดียวกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกรายที่เชื่อมั่นได้ว่า ลูกค้าของเราปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามชะรีอะฮ์"

โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1978771/Azentio_Logo.jpg?p=medium600

Source: Azentio Software Pvt Ltd
Keywords: Banking/Financial Service Computer Software Computer/Electronics Accounting news, issues Awards