omniture

บีโก้ ไลฟ์ ร่วมเฉลิมฉลองและส่งเสริมพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของบรอดแคสเตอร์ บีโก้ อวอร์ด กาล่า ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566 ณ Capitol Theatre ประเทศสิงคโปร์

BIGO
2023-01-18 15:13 136

กรุงเทพฯ--18 ม.ค. 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Bigo Live (บีโก้ ไลฟ์) แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งไลฟ์ระดับโลกสัญชาติสิงคโปร์ เปิดฉากปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการจัดงานมอบรางวัลประจำปีต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 สำหรับ บีโก้ อวอร์ด กาล่า 2565 ต้อนรับการกลับมาจัดงานในสถานที่จริงอย่างเต็มรูปแบบ หลังจากต้องปรับตัวจัดงานในรูปแบบเสมือนจริงเป็นเวลากว่า 2 ปี สำหรับ บีโก้ อวอร์ด กาล่า ในครั้งนี้ จัดขึ้นที่ Capitol Theatre โรงละครแห่งประวัติศาสาตร์ของประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา


 

นักแสดงชาวสิงคโปร์อย่าง Pamela Oei (ซ้าย) and Hossan Leong (ขวา) มาร่วมเป็นพิธีกรที่เพี่อสร้างสีสัน ให้งาน บีโก้ อวอร์ด กาล่า 2023
นักแสดงชาวสิงคโปร์อย่าง Pamela Oei (ซ้าย) and Hossan Leong (ขวา) มาร่วมเป็นพิธีกรที่เพี่อสร้างสีสัน ให้งาน บีโก้ อวอร์ด กาล่า 2023

ด้วยผู้เข้าร่วมงานกว่าหนึ่งพันคนและการตบเท้าเข้าร่วมงานจากกว่า 270 บรอดแคสเตอร์  เหล่าวีเจและแฟมมิลี่กว่า 100 ครอบครัว จากทั่วทุกมุมทั่วโลก เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและเชิดชูพลังแห่งความสร้างสรรค์ ความสามารถของเหล่าครีเอเตอร์ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดสดแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในแอปพลิเคชัน Bigo Live พร้อมผู้เข้าร่วมชมกว่า 4ล้านรายทั่วโลก เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของแพลตฟอร์มแถวหน้าในช่วงปีที่ผ่านมา

Tractrac ผู้ชนะในสาขา 'Global Top Broadcaster'
Tractrac ผู้ชนะในสาขา 'Global Top Broadcaster'

 

BB&BG ผู้ชนะในสาขา 'Global Top Family'
BB&BG ผู้ชนะในสาขา 'Global Top Family'

บีโก้ อวอร์ด กาล่า 2565 จัดขึ้นภายใต้ธีม 'We Live Together' ครั้งนี้ได้นักแสดงตลกชื่อดังของสิงคโปร์อย่าง Hossan Leong มารับหน้าที่เป็นพิธีกรสร้างสีสัน ร่วมด้วยนักแสดงชาวสิงคโปร์อย่าง Pamela Oei เพื่อเป็นการยกย่องเหล่าครีเอเตอร์ที่สามารถร่วมสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมผ่านการไลฟ์สตรีมด้วยความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงผู้ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นภายในชุมชนด้วยช่องทางไลฟ์สตรีม ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและร่วมสร้างพื้นที่สร้างสรรค์คุณภาพบนแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่งในปีที่ผ่านมา 

การแสดงมายากลเปิดงานจาก Hanyshow's นักแสดงมายากลชาวอียิปต์
การแสดงมายากลเปิดงานจาก Hanyshow's นักแสดงมายากลชาวอียิปต์

 

การวาดลวดลายเต้นของ The Girls Dance Groupจากประเทศไทย
การวาดลวดลายเต้นของ The Girls Dance Groupจากประเทศไทย

 

Pikalydia และ TBSinger จากอิตาลี ได้รับรางวัล the night's most popular performanceร่วมสร้างสีสันด้วยบทเพลง 'You Can't Stop the Beat'
Pikalydia และ TBSinger จากอิตาลี ได้รับรางวัล the night's most popular performanceร่วมสร้างสีสันด้วยบทเพลง 'You Can't Stop the Beat'

ตลอดพิธีมอบรางวัลกว่า 3 ชั่วโมงในครั้งนี้ มีเหล่าคนดังเข้าร่วมเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่อย่างคับคั่ง พร้อมแสดงความยินดีกับผู้ชนะในสาขารางวัลต่างๆ อาทิเช่น Tractracfrom ผู้ชนะจากสหรัฐอเมริกาในสาขา 'Global Top Broadcaster', BB&BG ผู้ชนะในสาขา 'Global Top Family', ร่วมด้วย Pikalydia และ TBSinger ผู้ชนะในสาขา 'Most Popular Performance'.

ภาพแห่งความประทับใจของผู้ร่วมแสดงงานใน บีโก้ อวอร์ด กาล่า 2023
ภาพแห่งความประทับใจของผู้ร่วมแสดงงานใน บีโก้ อวอร์ด กาล่า 2023

นอกจากนี้แล้วยังมีการแสดงจากเหล่าครีเอเตอร์ชั้นนำของบีโก้โลฟ์อีกมากมาย อาทิ "hanyshow" จากอียิปต์ที่สร้างความตกละลึงทั่วทั้งงานด้วยเทคนิคพิเศษอันเป็น เอกลักษณ์ของเขา และ Girls Dance Group (BIGO IDs: benne.bn, pimtahontaz, 877593126, 877457653, 876774823) รวมถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านมีส่วนร่วมในงาน

ด้วยการลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นแบดจ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ, สกิน, บีโก้ อวอร์ด กาล่า เวอร์ชวลกิฟต์ สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 1,000,000 ดอลลาร์สิงคโปร์

ความสำเร็จในการการจัดงานบีโก้ อวอร์ด กาล่า 2023 ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมจากผู้ให้บริการไลฟ์สตรีมมิ่ง ตามวิสัยทัศน์ "to be a content platform inspiring one billion people's lives" และยังเป็นส่วนหนึ่งของธรรมเนียมปฏิบัติประจำปีของแพลตฟอร์ม ในการให้ความสำคัญ เชิดชู เฉลิมฉลองความสามารถของเหล่าครีเอเตอร์ และร่วมสร้างพื้นที่คอมมูนิตี้เพื่อความหลากหลาย และลดช่องว่างระหว่างโลกดิจิตอลและโลกชีวิตจริง ผ่านรูปแบบการจัดการที่ผสมสผานทั้งสองโลกเข้าไว้ด้วยกัน

"สำหรับงานบีโก้ อวอร์ด กาล่า ในปีนี้ นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของความมุ่งมั่น และการมองเห็นคุณค่าในความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าบรอดแคสเตอร์ทุกคน พวกเรามีความภาคภูมิใจที่ได้กลับมาจัดงานที่สิงคโปร์อีกครั้ง และประกาศให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงพลังความสามารถที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มของเรา หลายปีที่ผ่านมาพวกเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอและเชื่อมโยงผู้คนเข้าหากันด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน เพื่อนำเสนอและร่วมช่วยกันสร้างคอมมูนิตี้คุณภาพอย่างเช่นทุกวันนี้

สำหรับพวกเราแล้วคงจะไม่มีการเริ่มต้นปีใหม่ในรูปแบบไหนที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการจัดงานในครั้งนี้ บีโก้ อวอร์ด กาล่า เปรียบเสมือนกับพื้นที่สำหรับบรอดแคสเตอร์และครีเอเตอร์ในการร่วมปล่อยพลังความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ และความมุ่งมั่น พวกเราก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งและอยากขอขอบคุณทุกการสนับสนุนที่มีมาตลอดระยะเวลา" ไมค์ ออง Vice President of BIGO Technology กล่าว

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2559 บีโก้ไลฟ์ได้มีการเจริญเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง จนก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำและพลิกโฉมวงการอุตสาหกรรมโซเชียลมีเดีย ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สตรีมมิ่ง ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 400 ล้านราย ใน 150 ประเทศทั่วโลก ตลอดปีที่ผ่านมา บีโก้ไลฟ์ ได้ส่งเสริมการสร้างพื้นที่ให้เหล่าคอนเทนท์ ครีเอเตอร์ และบรอด์แคสเตอร์ เพื่อให้ทุกคนแสดงความสามารถของตนเองได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งการขยายคลังคอนเทนท์สำหรับผู้ชมในแต่ละประเทศ ที่มุ่งเน้นการนำเสนอเนื้อหาผ่านธุรกิจความบันเทิงรูปแบบใหม่ (pan-entertainment) โซเชียล คอมเมิร์ช และ เกมมิ่ง โดยได้รับความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรหลากหลายวงการอุตสาหกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ชมในแต่ละท้องถิ่นสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ง่าย ซึ่งรวมไปถึงกิจกรรมส่งเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจในแต่ละประเทศให้ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลก

ซึ่งบีโก้ไลฟ์ ได้มีการเดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง อาทิฟีเจอร์ใหม่ที่มีการเปิดตัวและให้บริการเมื่อปี 2565 อย่าง 'เวอร์ชวล ไลฟ์' ที่ผู้ใช้งานสามารถสร้างอวาตาร์ 3 มิติ สำหรับการใช้งานบนแพลตฟอร์ม รวมถึงการผสมผสานของเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (virtual reality, VR) และ ความเป็นจริงเสริม (augmented reality, AR) ในการตรวจจับใบหน้าพร้อมทั้งการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานระหว่างการไลฟ์สตรีมได้อย่างเรียลไทม์ และ 'คอมมูนิตี้' เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทุกคน ได้มีส่วนร่วมในประสบการณ์การผลิตคอนเทนท์ในรูปแบบของเวอร์ชวล ที่สามารถแบ่งตามหมวดหมู่ของหัวข้อและความสนใจที่ร่วมกันแบ่งปันระหว่างผู้ชมและครีเอเตอร์

หากต้องการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ บีโก้ไลฟ์ คอมมูนิตี้ระดับโลก และร่วมกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่ง สามารถเยี่ยมชมรายละเอียดได้ที่ https://www.bigo.tv/ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบีโก้ไลฟ์ (ทั้งใน iOS และ Android)

สามารถดาวน์โหลดรูปภาพฉบับละเอียด จากงานบีโก้ อวอร์ด กาล่า 2566 ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ Bigo Live

Bigo Live เป็นหนึ่งในชุมชนโซเชียลไลฟ์สตรีมมิ่งหรือการถ่ายทอดสดบนเครือข่ายสังคมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ผู้ใช้งานสามารถบรอดแคสแบบเรียลไทม์เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาต่าง ๆ ในชีวิต รวมถึงแสดงความสามารถ และโต้ตอบกับผู้คนจากทั่วโลก ขณะนี้ Bigo Live มีผู้ใช้งานกว่าสี่ร้อยล้านคนใน 150 ประเทศ และเป็นผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมด้านไลฟ์สตรีมมิ่งในปัจจุบัน
Bigo Live เป็นบริการของ BIGO Technology ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์ โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559

Source: BIGO
Keywords: Computer/Electronics Entertainment Multimedia/Online/Internet Social Media Awards Trade show news
Related News