omniture

อัลทิเมกเกอร์ เปิดตัว S7 เครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล S-Series

Ultimaker
2023-01-24 22:00 170

UltiMaker S7 พัฒนาต่อยอดจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ S-Series ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว พร้อมคุณสมบัติใหม่อย่างอุปกรณ์ควบคุมอากาศในตัวและฐานพิมพ์แบบยืดหยุ่น ยกระดับการใช้งานที่ง่ายดายและความน่าเชื่อถือขึ้นไปอีกขั้น

บรูคลิน, นิวยอร์ก และ ยูเทรกต์, เนเธอร์แลนด์, 24 มกราคม 2566 /PRNewswire/ -- อัลทิเมกเกอร์ (UltiMaker) ผู้นำระดับโลกด้านเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะ ประกาศเปิดตัว UltiMaker® S7 เครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล S-Series ที่ขายดีที่สุด

UltiMaker(R) S7
UltiMaker(R) S7

 

"ลูกค้ากว่า 25,000 รายสร้างสรรค์ชิ้นงานใหม่ด้วย UltiMaker S5 ทุกวัน จนกลายเป็นหนึ่งในเครื่องพิมพ์ 3 มิติระดับมืออาชีพที่มีผู้ใช้มากที่สุดในตลาด" คุณนาดาฟ กอสเชน (Nadav Goshen) ซีอีโอของอัลทิเมกเกอร์ กล่าว "S7 รวมทุกคุณสมบัติของ S5 ที่ลูกค้าชื่นชอบ และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น" โดย UltiMaker S7 มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายและเชื่อถือได้ ด้วยฐานพิมพ์แบบยืดหยุ่นที่ทำให้การถอดชิ้นงานเป็นเรื่องง่าย รวมถึงอุปกรณ์ควบคุมอากาศ (Air Manager) ที่ช่วยกรองอนุภาคขนาดเล็กพิเศษ (UFP) ได้ถึง 95% และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมอุณหภูมิ นอกจากนั้นยังปรับปรุงระบบปรับระดับฐานพิมพ์อัตโนมัติ เพื่อให้ชิ้นงานยึดเกาะกับฐานพิมพ์อย่างมั่นคงแข็งแรง

ไอกัส (igus) พันธมิตรด้านวัสดุซึ่งมุ่งมั่นส่งมอบวัสดุพลาสติกที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ได้มีโอกาสชมและทดสอบ S7 โดยคุณนิคคลัส ออเทบาค (Niklas Eutebach) วิศวกรพัฒนาการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ กล่าวว่า "ระบบปรับระดับฐานพิมพ์อัตโนมัติที่มาพร้อมกับ S7 ช่วยให้เราสามารถพิมพ์ชิ้นงานความละเอียดสูงด้วยคุณสมบัติเชิงกลที่เหมาะสมโดยใช้วัสดุของเรา"

นอกจากนี้ ความก้าวหน้าในการควบคุมอุณหภูมิของเครื่อง S7 ยังทำให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่จากพื้นที่พิมพ์ขนาดใหญ่ 330 x 240 x 300 มม. พร้อมด้วยความแม่นยำที่วางใจได้ตั้งแต่การพิมพ์ชั้นแรกไปจนถึงชั้นสุดท้าย ส่วนฐานพิมพ์แบบยืดหยุ่นก็ช่วยให้ถอดชิ้นงานที่พิมพ์สำเร็จออกมาได้อย่างง่ายดายและช่วยลดการใช้แรงงาน ผู้ใช้จึงสามารถไปทำงานอื่นต่อได้อย่างรวดเร็ว

คุณลุค เทย์เลอร์ (Luke Taylor) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของโพลีเมกเกอร์ (Polymaker) ผู้ผลิตวัสดุประสิทธิภาพสูงสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ ก็ได้มีโอกาสทดสอบ S7 ภายใต้สภาพการใช้งานจริงของลูกค้า ด้วยการพิมพ์แม่พิมพ์คาร์บอนไฟเบอร์สำหรับสปอยเลอร์รถแข่ง "ชิ้นงานนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เครื่อง S7 สามารถพิมพ์ได้" เขาอธิบาย "ชิ้นงานมีบางมุมที่แหลมคม ผมจึงคิดว่าเราสามารถทดสอบการยึดเกาะกับฐานพิมพ์ใหม่ และดูว่าวัสดุ CoPA ของเราใช้งานได้ดีกับชิ้นงานขนาดใหญ่หรือไม่ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ยอดเยี่ยมมาก"

S7 สามารถใช้งานร่วมกับวัสดุมากกว่า 200 ชนิดในระบบนิเวศของอัลทิเมกเกอร์ และบูรณาการอย่างไร้รอยต่อกับซอฟต์แวร์ชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง UltiMaker Cura โดยสามารถพิมพ์ชิ้นงานได้อย่างง่ายดายด้วยวัสดุที่หลากหลายที่สุดในตลาด พร้อมบริการสนับสนุนเพื่อความสำเร็จของลูกค้า "ในบรรดาระบบนิเวศที่มีอยู่ทั้งหมด ระบบนิเวศของอัลทิเมกเกอร์ครอบคลุมมากที่สุด" คุณเทย์เลอร์กล่าว

S7 Pro Bundle เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถจับคู่ S7 กับ UltiMaker Material Station เพื่อพิมพ์ชิ้นงานด้วยเส้นพลาสติกสูงสุด 6 ม้วน พร้อมระบบสลับวัสดุอัตโนมัติและระบบควบคุมความชื้น

"UltiMaker S7 เป็นส่วนเติมเต็มที่ยอดเยี่ยมสำหรับเครื่องพิมพ์ตระกูล S-Series ของเรา" คุณกอสเชนกล่าวสรุป "เนื่องจากลูกค้าจำนวนมากขึ้นใช้การพิมพ์ 3 มิติเพื่อขยายและสร้างสรรค์ธุรกิจของตนเอง เราจึงมีเป้าหมายในการส่งมอบโซลูชันที่สมบูรณ์เพื่อให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ ด้วยเครื่อง S7 ใหม่ ลูกค้าสามารถติดตั้งและใช้งานได้ภายในไม่กี่นาที โดยสามารถจัดการเครื่องพิมพ์ ผู้ใช้ และการออกแบบด้วยซอฟต์แวร์ Digital Factory ของเรา รวมถึงเพิ่มพูนความรู้ด้านการพิมพ์ 3 มิติด้วยหลักสูตรอีเลิร์นนิงผ่านทาง UltiMaker Academy ตลอดจนเลือกวัสดุและส่วนเสริมหลายร้อยรายการผ่าน UltiMaker Cura Marketplace"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ S7 ได้ที่ https://ultimaker.com/s7 

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

ขอเชิญสื่อมวลชนรับชมการสาธิต UltiMaker S7 แบบเสมือนจริงในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ หากต้องการลงทะเบียนโปรดติดต่อบริษัทอินคัส (Incus)

เกี่ยวกับอัลทิเมกเกอร์

อัลทิเมกเกอร์ (UltiMaker) คือผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมการพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งมีพันธกิจในการส่งเสริมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ (Additive Manufacturing) ด้วยการนำเสนอระบบนิเวศการพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะที่ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และวัสดุ อัลทิเมกเกอร์ผสานรวมสองแบรนด์เครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะชั้นนำ ได้แก่ อัลทิเมกเกอร์ และ เมกเกอร์บอต (MakerBot) เพื่อพัฒนาโซลูชันการพิมพ์ 3 มิติที่เข้าถึงได้และใช้งานง่ายสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ พร้อมกับสร้างแรงบันดาลใจให้อุตสาหกรรมก้าวไปสู่สถานะการผลิตที่ยั่งยืนและมีความรับผิดชอบในอนาคต

อัลทิเมกเกอร์เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท อัลทิเมกเกอร์ บี.วี. (Ultimaker B.V.) ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ เป็นสมบัติของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

รูปภาพ: https://mma.prnasia.com/media2/1988291/UltiMaker_S7.jpg?p=medium600
โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1988292/Ultimaker_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Ultimaker
Keywords: Computer Hardware Computer Software Computer/Electronics Household/Consumer/Cosmetics Office Products Retail New products/services