omniture

"สเกลด์ อไจล์" เปิดตัว "เซฟ 6.0" และ "เซฟ สตูดิโอ" หวังเปลี่ยนวิธีที่องค์กรบรรลุความคล่องตัวทางธุรกิจ

Scaled Agile, Inc.
2023-03-16 20:05 127

สเกลด์ อไจล์ อิงค์ เปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ใหม่ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ จัดการการเปลี่ยนแปลงขององค์กร เร่งการไหลของมูลค่า ผสานรวมเทคโนโลยีที่ซับซ้อน และเพิ่มศักยภาพให้ทีมเป็นเลิศในบทบาทของตน

โบลเดอร์, โคโลราโด 16 มีนาคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

สเกลด์ อไจล์ อิงค์ (Scaled Agile, Inc.) ผู้ให้บริการระบบที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกสำหรับความคล่องตัวทางธุรกิจอย่างเซฟ (SAFe®) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักใหม่ 2 รายการ ได้แก่ เซฟ 6.0 (SAFe® 6.0) และเซฟ สตูดิโอ (SAFe® Studio) โดยที่แพลตฟอร์มเซฟ 6.0 นี้เป็นรุ่นล่าสุดของสเกลด์ อไจล์ เฟรมเวิร์ก (Scaled Agile Framework®) ทั้งยังมาพร้อมกับหลักสูตร ใบรับรอง ชุดเครื่องมือ และการเรียนรู้ออนไลน์ ส่วนแพลตฟอร์มเซฟ สตูดิโอ นั้นเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเซฟสามารถเรียนรู้ ฝึกฝน และจัดการเซฟได้

"แพลตฟอร์มเซฟได้กลายเป็นมาตรฐานโลกสำหรับองค์กรต่าง ๆ ช่วยให้ธุรกิจบรรลุความคล่องตัวในระดับต่าง ๆ เราให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบนี้อย่างจริงจัง โดยลงทุนอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาแพลตฟอร์มเซฟ เพื่อรองรับและเปิดใช้เทคโนโลยีล่าสุดและสอดรับกับแนวโน้มทางธุรกิจ การเปิดตัวใหม่เหล่านี้แสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการที่องค์กรต่าง ๆ ผสานแนวปฏิบัติของแพลตฟอร์มเซฟเข้ากับงานประจำวัน ทำให้การเปลี่ยนแปลงยังคงอยู่ และได้รับประโยชน์จากความคล่องตัวทางธุรกิจอย่างแท้จริง" คุณคริส เจมส์ (Chris James) ซีอีโอของสเกลด์ อไจล์ กล่าว

เซฟ 6.0

สเกลด์ อไจล์ เฟรมเวิร์ก

ในเวอร์ชันล่าสุดของเฟรมเวิร์กนี้ คำแนะนำในการจัดการกับความท้าทายที่สำคัญที่สุดที่องค์กรต่าง ๆ เผชิญนั้น ได้ก่อตัวในประเด็นสำคัญต่าง ๆ ดังนี้

 • เร่งกระแสมูลค่าสำหรับทีม กลุ่มอไจล์ รีลีส เทรนส์ (Agile Release Train หรือ ART) โซลูชัน เทรนส์ (Solution Trains) และพอร์ตโฟลิโอ ด้วยตัวเร่งกระแสใหม่รวม 8 รายการ
 • ช่วยให้องค์กรมีรูปแบบธุรกิจและเทคโนโลยีที่จำเป็นในการขยายระบบเซฟทั่วทั้งองค์กรด้วยคำแนะนำสำหรับทีมผู้บริหารอไจล์ กลุ่มอไจล์ รีลีส เทรนส์ ที่มีธุรกิจรองรับ และฟังก์ชันธุรกิจแบบอไจล์
 • ความรับผิดชอบและการทำงานร่วมกันที่พัฒนาขึ้นสำหรับบทบาทของเซฟ ซึ่งสะท้อนถึงความสำคัญในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจแบบอไจล์
 • เร่งนำเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้โดยอาศัยคำแนะนำในการพัฒนาเอไอ (AI) บิ๊กดาต้า และความสามารถของระบบคลาวด์
 • ส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีขึ้นด้วยคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุประสงค์และผลลัพธ์หลัก (OKR) กับเครื่องมือที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อวัดความสามารถและขั้นตอน

"วิวัฒนาการของแพลตฟอร์มเซฟมีใจกลางอยู่ที่ความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับกระแสงาน" คุณดีน เลฟฟิงเวลล์ (Dean Leffingwell) ผู้สร้างแพลตฟอร์มเซฟและหัวหน้านักระเบียบวิธี กล่าว "ความสามารถในการวัดกระแสงานทำให้เรามีพื้นฐานเชิงปริมาณแบบใหม่ เพื่อทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งต่าง ๆ ทำงานอย่างไร และสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อปรับปรุง"

คุณแอนดรูว์ ซาเลส (Andrew Sales) ซึ่งเป็นหัวหน้านักระเบียบวิธีเช่นกัน แสดงความคิดเห็นว่า "นี่อาจเป็นความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์มเซฟ และความเข้าใจในอุตสาหกรรมของเราเกี่ยวกับวิธีวัดและปรับปรุงสิ่งที่แต่ก่อนไม่มีตัวตนและวัดไม่ได้"

ทรัพยากรส่งเสริมการเรียนรู้และการฝึกฝน

รูปแบบที่ประสบความสำเร็จล่าสุดนี้สะท้อนออกมาในอัปเดตโปรแกรมบทเรียน การเรียนออนไลน์ และทรัพยากรฝึกฝนของเซฟ ซึ่งทั้งหมดนี้พร้อมให้บริการแล้วในเซฟ สตูดิโอ นอกจากนี้ ลีดดิง เซฟ (Leading SAFe®) คอร์สเรียนที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของสเกลด์ อไจล์ เปิดให้บริการแล้วในหลายภาษา ทั้งภาษาโปรตุเกสแบบบราซิล จีน ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี และสเปน ด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้า และแผนกลยุทธ์ในการปรับปรุงทรัพยากรการเรียนรู้และการฝึกฝนให้เข้ากับท้องถิ่น

แพลตฟอร์มเซฟ สตูดิโอ

เซฟ สตูดิโอ สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความเป็นองค์กร จึงเป็นวิวัฒนาการอีกขั้นของแพลตฟอร์มการทำธุรกิจแบบคิดค่าบริการหรือค่าสมาชิกรายนี้ เพื่อส่งเสริมเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเซฟในการเรียนรู้ ฝึกฝน และจัดการระบบเซฟ แพลตฟอร์มนี้ออกแบบมาเพื่อจัดการการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นระบบ แปรเปลี่ยนคำแนะนำของเซฟไปสู่การปฏิบัติจริง ช่วยเหลือพนักงานในการปรับตัวและส่งเสริมความเป็นเลิศในด้านต่าง ๆ ของการทำงาน และบรรลุเป้าหมายทั้งหมดนี้ทั่วทั้งองค์กรในทุกหน่วยธุรกิจ

เซฟ สตูดิโอ เวอร์ชันใหม่นี้จะสนับสนุนเทรนเนอร์และโค้ช ทีมงาน บุคคล และพาร์ทเนอร์ของสเกลด์ อไจล์ ด้วยการเรียนรู้และฝึกฝนเกี่ยวกับระบบเซฟที่สำคัญที่สุด ประกอบด้วย

 • ทางเลือกต่าง ๆ ในการเรียนรู้แบบออนดีมานด์ มาพร้อมกับโมดูลการเรียนรู้ด้วยตนเองและบทเรียนที่นำไปใช้ได้จริง
 • เครื่องมือที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีและรายการเพลย์ลิสต์เนื้อหาตามความสนใจหรือบทบาทหน้าที่ของพนักงาน
 • เครื่องมือที่ยึดองค์กรเป็นศูนย์กลาง เพื่อจัดการและพัฒนาแนวปฏิบัติเซฟ
 • การรวบรวมข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเติบโตเพื่อติดตามความก้าวหน้า
 • เนื้อหาที่เหมาะสมกับท้องถิ่นเพื่อแรงงานทั่วโลก
 • ตัวช่วยค้นหาพันธมิตรที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งตอนนี้จำแนกตามศักยภาพ 5 ด้านสำคัญที่มีคุณค่าต่อองค์กรมากที่สุด เพื่อคัดเลือกจากสเกลด์ อไจล์ พาร์ทเนอร์ มากกว่า 500 รายทั่วโลก

"แนวคิดของเซฟ สตูดิโอ ถือเป็นย่างก้าวที่สำคัญอย่างมากสำหรับแนวทางที่ทีมงานและองค์กรต่าง ๆ จะใช้ประโยชน์และฝึกฝนเซฟ" คุณอินบาร์ โอเรน (Inbar Oren) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของสเกลด์ อไจล์ กล่าว "การเปิดตัววันนี้คือการเริ่มต้นการเดินทางแห่งความมุ่งมั่นของเรา ในการส่งมอบแพลตฟอร์มสำหรับองค์กรระดับโลกที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อช่วยให้ธุรกิจและหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงในตลาดที่เป็นไปอย่างรวดเร็วได้ดียิ่งขึ้น"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ scaledagile.com/2023-march-launch-details

เกี่ยวกับสเกลด์ อไจล์ อิงค์

สเกลด์ อไจล์ อิงค์ (Scaled Agile, Inc.) คือผู้ให้บริการ SAFe® ซึ่งเป็นกรอบการทำงานชั้นนำระดับโลกเพื่อความคล่องตัวทางธุรกิจ ด้วยโซลูชันแบบบูรณาการที่ช่วยให้ทีมปลดล็อกวิธีการทำงานที่ดีขึ้น สเกลด์ อไจล์ กำลังกำหนดวิธีที่องค์กรชั้นนำของโลกระบุและมอบคุณค่าให้กับลูกค้า ใช้ประโยชน์จากโอกาสที่เกิดขึ้นใหม่ และปรับปรุงผลลัพธ์ทางธุรกิจ ธุรกิจและหน่วยงานรัฐบาลกว่า 20,000 แห่งพึ่งพา SAFe และเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกของสเกลด์ อไจล์ เพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมดิจิทัลและแข่งขันในตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ scaledagile.com

Two major releases from Scaled Agile, Inc. enable enterprises to manage organizational change, accelerate the flow of value, integrate complex technologies, and empower teams to excel in their roles
Two major releases from Scaled Agile, Inc. enable enterprises to manage organizational change, accelerate the flow of value, integrate complex technologies, and empower teams to excel in their roles

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=d0mx0MY4qmE
รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/2034251/Scaled_Agile_SAFe_6_Launch.jpg?p=medium600

Source: Scaled Agile, Inc.
Keywords: Computer Software Computer/Electronics New products/services