omniture

แคนตัน ไบโอโลจิกส์ เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ทุนกว่า 300 ล้านหยวน นำโดยเอสดีไอซี เวนเจอร์ แคปิตอล

Canton Biologics Co., Ltd.
2023-09-19 12:51 85

กวางโจว, จีน, 19 กันยายน 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา บริษัท แคนตัน ไบโอโลจิกส์ จำกัด (Canton Biologics Co., Ltd.) ประกาศว่า บริษัทฯ เพิ่งเสร็จสิ้นการระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้เงินทุนมากกว่า 300 ล้านหยวน โดยมีผู้ลงทุนหลักคือบริษัทเอสดีไอซี เวนเจอร์ แคปิตอล (SDIC Venture Capital) พร้อมด้วยการร่วมลงทุนจากกวางตุ้ง เทคโนโลยี ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (Guangdong Technology Financial Group), ไทพู ไลฟ์ ไซแอนซ์ อินเวสต์เมนต์ (Taipu Life Science Investment) และชนิน ไฟแนนเชียล (Chnin Financial) สำหรับเงินทุนที่ระดมได้ในรอบนี้จะนำไปพัฒนาการวิจัยและพัฒนาของบริษัทฯ ในด้านเทคโนโลยีชีวภาพใหม่ให้ก้าวหน้าขึ้น ขยายศักยภาพด้านการผลิตเชิงพาณิชย์ รวมทั้งขยายการดำเนินการเชิงกลยุทธ์ไปทั่วโลก

แคนตัน ไบโอโลจิกส์ ก่อตั้งที่กวางโจวในปี 2559 โดยมีความชำนาญในธุรกิจผู้พัฒนาและรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ (CDMO) ทางชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโมเลกุลขนาดใหญ่ ให้บริการแบบครบวงจรนับตั้งแต่การพัฒนาทางเคมี ผลิต ควบคุม (CMC) ชีวเภสัชภัณฑ์ ไปจนถึงการผลิตเชิงพาณิชย์ และการจัดหาทางคลินิกทั่วโลก บริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในการพัฒนาเซลล์ไลน์ (cell line) ที่ให้ผลตอบแทนสูง ศักยภาพในการแสดงโปรตีนเชิงซ้อน และศักยภาพในการผลิตที่แข็งแกร่งในระดับสากล บริษัทฯ คืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญในแพลตฟอร์มการแสดงโมเลกุลภูมิคุ้มกัน (IgM) เซลล์เจ้าบ้านที่มีการแสดงออก การเพาะเลี้ยงเซลล์ที่มีความหนาแน่นสูง การคิดค้นสูตรใหม่ ๆ และระเบียบวิธีในการวิเคราะห์ แคนตัน ไบโอโลจิกส์ ยังมีความคืบหน้าในการเปลี่ยนถ่ายจากการสังเคราะห์ดีเอ็นเอ (DNA) ไปสู่การผลิต CMC ภายในเวลาเพียง 7 เดือน ซึ่งช่วยเร่งการบำบัดรักษาของลูกค้าไปสู่การทดลองทางคลินิก พิสูจน์ให้เห็นประสิทธิภาพในการดำเนินงานของบริษัทฯ

ดร. เสี่ยว เซิน (Xiao Shen) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแคนตัน ไบโอโลจิกส์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งกับผู้ลงทุนในรอบนี้ ที่ให้การยอมรับความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและศักยภาพในการขยายตัวของแคนตัน ไบโอโลจิกส์ นับตั้งแต่เราก่อตั้งมา เรามีค่านิยมในด้าน 'ความน่าเชื่อถือ ประสิทธิผล และการสร้างนวัตกรรม' และได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของเราในการสร้างพลังให้อนาคตด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ การระดมทุนรอบนี้จะยิ่งส่งเสริมความก้าวหน้าของเราในด้านการวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีชีวภาพ ทำให้ฐานการดำเนินงานทั่วโลกของเราแข็งแกร่งขึ้น สนับสนุนพันธมิตรของเราไปตลอด และให้บริการคนไข้มากขึ้นในที่สุด"

เอสดีไอซี เวนเจอร์ แคปิตอล ซึ่งเป็นผู้ลงทุนหลัก ยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อการเติบโตในอนาคต และการขยายธุรกิจในระดับโลกของแคนตัน ไบโอโลจิกส์ เพราะแคนตัน ไบโอโลจิกส์ เป็นบริษัทระดับเรือธงในแวดวง CDMO ยาโมเลกุลขนาดใหญ่ โดยมีความเชี่ยวชาญมากมายและมีพื้นฐานทางเทคนิคที่แข็งแกร่งในด้านต่าง ๆ อาทิ การพัฒนาเซลล์ไลน์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ การคิดค้นสูตรเวชภัณฑ์ระดับก่อนคลินิก การผลิตเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ และการบริหารจัดการซัพพลายเชนระดับคลินิกแบบครบวงจร

ด้านผู้ร่วมลงทุนอย่างกวางตุ้ง เทคโนโลยี ไฟแนนเชียล กรุ๊ป เปิดเผยว่า การขยายตัวอย่างรวดเร็วของแคนตัน ไบโอโลจิกส์ มีบทบาทในเชิงกลยุทธ์ในการส่งเสริมภูมิทัศน์ด้านการเอาท์ซอร์สงานวิจัยและพัฒนาภายในมณฑลกวางตุ้ง

ขณะที่ผู้ร่วมลงทุนอีกรายอย่างไทพู ไลฟ์ ไซแอนซ์ อินเวสต์เมนต์ มีมุมมองเชิงบวกต่อแคนตัน ไบโอโลจิกส์ เช่นกัน เนื่องจากบริษัทฯ มีทัศนคติกว้างไกลในระดับโลก มีความมุ่งมั่นต่อการให้บริการแบบที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง มีบุคลากรระดับบริหารที่มีการพัฒนาต่อเนื่อง มีทีมงานทางเทคนิคที่สร้างนวัตกรรม และมีศักยภาพที่แข็งแกร่งในการทำให้เทคโนโลยีชีวภาพกลายเป็นอุตสาหกรรม

Source: Canton Biologics Co., Ltd.
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Financing agreements Venture Capital