omniture

หัวเว่ยเปิดตัวสถาปัตยกรรมโซลูชันการสำรวจและผลิตอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

Huawei
2023-09-22 16:19 28

เซี่ยงไฮ้, 22 ก.ย. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

หัวเว่ยประกาศเปิดตัวสถาปัตยกรรมอัจฉริยะ และโซลูชันสำรวจและผลิตอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566

สถาปัตยกรรมอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของหัวเว่ยประกอบด้วย 6 ส่วนอัจฉริยะ โดยแต่ละส่วนออกแบบมาแบบแยกส่วนตามลำดับขั้น สถาปัตยกรรมดังกล่าวสามารถใช้ร่วมกับเฟรมเวิร์กยอดนิยมของบุคคลที่สามได้ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มและที่จัดเก็บข้อมูลดิบ (Data Lake) ของบุคคลที่สามที่มีอยู่หรือที่เพิ่งสร้างใหม่ได้

ด้วยโมเดลขนาดใหญ่ ผู้ใช้สามารถปรับแนวทางให้เหมาะกับความต้องการระบบอัจฉริยะที่เกิดขึ้นใหม่ได้ สถาปัตยกรรมอัจฉริยะแบบครบวงจรนี้สร้างขึ้นจากสิ่งที่อุตสาหกรรม พันธมิตร และหัวเว่ยนำเสนอ และสามารถปรับให้เข้ากับโมเดลธุรกิจทุกประเภท

Huawei's intelligent architecture for oil and gas
Huawei's intelligent architecture for oil and gas

โซลูชันการสำรวจและผลิตอัจฉริยะของหัวเว่ยผสานรวมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ โมเดลการสำรวจด้วย AI และการกำหนดเวลาการทำงานร่วมกันของทรัพยากรซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น พื้นที่จัดเก็บข้อมูล, แพลตฟอร์มการประมวลผลประสิทธิภาพสูง, AI และระบบคลาวด์ จะช่วยให้บริษัทน้ำมันและก๊าซทำการวิจัยด้านการสำรวจและผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ

โซลูชันพื้นที่จัดเก็บข้อมูลการสำรวจและผลิตของหัวเว่ยมอบอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีความเสถียร เชื่อถือได้ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง โดยตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพด้านการจัดเก็บข้อมูลการประมวลผลข้อมูลแรงสั่นสะเทือนใต้พื้นโลก การตีความ และการจำลองเชิงตัวเลขของแหล่งกักเก็บ รวมถึงลดระยะเวลาการประมวลผลตามปกติลงกว่า 30%

โซลูชันคลาวด์การสำรวจและผลิตของหัวเว่ยใช้การจัดการข้อมูลแบบรวมศูนย์และแบ่งปันบนคลาวด์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถแปลงรายจ่ายประเภททุน (CAPEX) ให้เป็นรายจ่ายดำเนินงาน (OPEX) ได้ โซลูชันดังกล่าวเพิ่มพื้นที่การประมวลผลสูงสุดจาก 400 ตารางกิโลเมตร เป็น 2,000 ตารางกิโลเมตร และเพิ่มความลึกของชั้นที่สามารถประมวลผลจาก 5 กิโลเมตร เป็น 8 กิโลเมตร ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลและการตีความแรงสั่นสะเทือนใต้พื้นโลกได้อย่างมาก

หัวเว่ยยังจัดเตรียมแพลตฟอร์ม AI ที่ให้บริการการประมวลผลและการตีความแรงสั่นสะเทือนใต้พื้นโลก การระบุแหล่งน้ำมันและก๊าซโดยการเก็บข้อมูลบ่อและประมวลสภาพของบ่อ ลดระยะเวลาการสร้างแบบจำลองการสำรวจแรงสั่นสะเทือนใต้พื้นโลกและการประมวลสภาพของบ่อลงได้ 80% ขณะที่เพิ่มความแม่นยำในการทำนายรอยแตกและโพรงในชั้นหินคาร์บอเนต รวมถึงการระบุชนิดของเหลวในบ่อได้สูงกว่า 95% สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่ยกระดับประสิทธิภาพของการสำรวจและการคาดการณ์เท่านั้น แต่ยังรวบรวมและส่งต่อประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

สำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในอนาคต หัวเว่ยจะยึดมั่นในจุดยืนของตนโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลแบบฟูลสแต็กอย่างเต็มที่ จะเป็นผู้เชื่อมโยงสู่ระบบอัจฉริยะ และจะทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อทำให้เทคโนโลยี AI เป็นที่แพร่หลาย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันน้ำมันและก๊าซของหัวเว่ยได้ที่ https://e.huawei.com/en/industries/oil-gas/exploration-production

สื่อมวลชนติดต่อ:
hwebgcomms@huawei.com

Source: Huawei
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Oil/Energy Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Utilities New products/services Trade show news Artificial Intelligence Cloud Computing / Internet of Things