omniture

เดอะ เกล็น แกรนต์ ซิงเกิลมอลต์สก๊อตช์วิสกี้ เปิดประมูลซิงเกิลมอลต์บ่มนานที่สุด "เดอะ วิชันนารี" ในงานประมูลวิสกี้หายากที่สุดในโลก

The Glen Grant
2023-09-28 21:47 101

ซิงเกิลมอลต์อายุ 68 ปี เฉลิมฉลองการเดินทางของ เจมส์ "เดอะเมเจอร์" แกรนต์ บิดาแห่งโรงกลั่นเดอะ เกล็น แกรนต์ โดยรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะมอบให้แก่องค์กรการกุศล เดอะ ดิสทิลเลอร์ส แชริตี

รอธส์, สกอตแลนด์, 28 กันยายน 2566 /PRNewswire/ -- เดอะ เกล็น แกรนต์ ซิงเกิลมอลต์สก๊อตช์วิสกี้ (The Glen Grant Single Malt Scotch Whisky) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเขตสเปย์ไซด์ (Speyside) ทำเลทองในการผลิตวิสกี้ของสกอตแลนด์ ได้เปิดตัว เดอะ วิชันนารี (The Visionary) ซิงเกิลมอลต์สก๊อตช์วิสกี้ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่องานประมูลดิสทิลเลอร์ส วัน ออฟ วัน (Distillers One of One) ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้

The Visionary
The Visionary

เดอะ วิชันนารี โดย เดอะ เกล็น แกรนต์ คือผลงานการรังสรรค์ที่หาได้ยากยิ่งและน่าทึ่งอย่างแท้จริง โดยเป็นซิงเกิลมอลต์อายุ 68 ปีที่มาจากถังบ่มถังเดียว ซิงเกิลมอลต์นี้เป็นหนึ่งในวิสกี้ที่บ่มนานที่สุดเท่าที่เคยจำหน่ายโดยเดอะ เกล็น แกรนต์ มาในบรรจุภัณฑ์อันวิจิตรงดงามที่ได้รับอิทธิพลจากยุควิกตอเรีย ซึ่งสะท้อนถึงยุคสำคัญในประวัติศาสตร์ของเดอะ เกล็น แกรนต์

เรื่องราวอันน่าหลงใหลเกี่ยวกับการเดินทางท่องโลกของเจมส์ "เดอะเมเจอร์" แกรนต์ (James "The Major" Grant) เป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์วิสกี้แต่ละชนิดที่ได้รับการบ่มและเก็บรักษาอย่างดีที่โรงกลั่นเดอะ เกล็น แกรนต์ โดยความมุ่งมั่นและความอยากรู้อยากเห็นเป็นแรงผลักดันให้ "เดอะเมเจอร์" ออกเดินทางไปยังดินแดนอันห่างไกลและรังสรรค์ซิงเกิลมอลต์ขึ้นมา เขารวบรวมพืชและดอกไม้จากต่างแดนและนำกลับมายังโรงกลั่น โดยเก็บไว้ในเรือนกระจกภายในสวนการ์เดน ออฟ สเปลนเดอร์ส (Garden of Splendours) บนพื้นที่ 27 เอเคอร์ที่เขารักมาก

เพื่อเชิดชูความมุ่งมั่นและมรดกที่ตกทอดมาอย่างยาวนาน ซิงเกิลมอลต์ เดอะ วิชันนารี โดย เดอะ เกล็น แกรนต์ อายุ 68 ปี ได้รวบรวมจิตวิญญาณที่แท้จริงแห่งการผจญภัยของ "เดอะเมเจอร์" รวมถึงวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นของเขาที่มีต่อธรรมชาติและการอนุรักษ์

ขวดแม็กนัมแบบเป่าขึ้นรูปด้วยมือซึ่งเป็นครั้งแรกของเดอะ เกล็น แกรนต์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาชนะแรกที่ "เดอะเมเจอร์" ใส่สิ่งที่เขาค้นพบกลับมา และได้รับอิทธิพลจากยุควิกตอเรีย ประกอบด้วยขาตั้งที่หรูหราและขวดรูปทรงสวยงามแปลกตาขนาด 1.6 ลิตร ซึ่งบรรจุเครื่องดื่มไว้ในแก้วใสราวกับว่าเป็นพืชหรือดอกไม้หายาก ตั้งอยู่ในกล่องที่มีลักษณะคล้ายกับกระเป๋าเดินทางสไตล์วิกตอเรีย ซึ่งตัว "เดอะเมเจอร์" เองคงนำไปใช้ในการท่องโลก

จุกปิดขวดและฐานทำจากหินมาลาไคต์อันล้ำค่า สะท้อนถึงหม้อกลั่นทองแดงของเราที่ทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติดีขึ้นและละมุนขึ้น อบอวลด้วยกลิ่นหอมของผลไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของเรา พร้อมรสชาติที่เด่นชัดจากส่วนผสมของผลไม้ ดอกไม้ และผลไม้เปลือกแข็ง

ซิงเกิลมอลต์สุดหายากนี้บ่มในถังเชอร์รีใบเดียวหมายเลข 835 มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1955 โดยลักษณะของเครื่องดื่มมีเฉดสีทองของฤดูใบไม้ร่วง เปรียบเหมือนใบไม้ในสวนการ์เดน ออฟ สเปลนเดอร์ส ซิงเกิลมอลต์อายุ 68 ปีมีกลิ่นหอมเริ่มต้นคือกลิ่นผลไม้สุกอ่อนนุ่ม ผสานกับกลิ่นเนยและทอฟฟี พร้อมด้วยกลิ่นควันอ่อน ๆ เมื่อลิ้มรสแล้วจะได้สัมผัสกับรสวานิลลาฟรุตตีและเชอร์รีหวานหอมที่เข้ากันอย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยรสเข้มข้นที่อ้อยอิ่งอยู่ในปากและลำคอ ทั้งผลไม้แห้งรสหวาน สัมผัสของเครื่องเทศ และกลิ่นควันอ่อน ๆ

ทั้งนี้ รายได้ทั้งหมดจากงานประมูลดิสทิลเลอร์ส วัน ออฟ วัน จะนำไปบริจาคให้แก่องค์กรการกุศล เดอะ ดิสทิลเลอร์ส แชริตี (The Distillers' Charity) เพื่อพลิกชีวิตของคนหนุ่มสาวในสกอตแลนด์ ด้วยการช่วยเพิ่มพูนความรู้ ความมั่นใจ ความยืดหยุ่น และทักษะ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตและการทำงาน โดยกองทุน เดอะ ยูธ แอคชัน ฟันด์ (The Youth Action Fund) ซึ่งก่อตั้งโดยเดอะ ดิสทิลเลอร์ส แชริตี และได้รับการสนับสนุนจากองค์กรอินสไปริง สกอตแลนด์ (Inspiring Scotland) เพื่อเป็นสื่อกลางในการกระจายเงินทุนจากงานประมูลดิสทิลเลอร์ส วัน ออฟ วัน ได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรองค์กรการกุศลที่ส่งเสริมซึ่งกันและกัน โดยแต่ละฝ่ายจะมอบความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เพื่อส่งเสริมการจ้างงานเยาวชนด้อยโอกาสอย่างยั่งยืน

ข้อมูลจากการชิม

สี - สีทองเข้มฤดูใบไม้ร่วง

กลิ่น - กลิ่นผลไม้สุกอ่อนนุ่ม ผสมผสานกลิ่นทอฟฟีเนย และกลิ่นควันหอมอ่อน ๆ

รส - รสวานิลลาฟรุตตี ทอฟฟี และเชอร์รีหวานหอมที่เข้ากันอย่างลงตัว

รสสัมผัสสุดท้าย - รสชาติเข้มข้นอ้อยอิ่งอยู่ในปากและลำคอ พร้อมด้วยสัมผัสของเครื่องเทศ และกลิ่นควันอ่อน ๆ

ปริมาณแอลกอฮอล์: 49.2%

ติดตามเราได้ทางอินสตาแกรม @theglengrant 

เกี่ยวกับเดอะ เกล็น แกรนต์

สองพี่น้อง เจมส์ และ จอห์น แกรนต์ ได้สร้างเดอะ เกล็น แกรนต์ ขึ้นในปี ค.ศ. 1840 ซึ่งเป็นโรงกลั่นแห่งแรกในเมืองรอธส์ โดยตั้งอยู่ในเขตสเปย์ไซด์ นอกจากนี้ ทั้งสองได้ทิ้งมรดกอันล้ำค่าเอาไว้ ด้วยการสร้างทางรถไฟสายเหนือเส้นแรกและนำหลอดไฟมาใช้ในโรงกลั่นและทั่วทั้งเมือง ต่อมาในปี ค.ศ. 1872 เจมส์ "เดอะเมเจอร์" แกรนต์ ผู้เป็นหลาน ซึ่งเป็นนักบุกเบิกและนักเดินทางผจญภัย ได้เข้ามาสืบทอดธุรกิจนี้ เขาเดินทางท่องไปทั่วโลกและได้ค้นพบสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งนำไปสู่การสร้างการ์เดน ออฟ สเปลนเดอร์ส (Garden of Splendours) บนพื้นที่ 27 เอเคอร์ ซึ่งเป็นสวนโรงกลั่นเพียงแห่งเดียวในสกอตแลนด์ สวนอันงดงามนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เขารังสรรค์ซิงเกิลมอลต์ พัฒนาหม้อกลั่นทรงสูงเพรียวพร้อมเครื่องกลั่นหล่อเย็น เพื่อสร้างรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเดอะ เกล็น แกรนต์ ซิงเกิลมอลต์สก๊อตช์วิสกี้ มาจนถึงทุกวันนี้

ปัจจุบัน เดนนิส มัลคอล์ม นักกลั่นวิสกี้ระดับปรมาจารย์ผู้มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ยาวนานที่สุดในสกอตแลนด์ ได้รับหน้าที่สานต่อจิตวิญญาณแห่งความมุ่งมั่นของเดอะ เกล็น แกรนต์ โดยเขาและทีมงานได้ผสมผสานธรรมเนียมเก่าแก่และนวัตกรรมใหม่ เพื่อรักษาคุณลักษณะที่หายากของวิสกี้ ซึ่งกลั่นจากข้าวบาร์เลย์และบรรจุลงขวดในโรงกลั่นของเดอะ เกล็น แกรนต์ เองทั้งหมด เพื่อรับประกันคุณภาพสูงสุด

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/2223071/The_Visionary.jpg?p=medium600 

Source: The Glen Grant
Keywords: Art Beer, Wine & Spirits Beverages Entertainment New products/services MAT (Mature Audience)
Related News