omniture

FII จัดงานประชุมสุดยอดระดับโลก รวมทัพนวัตกรและนักลงทุนท่ามกลางความวุ่นวายทางเศรษฐกิจ

Future Investment Initiative Institute
2023-10-25 01:09 84

ประมุขรัฐ ซีอีโอ นักการเงิน และผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบาย ประชุมร่วมกันท่ามกลางความไม่สงบทางเศรษฐกิจและภูมิรัฐศาสตร์โลกที่เพิ่มระดับขึ้น

ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย, 25 ตุลาคม 2566 /PRNewswire/ -- สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (Future Investment Initiative) หรือ FII จัดประชุมผู้นำด้านการเงิน เทคโนโลยี และสภาพภูมิอากาศที่กรุงริยาดในระหว่างวันที่ 24-26 ตุลาคมนี้ เพื่อร่วมกันถกปัญหาท้าทายของโลก ในการประชุมสุดยอดดังกล่าวจะมีการหารือกันเกี่ยวกับการรับมือกับประเด็นปัญหาต่าง ๆ รวมถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจจากความขัดแย้งในโลกในปัจจุบัน บทบาทของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการดำเนินการของรัฐบาลก่อนการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 28 (COP28) รวมทั้งหารือกันเรื่องกลยุทธ์การใช้ประโยชน์จาก AI เทคโนโลยี การศึกษา และสุขภาพ เพื่อสังคมโลกที่ดีขึ้น

FII 7th Edition “The New Compass”
FII 7th Edition “The New Compass”

ฯพณฯ ยาซีร์ อัล รูไมยาน (His Excellency Yasir Al Rumayyan) ประธานสถาบัน FII และผู้ว่าการกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ จะอภิปรายเกี่ยวกับบทบาทของการลงทุนในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน และทุกคนสามารถเข้าถึงทรัพยากรได้อย่างเท่าเทียมกัน

การประชุมวันแรกจะเป็นการประชุมสุดยอดด้านพลังงาน โดยจะมีการตรวจสอบว่า เป้าหมายของความตกลงปารีส (Paris Agreement) สอดคล้องกับการเติบโตทางเศรษฐกิจเพียงใด เทคโนโลยีมีส่วนในการกำจัดก๊าซเรือนกระจกอย่างไร รวมถึงพิจารณาอัตราความก้าวหน้าของการลดคาร์บอนทั่วโลก

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของสถาบัน FII จะตรวจสอบประโยชน์ที่เป็นไปได้ของ AI ความจำเป็นที่ต้องมีมาตรการกำกับดูแลระดับโลกเพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้ใช้ และศักยภาพของ AI ในการปรับปรุงโภชนาการทั่วโลก

ในส่วนของ "ศูนย์กลางนวัตกรรม" (Innovation Hub) จะมุ่งเน้นหารือกันเกี่ยวกับอนาคตของ GPT การใช้งาน Web3 ความก้าวหน้าของหุ่นยนต์อัตโนมัติ และการปลดล็อกศักยภาพของการประมวลผลแบบควอนตัม

งานประชุม FII ครั้งที่ 7 (FII7) เกิดขึ้นในช่วงที่มีกิจกรรมระดับโลกหลายรายการอย่างมีนัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ (UNGA) ในกรุงนิวยอร์ก การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศ G20 ในกรุงนิวเดลี และงาน MENA Climate Week ซึ่งจัดที่กรุงริยาด ภายใต้อนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UNFCCC) การจัดการประชุมในจังหวะเวลาก่อนที่จะมีการประชุม COP28 เป็นการเน้นให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของ FII ต่อวาทกรรมระดับโลกในขณะนี้

คุณริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ซีอีโอของสถาบัน FII กล่าวว่า "ไม่เคยมีการทำงานร่วมกันระดับโลกใด ๆ ไม่ว่าจะแบบเจรจากันแบบตัวต่อตัวหรือถกกันเป็นกลุ่ม จะสำคัญเท่ากับการร่วมงานกันในช่วงเวลาที่มีแต่กระแสความวุ่นวายเช่นนี้มาก่อน ผมขอเรียกร้องให้ผู้นำ นวัตกร และนักลงทุนทั่วโลก นำแนวทางที่มีจริยธรรมร่วมกันมาใช้เพื่อรับมือกับความท้าทาย"

เกี่ยวกับสถาบัน FII

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต หรือสถาบัน FII คือมูลนิธิไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและมีเครื่องมือการลงทุนและมีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติ เราดำเนินงานอย่างครอบคลุมในระดับโลก เราส่งเสริมผู้มีไอเดียดี ๆ จากทั่วโลกและเปลี่ยนไอเดียเหล่านั้นให้เป็นโซลูชันที่ใช้งานได้จริงในสี่ส่วนสำคัญด้วยกัน ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และวิทยาการหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

รูปภาพ: https://mma.prnasia.com/media2/2252037/Future_Investment_Initiative_Institute.jpg?p=medium600
โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1811613/FII_Institute_Logo.jpg?p=medium600 

Source: Future Investment Initiative Institute
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Environmental Products & Services Publishing/Information Service Not for profit Trade show news
Related News