omniture

อินเซคท์ได้รับการอนุญาตที่เพิ่งเคยเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ในการจำหน่ายโปรตีนหนอนนกสำหรับอาหารสุนัขในสหรัฐอเมริกา

Ÿnsect
2024-01-24 23:51 60

ปารีส, 24 มกราคม 2567 /PRNewswire/ -- อินเซคท์ (Ÿnsect) ผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ในการผลิตโปรตีนจากแมลง ได้รับอนุญาตโดยสมาคมควบคุมอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งอเมริกา (Association of American Feed Control Officials หรือ AAFCO) ให้สามารถใช้โปรตีนหนอนนกที่สกัดไขมันออกไปแล้ว (defatted mealworm) ในอาหารสุนัข นับเป็นครั้งแรกที่มีการอนุญาตให้ใช้ส่วนผสมจากหนอนนกในอาหารสัตว์เลี้ยงในสหรัฐอเมริกา

การอนุญาตดังกล่าวนี้เกิดขึ้นหลังจากการประเมินโดยสมาคมควบคุมอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งอเมริกา ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลรับผิดชอบด้านความปลอดภัยของอาหารสัตว์ในสหรัฐอเมริกา การอนุญาตครั้งนี้มอบให้แก่อินเซคท์โดยอิงจากเอกสารทางวิทยาศาสตร์ที่ครอบคลุม ซึ่งประกอบด้วยการศึกษาทดลองระยะเวลา 6 เดือนในการนำส่วนผสมที่ทำจากหนอนนกมาใช้ในอาหารสุนัข ผลลัพธ์ของการทดลองแสดงความปลอดภัยและประโยชน์ทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์

การศึกษาเพิ่มเติมภายใต้การมอบหมายของอินเซคท์ ร่วมกับอาจารย์เคลลี่ สวอนสัน (Professor Kelly Swanson) จากศูนย์ปฏิบัติการวิทยาศาสตร์สัตว์ (Animal Sciences Laboratory) ของมหาวิทยาลัยอิลลินอย เออร์แบนา-แชมเปญจน์ (University of Illinois' Urbana-Champaign) พิสูจน์ว่าคุณภาพโปรตีนของผงหนอนนกสกัดไขมันออกไปที่ได้จากหนอนของแมลงด้วงเทเนบริโอ (Tenebrio molitor) สามารถเทียบเคียงได้กับโปรตีนจากสัตว์คุณภาพสูงที่นิยมใช้ในการผลิตอาหารสัตว์มาแต่เดิม อย่างเช่น โปรตีนจากวัว หมู และปลาแซลมอน

การอนุญาตครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสครั้งใหญ่สำหรับอินเซคท์และแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงของอินเซคท์ สปริง (Sprÿng) ขณะที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงมีความตระหนักรู้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับประโยชน์ทั้งในทางโภชนาการและด้านสิ่งแวดล้อมของทางเลือกที่ทำจากสัตว์

การลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมของอาหารสัตว์เลี้ยงถือเป็นความท้าทายใหญ่หลวงสำหรับอุตสาหกรรม แต่อินเซคท์พร้อมที่จะมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการสร้างแนวทางแก้ไขความท้าทายดังกล่าวนี้ หนอนนกถูกเลี้ยงโดยใช้วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรในภูมิภาคที่ผลิตธัญพืช และมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำกว่าส่วนผสมอื่น ๆ หลายชนิดที่นิยมใช้มาแต่เดิม ตัวอย่างเช่น ผงสปริง โปรตีน70 (Sprÿng Protein70) 1 กิโลกรัมมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียงครึ่งหนึ่งของผงโปรตีนจากแกะหรือผงถั่วเหลือง และน้อยกว่าผงโปรตีนจากวัว 22 เท่า

"เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการอนุญาตที่เพิ่งเคยเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ในการจำหน่ายส่วนผสมทำจากหนอนนกสำหรับอาหารสัตว์เลี้ยงในสหรัฐฯ ถือเป็นการเชิดชูการศึกษาวิจัยระยะเวลากว่า 10 ปีเพื่อประโยชน์ของสุขภาพสัตว์ การอนุญาตครั้งนี้เปิดโอกาสสู่ตลาดอเมริกันในวงกว้าง ขณะที่เราเตรียมพร้อมที่จะส่งมอบให้แก่ลูกค้าอาหารสัตว์เลี้ยงกลุ่มแรกจากไร่ของเราในเมืองอาเมียง ประเทศฝรั่งเศส" คุณชานการ์ คริชนามูร์ธี (Shankar KRISHNAMOORTHY) ซีอีโอของอินเซคท์กล่าว

www.Ÿnsect.com 

เกี่ยวกับอินเซคท์

อินเซคท์ (Ÿnsect) เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านการผลิตและส่งออกโปรตีนจากแมลงและปุ๋ยธรรมชาติในทั่วโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 ในปารีส อินเซคท์ให้บริการโซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีต่อสุขภาพ และยั่งยืน เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในการบริโภคโปรตีนและพืช

Source: Ÿnsect
Keywords: Agriculture Food/Beverages Health Care/Hospital Animals/Pets Corporate Expansion
Related News