omniture

การประชุมสุดยอด FII ไพรออริตีในไมอามี ปิดฉากด้วยการเรียกร้องให้ดำเนินการและเดินหน้าเกี่ยวกับหลักจริยธรรม AI

Future Investment Initiative Institute
2024-02-26 00:54 67

ไมอามี, 25 กุมภาพันธ์ 2567 /PRNewswire/ -- การประชุมสุดยอดนักลงทุนไพรออริตีของสถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (Future Investment Initiative) หรือ FII สิ้นสุดลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยได้พิจารณาประเด็นต่าง ๆ ซึ่งมีความสำคัญระดับโลก การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ 'On the Edge of a New Frontier' สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งยวดอันเนื่องมาจากการที่เทคโนโลยีส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจซึ่งโลกกำลังเผชิญอยู่

FII PRIORITY SUMMIT IN MIAMI CONCLUDES WITH URGENT CALL FOR ACTION AND PROGRESS ON AI ALIGNMENT
FII PRIORITY SUMMIT IN MIAMI CONCLUDES WITH URGENT CALL FOR ACTION AND PROGRESS ON AI ALIGNMENT

นักลงทุนจากสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับนานาชาติ อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบาย ต่างร่วมมือกันเพื่อค้นหาแนวทางแก้ไขที่จะสร้างผลกระทบในเชิงปฏิบัติสำหรับประเด็นต่าง ๆ โดยเฉพาะกฎระเบียบเกี่ยวกับ AI

ริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสถาบัน FII กล่าวในโอกาสปิดการประชุมว่า "ถึงเวลาที่เราต้องลงมือกันเสียที ผู้นำกว่า 1,000 ชีวิตจากแวดวงการเงิน ธุรกิจ อีกทั้งภาครัฐบาล ต่างเข้าร่วมการประชุมสุดยอดที่ไมอามีประจำสัปดาห์นี้ และทุกท่านต่างเห็นพ้องกันว่าโลกกำลังเผชิญกับความท้าทายอย่างเร่งด่วน โดยความท้าทายที่สำคัญที่สุดคือความจำเป็นในการดำเนินการและประสานงานร่วมกัน ซึ่งไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลระดับชาติเท่านั้น แต่รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศด้วย เหตุนี้ การประชุมสุดยอดซึ่งจัดขึ้นจึงมีความสำคัญมากในขณะที่มนุษยชาติต้องต่อสู้กับปัญหาใหญ่อันทอดยาวข้ามพรมแดน วัฒนธรรม และจะส่งผลกระทบต่อคนรุ่นหลัง"

วันที่สองซึ่งเป็นช่วงพูดคุยระหว่างมื้อเช้าสุดพิเศษเกี่ยวกับผลกระทบของการเลือกตั้งสหรัฐฯ ต่อเศรษฐกิจโลกในปี 2567 นั้น มีมัตเตโอ เรนซี (Matteo Renzi) วุฒิสมาชิกและอดีตนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐอิตาลี, ไมค์ ปอมเปโอ (Mike Pompeo) รัฐมนตรีต่างประเทศคนที่ 70 ของสหรัฐอเมริกา และประธานกรรมการบริหาร lImpact Investments; แพทริค จง (Patrick Zhong) จาก M31 Capital, แมกด้า เวียร์ซิคกา (Magda Wierzycka) จาก Sygnia Ltd; เฮนาดี อัล ซาเลห์ (Henadi Al Saleh) จาก Agility, มาร์เซโล คลอร์ (Marcelo Claure) จาก Claure Group และดอน พีเบิลส์ (Don Peebles) จาก Peebles Corporation ร่วมเสนอความเห็น โดยมีแชนนอน เค. โอนีล (Shannon K. O'Neil) เป็นผู้ดำเนินรายการ ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ไปจนถึงจุดตัดกันของภูมิรัฐศาสตร์และการลงทุน โดยเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงกันของประเด็นดังกล่าวและความเป็นไปได้ในการส่งผลกระทบต่อแนวโน้มเศรษฐกิจโลกและความร่วมมือระหว่างประเทศ

ในการอภิปรายข้ามรุ่นอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับอนาคตของธุรกิจ เดวิด เอ็ม. รูเบนสไตน์ (David M. Rubenstein) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานร่วมของ Carlyle ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกในประเด็นต่าง ๆ ร่วมกับกาเบรียลล์ รูเบนสไตน์ (Gabrielle Rubenstein) ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Manna Tree ซึ่งเป็นบุตรสาว โดยการสนทนาดังกล่าวเน้นย้ำถึงภูมิทัศน์อันเปลี่ยนแปลงไปของการลงทุนและให้ความสำคัญกับธรรมชาติที่แข็งแกร่งของภาคเอกชน ไปจนถึงความสำคัญของการสร้างแบรนด์จากประสบการณ์

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนรูปแบบการเชื่อมโยงระหว่างธุรกิจและความปลอดภัย เซซิเลีย แอตเทียส (Cecilia Attias) รองประธานอาวุโสฝ่ายกิจการสาธารณะของ RA&A ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานมูลนิธิเซซิเลีย แอตเทียส  เพื่อสตรี  ได้หารือเกี่ยวกับวิธีใช้เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงและปลอดภัยร่วมกับ ดร.อเล็กซ์ คาร์ป (Dr. Alex Karp) ผู้ร่วมก่อตั้ง Palantir โดยการพูดคุยครอบคลุมประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างเทคโนโลยีและจริยธรรมอันเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของซอฟต์แวร์ในการกำหนดสังคม รวมถึงเรียกร้องให้มีแนวทางด้านดุลยภาพเกี่ยวกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

เพื่อให้สอดคล้องกับดีเอ็นเอของไมอามี การประชุมสุดยอดในครั้งนี้จึงมีการอภิปรายหลายหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิงและกีฬา โดยมีนักแสดงอย่างกวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) และร็อบ โลว์ (Rob Lowe) เข้าร่วมแลกเปลี่ยนทรรศนะด้วย ทั้งนี้ โลว์ซึ่งเป็นประธานของ Lowe Profile Productions อีกทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของ Eldridge Industries Todd Boehly ได้ร่วมเสวนาเกี่ยวกับเทคโนโลยี รวมถึงอนาคตของภาพยนตร์และโทรทัศน์ ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่า "การควบรวมกิจการกำลังมาแรง อะไร ๆ ก็เป็นธุรกิจไปซะหมด ทว่า สิ่งหนึ่งซึ่งยังคงสำคัญอยู่เสมอคือการรังสรรค์เนื้อหา เราเล่าเรื่องราวต่าง ๆ สู่กันฟังมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล และจะยังคงเล่าขานต่อไปตราบเท่าที่เรายังโคจรรอบโลกใบนี้"

การประชุมสุดยอด FII ไพรออริตี ไมอามี (FII PRIORITY Miami) ยังเป็นเจ้าภาพการเสวนาที่เน้นด้านกีฬา ซึ่งมีหัวข้อเกี่ยวกับผลกระทบของการไหลเข้าของแหล่งเงินทุนใหม่ ๆ และวิธีที่พวกเขากำหนดนิยามใหม่ของระบบนิเวศกีฬาทั้งหมด โดยวิทยากรในเซสชั่นดังกล่าวประกอบด้วยเจอร์รี คาร์ดิเนล (Gerry Cardinale) ผู้ก่อตั้ง หุ้นส่วนผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ RedBird Capital Partners, แลร์รี ฟิตซ์เจอรัลด์ จูเนียร์ (Larry Fitzgerald Jr.) อดีตดารานักเตะ, แซม เคนเนดี (Sam Kennedy) ผู้ร่วมก่อตั้ง Trenches Capital ประธานและซีอีโอของ Fenway Sports Group, สตีเฟน รอสส์ เจ้าของ Miami Dolphins ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัทที่เกี่ยวข้อง

การประชุมสุดยอด FII ไพรออริตี ไมอามี สานต่อการประชุมซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงและริยาดในฤดูใบไม้ร่วงปี 2566 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการประชุมสุดยอดระดับโลกที่กำลังดำเนินอยู่ตลอดทั้งปี ครอบคลุมการประชุมสุดยอดที่ริโอเดจาเนโรในเดือนมิถุนายนและริยาดในเดือนตุลาคม

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
โทรศัพท์: +966 53 978 2030
อีเมล: Media@fii-institute.org

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (Future Investment Initiative – FII) คือมูลนิธิไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล โดยมีเครื่องมือการลงทุนและเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือ การสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติ เราดำเนินงานอย่างครอบคลุมในระดับนานาชาติ รวมถึงส่งเสริมผู้มีไอเดียดี ๆ จากทั่วโลกและเปลี่ยนให้เป็นโซลูชันซึ่งใช้งานได้จริงในสี่ด้านที่สำคัญ ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และวิทยาการหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

การประชุมสุดยอด FII ไพรออริตี ไมอามี สานต่อการประชุมที่จัดขึ้น ณ ฮ่องกงและริยาดในฤดูใบไม้ร่วงปี 2566 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการประชุมสุดยอดระดับโลกที่กำลังดำเนินอยู่ตลอดทั้งปี ครอบคลุมการประชุมสุดยอดที่ริโอเดจาเนโรในเดือนมิถุนายนและเอเชียในช่วงปลายปี

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/2346712/FII_Summit.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1811613/4559335/FII_Institute_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Future Investment Initiative Institute
Keywords: Computer/Electronics Environmental Products & Services Multimedia/Online/Internet Publishing/Information Service Trade show news
Related News