omniture

Asia Plantation Capital เผยกวาดรายได้ 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีงบการเงิน 2556

Asia Plantation Capital
2014-09-22 11:36 300

สิงคโปร์ – 22 ก.ย. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital เปิดเผยว่า ในปีงบการเงิน 2556 นั้น บริษัทสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในทุกกลุ่มธุรกิจต่อเนื่องมาจากปี 2555 โดยทำสถิติใหม่รายได้สูงสุดที่ 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทระบุว่า รายได้สูงสุดนี้เป็นผลพวงของยุทธศาสตร์ขององค์กรที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ว่า โครงการเพาะปลูกทั้งหมดที่บริษัทลงทุนและดำเนินงาน จะมอบผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงในตลาดขั้นสุดท้าย

Agarwood trees in various stages of growth from Asia Plantation Capital plantations
Agarwood trees in various stages of growth from Asia Plantation Capital plantations
Agarwood trees in various stages of growth from Asia Plantation Capital plantations
Agarwood trees in various stages of growth from Asia Plantation Capital plantations
Agarwood trees in various stages of growth from Asia Plantation Capital plantations
Agarwood trees in various stages of growth from Asia Plantation Capital plantations

ขณะเดียวกัน บริษัทก็สามารถทำสถิติเป็นประวัติการณ์อีกรายการ ได้แก่ การจ่ายเงินคืนให้แก่ผู้ถือหุ้นมากกว่า 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากโครงการเพาะปลูกไร่นาสวนผสมหลายโครงการของบริษัทในปีที่แล้ว ตัวเลขดังกล่าวคาดว่า จะปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีต่อๆไป เนื่องจากพันธุ์พืชที่เพาะปลูกจำนวนมากใกล้จะเจริญเติบโตเต็มที่ ขณะเดียวกัน บริษัทยังประสบความสำเร็จจากการเก็บเกี่ยวและผลิตน้ำมันกฤษณาและผลิตภัณฑ์กฤษณาอื่นๆ จากพื้นที่เพาะปลูกต้นกฤษณาที่บริษัทดูแลได้อย่างต่อเนื่อง ในปี 2556 จนถึงปัจจุบัน (สิงหาคม 2557) บริษัทบรรลุเป้าหมายผลผลิตจากต้น ซึ่งให้ผลผลิตอย่างสม่ำเสมอกว่า 15,000 Tola (12 มิลลิลิตร) ในช่วงเวลาดังกล่าว ถือเป็นการสร้างหลักชัยที่สำคัญให้กับบริษัท  

ส่วนการเก็บเกี่ยวในไร่ไผ่ของ Asia Plantation Capital นั้น ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ต้นปี 2556 โดยสามารถผลิตหน่อไม้เพื่อรับประทานได้อย่างสม่ำเสมอ และมีการแตกไลน์ธุรกิจสู่การผลิตมวลชีวภาพจากต้นไผ่และการผลิตพื้นไม้ไผ่ตามที่ได้มีการวางแผนไว้ สำหรับพื้นที่เพาะปลูกและพืชสายพันธ์ไร่นาสวนผสมอื่นๆที่บริษัทเข้าไปดูแล มีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital ในประเทศไทยและศรีลังกาเป็นไปด้วยดี แม้ว่า สภาพอากาศจะรุนแรงทั่วภูมิภาคในปี 2556 ก็ตาม  

Asia Plantation Capital ยังคงเดินหน้าลงทุนเชิงรุกในพื้นที่เพาะปลูกอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เทคโนโลยีระบบการแปรรูปและการผลิตล่าสุด บริษัทอาศัยผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยด้านวิศวกรรมชั้นนำเพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปรับปรุงการดำเนินงานเพาะปลูกทุกภาคส่วนของบริษัท โดยเดินหน้านโยบายการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยหลายแห่งอย่างต่อเนื่องในโครงการวิจัยที่สำคัญที่เกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆของบริษัท   

"Asia Plantation Capital ยังคงสามารถทำผลประกอบการที่โดดเด่นให้กับลูกค้าและพันธมิตรของเรา แม้ว่าจะมีปัจจัยท้าทายจำนวนมากในภาคธุรกิจ แต่เราก็ยังสามารถเติบโตและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่จุดยืนของเราในตลาดได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย หลักปรัชญาของเราซึ่งก็คือการลงทุนในโครงการเพาะปลูกอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการใช้เทคนิคและเทคโนโลยีล่าสุดที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ประกอบกับการบริหารจัดการการดำเนินงานที่แข็งแกร่งนั้น ทำให้เราสามารถกวาดรางวัลมากมายมาได้เป็นเวลาหลายปี" มร. แบร์รี รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของ Asia Plantation Capital กล่าวว่า "เมื่อเราพบโอกาสและตลาดใหม่ๆ เราจะต้องมั่นใจได้ว่าสิ่งที่เราปลูกนั้นยั่งยืน และให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่มีมูลค่าสูงและมีส่วนช่วยสังคม" มร. รอว์ลินสันกล่าวเสริม

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

Asia Plantation Capital เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์อันหลากหลาย ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและทั่วโลก ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group โดยมีเป้าหมาย คือ โครงการเพาะปลูกที่หลากหลายด้วยวัฒนธรรมและหลากหลายประเภท เพื่อรองรับความต้องการในประเทศและความต้องการเชิงพาณิชย์ในประเทศที่ดำเนินงาน ธุรกิจใน APC มีหลักการดำเนินงานผ่านการร่วมงานอย่างใกล้ชิด และให้การสนับสนุนอันดีแก่ชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรม เช่นเดียวกับการลงทุน เพื่อขับเคลื่อนชุมชนเหล่านี้ให้ออกจากการตัดไม้ทำลายป่า และกิจกรรมตัดไม้ผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกมองว่าเป็นแหล่งรายได้หลักของเอเชียในบางพื้นที่ บริษัทจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาเพียงลำพังตั้งแต่ปี 2545  ในปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆที่ประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา โมซัมบิก แกมเบีย อเมริกาเหนือ และยุโรป

การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรไม้ที่ได้รับการรับรองนั้น เป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า การคุ้มครองความหลากหลายทางชีวภาพ และการต่อสู้กับปัญหาความยากจนในภูมิภาคป่าฝนเมืองร้อน ทั้งนี้ สำหรับวงการเดินเรือยอชต์ ที่แสวงหาความเป็นเลิศและเกี่ยวพันกับการดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อม นี่นับเป็นอีกหนทางหนึ่งเพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีการตัดไม้ที่ผิดกฎหมาย

ติดต่อ:

Asia Plantation Capital Pte. Ltd.
โทร: +65-6222-3386
โทรสาร: +65-6221-2197
อีเมล: pr@asiaplantationcapital.com 

ต้นกฤษณาช่วงอายุต่างๆ จากพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140917/8521405344-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140917/8521405344-b
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140917/8521405344-c

Source: Asia Plantation Capital
Keywords: Environmental Products & Services Oil/Energy Paper/Forest Products/Containers Conservation/Recycling Earnings