omniture

อีดัน จับมือ จีเอชแล็บส์ พัฒนาอุปกรณ์อัลตราซาวด์เอไอ

EDAN Instruments, Inc.
2024-03-19 12:34 57

เบลล์วิว วอชิงตัน, 19 มี.ค. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/

อีดัน อินสทรูเมนต์ส อิงค์ (Edan Instruments, Inc.) (300206.SZ) ให้บริการโซลูชันทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ ประกาศการทำงานร่วมกับโกลบอล เฮลธ์ แล็บส์ อิงค์ (Global Health Labs, Inc.) หรือ จีเอชแล็บส์ (GH Labs) เพื่อร่วมกันพัฒนาอุปกรณ์อัลตราซาวด์เอไอ โดยความร่วมมือดังกล่าวนี้มุ่งปฏิวัติการเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศรายได้ต่ำและปานกลาง (LMICs)

ภายใต้ความตกลงที่ลงนามเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567  ณ เมืองเบลล์วิว รัฐวอชิงตัน อีดันและจีเอชแล็บส์จะบูรณาการความเชี่ยวชาญเพื่อสร้างนวัตกรรมโซลูชันอัลตราซาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ โครงการริเริ่มดังกล่าวนี้ตอกย้ำพันธกิจร่วมกันของทั้งสองบริษัทในการจัดการกับความเหลื่อมล้ำทางด้านสุขภาพ ตลอดจนยกระดับการดูแลสุขภาพของมารดาและเด็กแรกเกิด

"เราตื่นเต้นที่ได้เริ่มสร้างการเปลี่ยนแปลงนี้กับจีเอชแล็บส์" คุณซีเฉิง เซี่ย (Xicheng Xie) ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานของอีดัน กล่าว "ด้วยการใช้ประโยชน์จากขุมพลังของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เรามุ่งที่จะทำให้การตรวจอัลตราซาวด์เข้าถึงได้และมีราคาที่เอื้อมถึงได้มากขึ้นสำหรับชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก"

จีเอชแล็บส์ องค์กรไม่แสวงกำไรซึ่งได้รับเงินทุนสนับสนุนจากเกตส์ เวนเจอร์ส (Gates Ventures) มาพร้อมกับประสบการณ์อันยาวนานในการพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสุขภาพ ด้วยการทำงานร่วมกันครั้งนี้

จีเอชแล็บส์จะมอบความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิคเพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุปกรณ์อัลตราซาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วยเอไอซึ่งปรับให้เข้ากับกลุ่มประเทศรายได้ต่ำและปานกลางโดยเฉพาะ 

"การทำงานร่วมกันครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าสำคัญในภารกิจของเราที่มุ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อความเสมอภาคทางสุขภาพในระดับโลก" คุณสตีฟ เคิร์น (Steve Kern) กรรมการบริหารของจีเอชแล็บส์ กล่าว "ด้วยการร่วมมือกับอีดัน เราจะทุ่มเทเพื่อส่งเสริมการเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพและยกระดับผลลัพธ์ทางสุขภาพของมารดาและเด็กแรกเกิดในชุมชนด้อยโอกาส"

อุปกรณ์ที่พัฒนาผ่านความร่วมมือครั้งนี้จะส่งเสริมและสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในกลุ่มประเทศรายได้ต่ำและปานกลางเพื่อช่วยในการวินิจฉัยภาวะครรภ์เสี่ยงสูงและป้องกันภาวะแทรกซ้อนได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจะช่วยยกระดับการฝากครรภ์ทั่วโลก

เกี่ยวกับโกลบอล เฮลธ์ แล็บส์ อิงค์

โกลบอล เฮลธ์ แล็บส์ อิงค์ (Global Health Labs, Inc) พัฒนานวัตกรรมเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสุขภาพ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศรายได้ต่ำและปานกลาง ในฐานะองค์กรไม่แสวงกำไรซึ่งได้รับเงินทุนสนับสนุนทั้งหมดจากเกตส์เวนเจอร์ (สำนักงานเอกชนของบิล เกตส์ (Bill Gates)) เราร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) รวมไปถึงผู้นำในภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีที่จัดการกับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในด้านต่อไปนี้

•    การตรวจวินิจฉัย
•    สุขภาพมารดา เด็กแรกเกิด และเด็ก
•    เครื่องมือและอุปกรณ์สาธารณสุขมูลฐาน

เกี่ยวกับอีดัน อินสทรูเมนต์ส อิงค์

อีดัน (EDAN) ทุ่มเทการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการแพทย์โดยมุ่งเน้นการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ และส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ประกอบกับเป็นผู้บุกเบิกโซลูชันทางการแพทย์อย่างครอบคลุม เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่หลากหลาย รวมถึงการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพื่อวินิจฉัยโรค (Diagnostic ECG)สูตินรีเวชวิทยา (OB/GYN)อัลตราซาวด์ (Ultrasound Imaging)การวินิจฉัยโดยใช้เนื้อเยื่อหรือสารคัดหลั่ง (In-Vitro Diagnostics)การติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วย (Patient Monitoring)การตรวจทางห้องปฏิบัติการ ณ จุดดูแลผู้ป่วย (Point-of-Care Testing) และด้านสัตวแพทย์ (Veterinary) สามารถติดตามอีดันได้ทางลิงด์อิน เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

Source: EDAN Instruments, Inc.
Related Stocks:
Shenzhen:300206
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Contracts Licensing/marketing agreements Artificial Intelligence
Related News