omniture

ไออาร์บีเอ็มเตรียมให้ข้อมูลเกี่ยวกับสารขั้นพรีคลินิกแบบใหม่ ในการออกฤทธิ์ต่อต้านเนื้องอกในสมองที่มีความรุนแรงและมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดลิมฟอยด์ ณ การประชุมสมาคมเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งอเมริกัน

IRBM S.p.A.
2024-04-04 20:53 52

โรม, 4 เมษายน 2567 /PRNewswire/ -- ไออาร์บีเอ็ม (IRBM) ผู้นำด้านการค้นคว้ายา ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯ เตรียมเปิดเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสารที่ทางบริษัทฯ กำลังพัฒนาและมีศักยภาพน่าสนใจที่สุด 2 รายการ ณ การประชุมประจำปีของสมาคมเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งอเมริกัน (American Association for Cancer Research หรือ AACR) ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในซานดิเอโก วันที่ 5-10 เมษายนนี้ เพื่อเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสารประกอบที่พัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อตอบรับความต้องการสำคัญแต่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในการรักษามะเร็ง


สารสำคัญที่จะเผยข้อมูลให้ทราบ

  • ยา Antibody-Drug Conjugate (ADC) ที่มีศักยภาพเป็นเลิศ ในการมุ่งเป้าไปที่ CRLF2/TLSPR ในการรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดลิมฟอยด์แบบ "Ph-like" B-ALL (AM E3-SG3249) แสดงให้เห็นประสิทธิภาพขั้นพรีคลินิกที่มีนัยสำคัญ ถือเป็นแนวทางบุกเบิกในการรักษามะเร็งทางโลหิตวิทยาที่มีพยากรณ์โรคไม่ดีและมีอัตราการกำเริบของโรคสูง ซึ่งมักส่งผลต่อวัยรุ่น
  • สารยับยั้งแบบแอลโลสเตอริก SHP2 ที่ซึมผ่านถึงสมองได้ดีที่สุดในระดับเดียวกัน (I-1000233) ปรากฏให้เห็นผลลัพธ์ที่มีศักยภาพดีในการศึกษาขั้นพรีคลินิก โดยนำเสนอวิธีการใหม่ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งที่มีการกลายพันธุ์ในยีน RAS รวมถึงเนื้องอกในสมองและภาวะมะเร็งแพร่กระจายต่าง ๆ ที่มีความท้าทาย

ดร.นพ. คาร์โล โทเนียตติ (Carlo Toniatti) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของไออาร์บีเอ็ม ได้กล่าวแสดงความตื่นเต้นต่อการนำเสนอที่กำลังจะมีขึ้นว่า "การประชุมสมาคมเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งอเมริกันเปิดโอกาสพิเศษให้ไออาร์บีเอ็ม ได้แบ่งปันความก้าวหน้าในการวิจัยโรคมะเร็งล่าสุดของเรากับชุมชนวิทยาศาสตร์โลก ผลงานของเราในการพัฒนาสาร ADC ที่มุ่งเป้าไปที่ CRLF2/TLSPR และสารยับยั้งโมเลกุลขนาดเล็ก SHP2 ที่เจาะทะลุระบบประสาทส่วนกลางได้นั้น เป็นตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นได้ดีว่า เรามุ่งแสวงหากลยุทธ์การรักษาใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในชีวิตของผู้ป่วยที่ต่อสู้กับโรคมะเร็ง ความก้าวหน้าเหล่านี้สะท้อนให้เห็นความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ที่เราสั่งสมมาอย่างลึกซึ้ง รวมถึงจิตวิญญาณของเราในเรื่องนวัตกรรม ซึ่งตอกย้ำบทบาทของไออาร์บีเอ็มในการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการค้นคว้ายาแบบบูรณาการ"

สารทั้งสองได้ดำเนินการผ่านขั้นตอนการค้นคว้าด้วยความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนกับคลังรวมสารประกอบเคมีและศูนย์คัดกรองแห่งอิตาลี (National Collection of Chemical Compounds and Screening Center หรือ CNCCS) ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถในการวิจัยแบบบูรณาการของไออาร์บีเอ็ม รวมถึงความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์ให้ก้าวหน้าเพื่อยกระดับชีวิต พร้อมแสวงหาวิธีรักษามะเร็งแบบใหม่ ๆ ที่ดีกว่า

รายละเอียดการนำเสนอผลงานแบบโปสเตอร์

สารยับยั้ง SHP2 ที่ทะลุผ่านระบบประสาทส่วนกลางได้

หมวดหมู่การนำเสนอ: การทดลองและการบำบัดระดับโมเลกุล

หัวข้อการนำเสนอ: สารยับยั้งไคเนสและฟอสฟาเตส 2 (Kinase and phosphatase Inhibitors 2)

วันและเวลาในการนำเสนอ: วันจันทร์ที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 09:00-12:30 น.

สถานที่: โปสเตอร์ส่วน 25

หมายเลขบอร์ดโปสเตอร์: 24

หมายเลขบทคัดย่อที่เผยแพร่: 1975

ผู้นำเสนอ: ดร. ฟรานเชสกา ปูกา (Francesca Puca) นักวิทยาศาสตร์ผู้วิจัยหลัก

สาร ADC แบบมุ่งเป้า CRLF2/TLSPR

หมวดหมู่การนำเสนอ: ภูมิคุ้มกันวิทยา

หัวข้อการนำเสนอ: คอนจูเกตแอนติบอดี-ยา (Antibody-Drug Conjugates)

วันและเวลาในการนำเสนอ: วันจันทร์ที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 13:30-17:00 น.

สถานที่: โปสเตอร์ส่วน 2

หมายเลขบอร์ดโปสเตอร์: 13

หมายเลขบทคัดย่อที่เผยแพร่: 2610

ผู้นำเสนอ: ดร. คลอเดีย ดัลลาร์มี (Claudia Dall'Armi) ผู้วิจัยอาวุโส

เกี่ยวกับไออาร์บีเอ็ม

ไออาร์บีเอ็ม (IRBM) เป็นองค์กรรับจ้างวิจัยทางวิทยาศาสตร์ (CRO) ระดับแถวหน้าในการค้นคว้ายา โดยใช้ประโยชน์จากศูนย์วิจัยแบบครบวงจรหนึ่งเดียว เพื่อเร่งสร้างความก้าวหน้าแบบทีมและยกระดับประสิทธิภาพตั้งแต่ในขั้นแนวคิดไปสู่ตัวยา

ไออาร์บีเอ็มมีบทบาทในการพัฒนายาที่ได้รับการอนุมัติ 4 ชนิด ทั้งยังมีสารรักษาเนื้องอกและภาวะอื่น ๆ อยู่ระหว่างการพัฒนาอีกหลายตัว ไออาร์บีเอ็มขับเคลื่อนโดยความร่วมมือเชิงลึกและความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาหลายทศวรรษจากสถาบันชั้นนำระดับโลก โดยขีดความสามารถภายในองค์กรอันครอบคลุมช่วยให้พันธมิตรบรรลุเป้าหมายสำคัญ และเดินหน้าให้มีความพร้อมทางคลินิกได้ เพื่อดันให้ไออาร์บีเอ็มเป็นผู้เล่นหลักในการขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่ ๆ ในแวดวงเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ

เกี่ยวกับ CNCCS

คลังรวมสารประกอบเคมีและศูนย์คัดกรองแห่งอิตาลี (CNCCS) เป็นกลุ่มความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชน ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยไออาร์บีเอ็ม ด้วยความร่วมมือกับสภาวิจัยแห่งชาติของอิตาลี (CNR) และสถาบันสุขภาพแห่งชาติของอิตาลี (ISS) เพื่อทำหน้าที่เป็น "โรงงานหลัก" ในการสำรวจหาสารประกอบที่ออกฤทธิ์ต่อเป้าหมายทางชีวภาพในเชิงนวัตกรรม ทั้งยังเป็นศูนย์กลางรองรับการวิจัยต่อยอดในด้านโรคหายาก โรคที่ถูกมองข้าม และโรคที่เกี่ยวข้องกับความยากจน

เว็บไซต์: https://www.irbm.com/ 

โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/2354912/IRBM_Logo.jpg?p=medium600 

Source: IRBM S.p.A.
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals New products/services
Related News