omniture

SEG Solar ร่วมกับ Grand Batang City ลงนามข้อตกลงการใช้ที่ดินสำหรับนิคมอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

SEG Solar
2024-05-15 13:33 47

ฮิวสตัน, 15 พฤษภาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม SEG Solar ("SEG") ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ (PV) ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา และ Kawasan Industri Terpadu Batang (Grand Batang City) ซึ่งเป็นนิคมอุตสาหกรรมรัฐวิสาหกิจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ได้จัดพิธีลงนามข้อตกลงการใช้ที่ดินเพื่อการพัฒนาและดำเนินการนิคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ใน Batang Regency เกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ทั้งนี้ คาดว่านิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้จะประกอบด้วยโรงงานผลิตและโรงงานประกอบแท่งซิลิคอน เวเฟอร์ เซลล์ และโมดูล และจะกลายเป็นนิคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปัจจุบัน โดยมี Jun Zhuge ผู้ก่อตั้งและซีโอโอของ SEG และ Ngurah Wirawan ประธานผู้อำนวยการ Grand Batang City เข้าร่วมในพิธี

Aerial Rendering of SEG Solar PV Industrial Park in Batang, Central Java, Indonesia
Aerial Rendering of SEG Solar PV Industrial Park in Batang, Central Java, Indonesia

โครงการนิคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ของ SEG Indonesia ซึ่งตั้งอยู่ใน Grand Batang City ของจังหวัดชวากลาง ประเทศอินโดนีเซีย จะมีการลงทุนมากกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ และครอบคลุมพื้นที่กว่า 40 เฮกตาร์ แผนงานโดยรวมของนิคมอุตสาหกรรมประกอบด้วยความสามารถในการบูรณาการแนวดิ่งที่ 5 กิกะวัตต์สำหรับเวเฟอร์ซิลิคอน 5 กิกะวัตต์สำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ และอีก 5 กิกะวัตต์สำหรับโมดูล โดยในช่วงแรกของโครงการ SEG จะสร้างโรงงานที่มีกำลังการผลิตจำนวน 5 กิกะวัตต์สำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ และอีก 3 กิกะวัตต์สำหรับโมดูล โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 2 ของปี 2568

เซลล์ที่ผลิตในนิคมแห่งนี้จะช่วยสนับสนุนโรงงานโมดูลทั่วโลกของ SEG เพื่อให้มั่นใจในการตรวจสอบห่วงโซ่อุปทานย้อนหลัง รับประกันความน่าเชื่อถือและเสถียรภาพของการจัดหาวัสดุหลักสำหรับโมดูล

Jun Zhuge ผู้ก่อตั้งและ COO ของ SEG กล่าวว่า "การบูรณาการทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรมถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ SEG ในการปฏิบัติตามมาตรฐานห่วงโซ่อุปทานที่สอดคล้องกับหลักกฎหมาย ด้วยการประสานงานทั้งในระดับต้นน้ำและปลายน้ำ SEG รับประกันการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สะอาด และตรวจสอบย้อนหลังได้สำหรับตลาดในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และอินโดนีเซีย ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานสีเขียวและคาร์บอนต่ำทั่วโลก"

นิคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ของ SEG Indonesia คาดว่าจะสร้างงานมากกว่า 3,000 ตำแหน่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการจ้างงานและความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้แก่ชุมชนท้องถิ่น

เกี่ยวกับ SEG Solar

SEG ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ครบวงจรแนวดิ่งชั้นนำ มีสำนักงานใหญ่ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทมุ่งมั่นส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่เชื่อถือได้และคุ้มค่าแก่ตลาดสาธารณูปโภค ตลาดเชิงพาณิชย์ และตลาดที่อยู่อาศัย ณ สิ้นปี 2566 SEG ได้จัดส่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 5 กิกะวัตต์ทั่วโลก และคาดว่าบริษัทจะมีกำลังการผลิตเกิน 5.5 กิกะวัตต์ภายในสิ้นปี 2567

เกี่ยวกับ Grand Batang City

Grand Batang City เป็นนิคมอุตสาหกรรมรัฐวิสาหกิจที่ใหญ่ที่สุดที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอินโดนีเซีย และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการยุทธศาสตร์แห่งชาติ Grand Batang City ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4,300 เฮกตาร์ในชวากลาง ประเทศอินโดนีเซีย มอบพื้นที่อุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ประกอบด้วยอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่อยู่อาศัย พื้นที่ค้าปลีกและพาณิชยกรรม และจะเปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบภายในสิ้นปี 2567

ติดต่อ: info@segsolar.com 

Source: SEG Solar
Keywords: Alternative Energies Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities New products/services