omniture

หัวเว่ยจัดงานประชุมสถานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลระดับโลกประจำปี 2567 ที่สิงคโปร์ มุ่งส่งเสริมการประมวลผลอัจฉริยะเพื่ออนาคตที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์

Huawei
2024-05-17 23:47 32

สิงคโปร์, 17 พฤษภาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- หัวเว่ย (Huawei) ได้จัดงานประชุมสถานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลระดับโลก (Global Data Center Facility Summit) ประจำปี 2567 ขึ้นที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ในธีม "Power the Digital Era Forward" (ขับเคลื่อนยุคดิจิทัลไปข้างหน้า) โดยในการประชุมนี้ ผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค และพันธมิตรในอีโคซิสเต็มกว่า 600 ราย ได้มารวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับแนวโน้มและโอกาสใหม่ ๆ ของอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลระดับโลกในยุคประมวลผลอัจฉริยะ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังได้สัมผัสกับโซลูชันครบวงจร (E2E) ที่รองรับได้ทุกสถานการณ์ ทุกอีโคซิสเต็ม และทุกบริการ พร้อมแบ่งปันแนวปฏิบัติที่มีความก้าวล้ำเกี่ยวกับศูนย์ข้อมูลสีเขียวในเอเชียแปซิฟิกและยุโรป และสัมผัสกับยานยนต์ภายในงาน เพื่อสำรวจความลึกลับของ Outdoor PowerPOD ที่มีระบบไฟฟ้าหนึ่งระบบต่อคอนเทนเนอร์ หัวเว่ยขอเปิดรับยุคประมวลผลอัจฉริยะอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อมุ่งขับเคลื่อนยุคดิจิทัลไปข้างหน้า

the Global Data Center Facility Summit 2024
the Global Data Center Facility Summit 2024

คว้าโอกาสในยุค AI และร่วมสร้างโครงสร้างพื้นฐานรองรับการประมวลผลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเชื่อถือได้

คุณ Charles Yang รองประธานอาวุโสของหัวเว่ย และประธานฝ่ายการตลาด การขาย และบริการของ Huawei Digital Power กล่าวเปิดงานว่า นับตั้งแต่ ChatGPT เปิดประตูสู่ยุค AI โมเดลขนาดใหญ่ต่าง ๆ ยังคงเข้ามาผลักดันขีดจำกัดของพลังการประมวลผลอย่างต่อเนื่อง ขณะที่อุตสาหกรรมการประมวลผลอัจฉริยะก็พัฒนาก้าวหน้าในระดับที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยคาดว่ากำลังการผลิตติดตั้งของศูนย์ข้อมูลทั่วโลกจะเพิ่มขึ้น 100 GW ส่วนมูลค่าตลาดก็น่าจะโตเกิน 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในอีก 5 ปีข้างหน้า

คุณ Charles เปิดเผยว่า โอกาสย่อมมาพร้อมกับความท้าทาย อุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลมีปัญหาท้าทายหลัก ๆ อยู่ที่ความน่าเชื่อถือและไฟฟ้า โดยศูนย์ข้อมูลกำลังขยายขนาดจากระดับ MW เป็นระดับ GW ความน่าเชื่อถือของศูนย์ข้อมูลตั้งแต่ต้นจนจบก็กลายเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้นกว่าที่เคย เพื่อตอบสนองต่อโอกาสดังกล่าว หัวเว่ยจะทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อขยับขยายอุตสาหกรรมให้กว้างขึ้นกว่าเดิม

งัดใช้ผลิตภัณฑ์ + บริการ + อีโคซิสเต็ม ขับเคลื่อนศูนย์ข้อมูลสู่ยุค AI

ในระหว่างการประชุมสุดยอดนี้ คุณ Sun Xiaofeng ประธานธุรกิจ Data Center Facility & Critical Power ของหัวเว่ย ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "Power the Digital Era Forward" โดยเปิดเผยว่า ในขณะที่โมเดล AI ขนาดใหญ่กำลังเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ความต้องการในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นก็ผลักดันให้ศูนย์ข้อมูลเติบโตในวงกว้าง

เพื่อรับมือกับความท้าทายนี้ หัวเว่ยจึงมุ่งสร้างโซลูชันศูนย์ข้อมูล E2E ตามแนวคิดผลิตภัณฑ์ + บริการ + อีโคซิสเต็ม ซึ่งเปิดโอกาสให้นำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ระบายความร้อนได้อย่างยืดหยุ่น โดดเด่นด้วยพลังงานสีเขียว และความน่าเชื่อถือขั้นสูงสุด

  • นำไปใช้งานได้รวดเร็ว: ศูนย์ข้อมูลมีการแยกส่วนทั้งหมดและประกอบสำเร็จรูปมาแล้ว เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการก่อสร้างจะมีคุณภาพและประสิทธิภาพ
  • ระบายความร้อนยืดหยุ่น: การผสมผสานระหว่างอากาศกับของเหลวและแหล่งทำความเย็นแบบบูรณาการ ได้กลายเป็นสถาปัตยกรรมระบายความร้อนที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรองรับการประมวลผลอัจฉริยะ
  • พลังงานสีเขียว: โซลูชันบูรณาการระบบกริด-โหลด-กักเก็บแบบใหม่ ได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อให้ศูนย์ประมวลผลอัจฉริยะทำงานได้อย่างมั่นคง
  • ความน่าเชื่อถือขั้นสูงสุด: ศูนย์ข้อมูลได้รับการปกป้องด้วยผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้และได้รับการดูแลในเชิงป้องกัน

ปัจจุบัน เครือข่ายบริการทั่วโลกของหัวเว่ยครอบคลุมมากกว่า 170 ประเทศ โดยมีวิศวกรมืออาชีพมากกว่า 1,800 คน คอยให้การสนับสนุนด้านเทคนิคทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และทางหัวเว่ยได้ใช้ศูนย์บริการเรือธงแบบ N+ เพื่อสร้างขอบเขตการให้บริการหนึ่งชั่วโมงให้กับลูกค้า

อีโคซิสเต็มนี้เป็นส่วนสำคัญเพื่อส่งเสริมการประมวลผลอัจฉริยะสร้างอนาคตที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ หัวเว่ยทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาโซลูชัน E2E ที่ครอบคลุม และให้บริการศูนย์ข้อมูลแบบครบวงจรแก่ลูกค้า

ในระหว่างการประชุมสุดยอดนี้ หัวเว่ยและศูนย์พลังงานอาเซียน (ASEAN Centre for Energy) ได้เผยแพร่รายงานสมุดปกขาวหัวข้อ "Building Next Generation Data Center Facility in ASEAN" (สร้างสถานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลโลกอนาคตในอาเซียน) โดยให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะที่เป็นอยู่ ความท้าทาย และแนวโน้มต่าง ๆ ของศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคอาเซียน และเน้นย้ำความจำเป็นในการนำผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานมาใช้ ทั้งยังให้คำแนะนำเชิงนโยบายที่มุ่งเน้นอนาคตสำหรับตลาดศูนย์ข้อมูลด้วย

ในพื้นที่จัดแสดงอีโคซิสเต็มภายในงาน หัวเว่ยได้จัดแสดงโซลูชันตามสถานการณ์สำหรับศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก และสาธิตการให้คำปรึกษา การออกแบบ การพัฒนาศูนย์ข้อมูลแบบบูรณาการ รวมถึงขีดความสามารถในการให้บริการร่วมกับพันธมิตรหลายสิบรายในอีโคซิสเต็ม ทั้ง CIMC, Weichai, CSCEC และ Huashi

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์อยู่ที่ยานพาหนะจัดแสดง Huawei Outdoor PowerPOD ซึ่งได้เผยโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกของโลก โดย Huawei Outdoor PowerPOD มาพร้อมระบบจ่ายไฟหนึ่งระบบต่อคอนเทนเนอร์ รองรับการใช้งานกลางแจ้ง ปลั๊กแอนด์เพลย์ และมีระดับการป้องกันและความน่าเชื่อถือสูง ส่งผลให้กลายเป็นที่ต้องการเพื่อใช้แยกสถาปัตยกรรมพาวเวอร์ซัพพลาย

ต้นไม้เพียงต้นเดียวสร้างป่าไม่ได้

ทั้งนี้ AI เปิดโอกาสอันยิ่งใหญ่มากมาย โดยหัวเว่ยขอสำรวจอุตสาหกรรมนี้อย่างเจาะลึก เสริมแกร่งอีโคซิสเต็มพันธมิตร และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อนำไปพลิกโฉมสิ่งต่าง ๆ เพื่อช่วยลูกค้าสร้างโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลที่เชื่อถือได้ เร่งให้อุตสาหกรรมเปิดรับ AI และขับเคลื่อนยุคดิจิทัลไปข้างหน้า

Source: Huawei
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer/Electronics Electrical Utilities Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Telecommunications Telecommunications Equipment Utilities Trade show news Artificial Intelligence Cloud Computing / Internet of Things
Related News