omniture

งานประชุม ICANN DNS: ผู้เชี่ยวชาญด้านอินเทอร์เน็ตจะมารวมตัวกันที่บาหลีเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ

ICANN
2024-05-18 02:20 60

งานประชุม DNS เอเชียแปซิฟิกครั้งที่สามจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 ถึง 24 กรกฎาคม 2567

จาการ์ตา อินโดนีเซีย, 18 พฤษภาคม 2567 /PRNewswire/ -- Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) และ Pengelola Nama Domain Internet Indonesia (PANDI) จะจัดงานประชุม Domain Name System (DNS) เอเชียแปซิฟิก (APAC) ครั้งที่สาม ณ จังหวัดบาหลี ประเทศอินโดนีเซียตั้งแต่วันที่ 23 ถึง 24 กรกฎาคม 2567 ICANN เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรระดับนานาชาติที่ทำหน้าที่ประสานงานกับระบบชื่อโดเมน (DNS) และมีบทบาทสำคัญเพื่อรับประกันว่าเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะทำงานร่วมกันได้ ปลอดภัย และใช้งานได้ในทั่วโลก โดย PANDI คือผู้จัดการโดเมนระดับบนสุดตามรหัสประเทศที่กำหนดของ .id

งานประชุม APAC DNS ในครั้งนี้ได้รับการจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "Building Bridges: Strengthening Collaboration to Shape the Internet's Future" ณ จังหวัดบาหลีจะเรียกเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับภูมิภาคและนานาชาติมารวมตัวกันเพื่อสำรวจการส่งเสริมความร่วมมือเพื่อไขว่คว้าโอกาสของอินเทอร์เน็ตและรับมือกับความท้าทาย โดย DNS ได้ให้การสนับสนุนอินเทอร์เน็ตทั่วโลก รวมถึงโอกาสและนวัตกรรมที่เกิดขึ้นจากอินเทอร์เน็ต ในฐานะระบบเครือข่ายหลักทางเทคนิค ทั้งนี้เพื่อให้ DNS ทำหน้าที่บทบาทสำคัญนี้ต่อไปได้ในอนาคต DNS จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากตลาด เทคโนโลยี และผู้มีส่วนได้เสีย ซึ่งหากปราศจากความร่วมมือแล้ว อินเทอร์เน็ตที่ทำงานร่วมกันได้ในทั่วโลกที่เราทุกคนต่างมองข้าม ก็อาจจะตกอยู่ในความเสี่ยงได้ 

การขยายภาคส่วนชื่อโดเมนที่คาดการณ์ไว้นั้นอาจช่วยปลดล็อกโอกาสทางเศรษฐกิจ และขจัดอุปสรรคทางภาษาเพื่อเชื่อมโยงกับผู้ที่ไม่ได้เชื่อมโยงได้ งานประชุมในครั้งนี้จะสำรวจวิธีการที่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสเหล่านี้ และมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงไปสู่ดิจิทัลได้ โดยจะมีการหารือถึงผลกระทบของโครงการริเริ่มด้านกฎหมายบนอินเทอร์เน็ต และความสำคัญของรูปแบบการกำกับดูแลอินเทอร์เน็ตของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายฝ่าย

"PANDI และ ICANN กำลังสร้างสะพานเชื่อมระหว่างอินโดนีเซีย ระบบนิเวศอินเทอร์เน็ตทั่วโลก และชุมชนระดับภูมิภาคโดยสอดคล้องกับหัวข้อของปีนี้ โดยความร่วมมือและการมีส่วนร่วมดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของอินเทอร์เน็ต งานประชุมในครั้งนี้จะเป็นการอภิปรายครั้งสำคัญเกี่ยวกับอนาคตของอินเทอร์เน็ต รวมถึงการสำรวจวิธีที่เราสามารถปรับใช้และบูรณาการเทคโนโลยีบล็อกเชนในขอบเขตที่เกี่ยวข้อง และตามบริบทของการกำกับดูแลอินเทอร์เน็ตทั่วโลกได้" John Sihar Simanjuntak ประธาน คณะกรรมการ PANDI กล่าว "เราขอขอบคุณกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศอินโดนีเซียที่สนับสนุนงานประชุมในครั้งนี้"

พันธมิตรระดับภูมิภาคช่วยให้ ICANN สามารถจัดงานประชุม DNS ในแอฟริกา ยุโรปตะวันออกและเอเชียกลาง ละตินอเมริกาและแคริบเบียน และตะวันออกกลางได้ โดยมีเป้าหมายเดียวกันเพื่อให้ ICANN และชุมชน DNS ทั่วโลกสามารถทำงานร่วมกัน สร้างเครือข่าย และแลกเปลี่ยนไอเดียเกี่ยวกับอุตสาหกรรมชื่อโดเมนและอนาคตของอินเทอร์เน็ต

"เราภาคภูมิใจมากได้จัดงานประชุม APAC DNS ที่อินโดนีเซียเพื่อต่อยอดความสำเร็จของรูปแบบในภูมิภาคนี้" Jia-Rong Low รองประธานและกรรมการผู้จัดการ ICANN APAC กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้วิเคราะห์โอกาสและความท้าทายที่อินเทอร์เน็ตนำมาสู่ภูมิภาคของเรา และหวังว่างานประชุมในครั้งนี้จะก้าวขึ้นมาเป็นกิจกรรมของผู้นำทางความคิดเพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้รับประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้"

งานประชุม APAC DNS 2024 แบบไฮบริดจะจัดขึ้นที่ The Westin Resort Nusa Dua

ขณะนี้ได้เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานแล้วสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปที่งานและผู้เข้าร่วมทางออนไลน์ โดยจะมีการจัดการสัมมนาออนไลน์ก่อนงานประชุม APAC DNS 2024 สี่รายการในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อหลักของงานประชุม โดยจะมีการประกาศกำหนดการทั้งหมดภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม 2567

เรายังเปิดรับสปอนเซอร์อยู่ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานประชุม APAC DNS 2024 และเข้าร่วมงาน โปรดเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของงาน

เกี่ยวกับ ICANN
ICANN มีภารกิจเพื่อรับประกันว่าเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะมีความเสถียร ปลอดภัย และเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลก เมื่อคุณต้องการติดต่อกับผู้อื่นในโลกอินเทอร์เน็ต คุณจะต้องพิมพ์ที่อยู่ ซึ่งอาจเป็นชื่อหรือหมายเลข ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ และที่อยู่นั้นจะต้องไม่ซ้ำกับชื่อที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องสามารถหากันเจอ ซึ่ง ICANN ได้ช่วยประสานงานและสนับสนุนการระบุตัวตนที่ไม่ซ้ำกันเช่นนี้ทั่วโลก ICANN ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 ในฐานะองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อประโยชน์สาธารณะ และเป็นชุมชนที่มีสมาชิกจากทั่วทุกมุมโลก

เกี่ยวกับ PANDI

Pengelola Nama Domain Internet Indonesia (PANDI) ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 และได้รับการมอบหมายใหม่จาก IANA ให้เป็นสำนักงานทะเบียน .id ในปี 2556 โดย PANDI เป็นสมาคมที่ประกอบด้วยสมาชิกผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายฝ่าย รวมถึงตัวแทนของรัฐบาล ผู้ให้บริการอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต และนักวิชาการ จำนวน .id ที่จดทะเบียนได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็น ccTLD ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีชื่อโดเมน 951,421 ชื่อ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566 โดยชื่อโดเมน .id เป็นตัวแทนของอินโดนีเซีย ตัวตน แนวคิด และอีกมากมาย เนื่องจากมี PANDI เป็นผู้จัดการระงับข้อพิพาทเกี่ยวกับชื่อโดเมนโดยตรง

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1810953/ICANN_Logo.jpg?p=medium600 

Source: ICANN
Keywords: Computer/Electronics Multimedia/Online/Internet Not for profit Trade show news Future Events
Related News