omniture

Amp สรุปข้อตกลงทางการค้าโครงการ Cape Hardy Advanced Fuels Precinct

Amp Energy
2024-05-21 19:47 58

แอดิเลด, ออสเตรเลีย, 21 พ.ค. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Amp Energy ("Amp" หรือ "บริษัท") ได้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้สรุปข้อตกลงทางการค้าที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการพัฒนาโครงการ Cape Hardy Advanced Fuels Precinct ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการไฮโดรเจนสีเขียว แอมโมเนียสีเขียว และเชื้อเพลิงแบบก้าวหน้าชั้นนำในออสเตรเลีย ข้อตกลงดังกล่าวซึ่งดำเนินการร่วมกับ Iron Road Ltd ครอบคลุมการซื้อที่ดินขนาด 630 เฮคเตอร์ที่ Cape Hardy และบริษัทได้สรุปโครงสร้างค่าลิขสิทธิ์และข้อตกลงโครงสร้างพื้นฐานของผู้ใช้ทั่วไป โดย Amp จะยังคงต่อยอดความก้าวหน้าการพัฒนาที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่การประกาศกรอบข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ Iron Road Ltd ในเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา เพื่อดึงกำลังการผลิตเชื้อเพลิงแบบก้าวหน้ามาสู่ Cape Hardy

Cape Hardy Advanced Fuels Precinct จะให้การผลิตในขนาดที่เหมาะสม ด้วยกำลังการผลิตอิเล็กโตรไลเซอร์ตามแผนสูงสุดถึง 10 กิกะวัตต์ (GW) การพัฒนาจะมีโครงสร้างเพื่อเริ่มนำ 1 GW ขึ้นสู่การผลิต โดยค่อย ๆ เพิ่มระยะเพื่อให้ถึง 10 GW ของกำลังการผลิตทั้งหมด โครงการนี้จะรองรับตลาดในประเทศออสเตรเลียเพื่อสนับสนุนเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ของรัฐบาลออสเตรเลีย พร้อมกับนำเสนอความสามารถในการส่งออกทั่วโลก Cape Hardy จะติดตั้งคลังส่งออกเชื้อเพลิงแบบก้าวหน้าที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะแห่งแรกของออสเตรเลียเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดจำหน่าย

Amp อยู่ระหว่างหารือเพื่อพัฒนาโครงการ Cape Hardy Advanced Fuels Precinct โดยความร่วมมือกับ Iron Road Ltd และรัฐบาลแห่งรัฐเซาธ์ออสเตรเลียในช่วงสองปีที่ผ่านมา ระหว่างช่วงดังกล่าว Amp ได้ก้าวหน้าในการพัฒนาอย่างมาก โดยแนวคิด การออกแบบ และขั้นการศึกษาความเป็นไปได้ของการออกแบบทางวิศวกรรมเบื้องต้น (pre-Front-End Engineering Design หรือ pre-FEED)ของโครงการได้รับการศึกษาและทบทวนโดยบริษัทวิศวกรรมชั้นนำระดับโลก 2 แห่ง ได้แก่ Arup และ Technip Technologies เนื่องจาก Amp ตั้งเป้าว่าการศึกษา pre-FEED สำหรับอิเล็กโทรไลเซอร์ 1 GW ระยะแรกจะเสร็จสิ้นในอีก 9 เดือนข้างหน้า ขณะนี้การกำหนดขอบเขตและการทำสัญญา FEED กำลังดำเนินอยู่ก่อนที่จะมีการลงนามสัญญา FEED ช่วงปลายปี 2567 หรือต้นปี 2568

น้ำทะเลกลั่นจืดจะต้องมาจากโรงแยกเกลือจากน้ำทะเล Northern Water Supply (NWS) ที่เพิ่งมีการประกาศไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ Cape Hardy เพื่อรองรับความต้องการของโครงการสำหรับน้ำส่งอิเล็กโทรไลเซอร์ น้ำหล่อเย็น น้ำในกระบวนการผลิต และน้ำดับเพลิง โดย Amp กำลังร่วมสนับสนุนค่าใช้จ่ายก่อนการตัดสันใจลงทุนขั้นสุดท้าย (pre-Final Investment Decision: Pre-FID) สำหรับโครงการ NWS

นอกจากนี้ Amp ยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Barngarla Termation Aboriginal Corporation RNTBC ("BDAC") ด้วยการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก BDAC Amp จึงมั่นใจว่าโครงการ Cape Hardy Advanced Fuels Precinct จะสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างมีนัยสำคัญต่อภูมิภาค ปัจจุบัน Amp ประมาณการว่าจะเกิดการสร้างงานทางตรงประมาณ 4,000 งานและทางอ้อมประมาณ 6,000 งานเพื่อกำลังการผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์กิกะวัตต์แรกเพียงอย่างเดียว

"เราเห็นความต้องการเชื้อเพลิงแบบก้าวหน้าเพิ่มขึ้นทั้งในออสเตรเลียและต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงแอมโมเนียสีเขียว ไฮโดรเจนเหลว เมทานอล และเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน โดยโครงการ Cape Hardy Advanced Fuels Precinct จะเปิดให้มีการผลิตเชื้อเพลิงเหล่านี้ในปริมาณมากซึ่งจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานและการบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากโครงการ และเรารู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก Iron Road Ltd รัฐบาลเซาธ์ออสเตรเลีย และ BDAC ขณะที่เราเดินหน้าพัฒนาอย่างเต็มที่" คุณ Paul Ezekiel ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Amp กล่าว

คุณ Joe Szakacs รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและการลงทุนกล่าวว่า "รัฐบาลของรัฐตระหนักถึงความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของโครงการ Cape Hardy Advanced Fuels Precinct ที่ดึงดูดการลงทุนเข้ามาในรัฐเพื่อโอกาสทั้งภายในประเทศและการส่งออก เนื่องจากมีความต้องการคุณภาพสำหรับโครงการไฮโดรเจนทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น"

เกี่ยวกับ Amp

Amp Energy คือแพลตฟอร์มการพัฒนาการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานระดับโลก นำเสนอพลังงานทดแทน การกักเก็บแบตเตอรี่ เชื้อเพลิงแบบก้าวหน้า และศูนย์ข้อมูล AI (ปัญญาประดิษฐ์) สีเขียวในขนาดที่เหมาะสม พร้อมด้วยความยืดหยุ่นของระบบส่งไฟฟ้าที่มี AI ที่เป็นเอกสิทธิ์ผ่านแพลตฟอร์ม Amp X นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อ 15 ปีที่แล้ว Amp ได้พัฒนาและสร้างหรือรับเหมาสร้างสินทรัพย์ขนาด 14 GW มาแล้วทั่วโลก โดย Amp ได้รับการสนับสนุนจากการลงทุนก้อนใหญ่จากพันธมิตรด้านทุนสถาบัน ซึ่งรวมถึงบริษัทหุ้นนอกตลาดระดับโลกอย่าง Carlyle Group ซึ่งได้ลงทุนไปแล้วกว่า 440 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมีการดำเนินงานทั่วโลกทั่วอเมริกาเหนือ สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และสเปน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ amp.energy

 

 

Source: Amp Energy
Keywords: Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Contracts Artificial Intelligence
Related News