omniture

มูลนิธิแวนเทจ และ Teach For Malaysia ผนึกกำลังส่งเสริมเยาวชนพื้นเมืองผ่านการศึกษา

Vantage Foundation
2024-05-21 21:15 55

สิงคโปร์, 21 พ.ค. 2567/พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- มูลนิธิแวนเทจ (Vantage Foundation) ภูมิใจประกาศความร่วมมือกับ Teach For Malaysia (TFM) เพื่อส่งเสริมชุมชนพื้นเมืองโอรังอัซลี (Orang Asli) ในมาเลเซียผ่านการศึกษา ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการเน้นย้ำถึงพันธกิจของมูลนิธิแวนเทจในการให้ความสำคัญกับความท้าทายที่มองไม่เห็นซึ่งชุมชนชายขอบทั่วโลกต้องเผชิญ

Vantage Foundation and Teach For Malaysia join forces to empower indigenous children through education
Vantage Foundation and Teach For Malaysia join forces to empower indigenous children through education

มูลนิธิแวนเทจจะให้การสนับสนุนเชิงกลยุทธ์แก่โครงการริเริ่มของ TFM ในการรับมือความท้าทายต่าง ๆ ด้านการศึกษาของเหล่านักเรียนชาวโอรังอัซลี โดยมีเป้าหมายสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมนักเรียนให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง

"ความร่วมมือระหว่างเรากับ Teach For Malaysia เน้นให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราเพื่อการศึกษาที่เท่าเทียมและการเสริมสร้างศักยภาพให้กับชุมชนชายขอบให้เจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะชาวโอรังอัซลี" คุณ Steven Xie กรรมการบริหารมูลนิธิแวนเทจ กล่าว

ความเชี่ยวชาญของ TFM ในการสรรหา ฝึกอบรม และสนับสนุนครู สอดคล้องกับภารกิจของมูลนิธิแวนเทจในการส่งเสริมการเคลื่อนไหวทางสังคมและการศึกษาอย่างเท่าเทียม ทั้งสององค์กรตั้งเป้าร่วมกันที่จะทำลายบรรดาอุปสรรคเชิงระบบ และเพิ่มศักยภาพให้กับชุมชนโอรังอัซลี

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับมูลนิธิแวนเทจเพื่อส่งเสริมลูกหลานของเราผ่านการศึกษา" คุณ Fam Li Ying ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาของ Teach For Malaysia กล่าว "เราหวังจะบรรลุวิสัยทัศน์ที่เด็กทุกคนในมาเลเซียจะสามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้"

ตัวอย่างหนึ่งที่เห็นผลกระทบคือคุณ Shawn Stanly ครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมือง Banun นวัตกรรมวิธีการสอนของคุณ Shawn สร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ชวนให้มีส่วนร่วม ที่ซึ่งจินตนาการโลดแล่นและความฝันเกิดเป็นรูปเป็นร่าง แนวทางของเขาปิดช่องว่างระหว่างนักเรียนกับแนวคิดที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งเป็นการส่งเสริมความใฝ่เรียนใฝ่รู้

ตัวอย่างเช่น คุณ Shawn จับความสนใจของนักเรียนด้วยการเปลี่ยนห้องเรียนให้กลายเป็นภายในเครื่องบิน ด้วยแรงบันดาลใจจากความฝันของนักเรียนคนหนึ่งที่จะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางทางอากาศ คุณ Shawn ได้สร้าง "การจำลองการบิน" เพื่อเปิดโลกทัศน์ของนักเรียนให้กว้างขึ้น แม้จะมีทรัพยากรจำกัด แต่คุณ Shawn ก็ยังแต่งตัวเป็นนักบินและเปลี่ยนห้องเรียนให้เป็นห้องนักบิน พร้อมด้วยเครื่องฉายแบบชั่วคราวบนหน้าต่าง เขาใช้โทรโข่งพูดนำทางนักเรียนที่ต่างพากันตกตะลึงผ่านการเดินทางเสมือนจริงไปกับสายการบิน Air Banun ไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ เช่น กรุงปารีสและเทือกเขาหิมาลัย พร้อมแบ่งปันเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง

"ประสบการณ์นี้ได้เปิดความคิดของเด็ก ๆ ออกไปสู่โลกภายนอกหมู่บ้านตัวเอง" คุณ Shawn เล่าด้วยความรักในการสอนที่เห็นได้ชัด "มันไม่ใช่แค่งาน แต่เป็นสิ่งดลใจ" เขากล่าวเสริมด้วยรอยยิ้ม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเขาในการเสริมสร้างศักยภาพให้กับชุมชน โอรังอัซลีผ่านการศึกษา

ความร่วมมือระหว่างมูลนิธิแวนเทจ และ Teach For Malaysia ถือเป็นก้าวสำคัญสู่ความเท่าเทียมทางการศึกษาและความยุติธรรมทางสังคมในมาเลเซีย ด้วยการประสานงานและความเชี่ยวชาญ ทั้งสององค์กรมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของนักเรียนชาวโอรังอัซลีทั่วประเทศ

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการริเริ่มของ Teach For Malaysia ได้ที่ https://teachformalaysia.org/

เกี่ยวกับมูลนิธิแวนเทจ

มูลนิธิแวนเทจเป็นองค์กรการกุศลอิสระที่ก่อตั้ง ณ ศูนย์เทคโนโลยีแม็คลาเรนในสหราชอาณาจักรโดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และทีมงาน NEOM McLaren Extreme E ในปี 2566 ที่ผ่านมา ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.vantage.foundation 

 

Source: Vantage Foundation
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Education Children-related news Corporate Social Responsibility Licensing/marketing agreements Not for profit