omniture

การประชุม WCIFIT ครั้งที่ 6 ดึงดูดบรรดาผู้นำและบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ได้เป็นจำนวนมากทั่วโลก

iChongqing
2024-05-24 00:33 36

ฉงชิ่ง จีน, 24 พฤษภาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- รายงานข่าวจาก iChongqing - เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม การประชุมนานาชาติว่าด้วยการค้าและการลงทุนภาคตะวันตกของจีน (WCIFIT) ครั้งที่ 6 ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการที่เมืองฉงชิ่ง

The hot and spicy theme inside the Chongqing hotpot booth. (Photo/ Chongqing Daily News Group)
The hot and spicy theme inside the Chongqing hotpot booth. (Photo/ Chongqing Daily News Group)

งานนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมได้มากมายจาก 39 เมืองในกว่า 25 ประเทศ รวมถึงผู้ว่าการและนายกเทศมนตรี ทั้งยังมีบริษัทระดับโลกที่ติดอันดับ Fortune 500 อย่าง Qualcomm, Walmart, Continental AG, Air Liquide และ Amazon ด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับองค์กร 958 แห่งจาก 40 ประเทศและภูมิภาค และกว่า 20 มณฑล เทศบาล และเมืองต่าง ๆ ในประเทศจีน

สำหรับงานในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 ถึง 26 พฤษภาคม ในหัวข้อ "New Western China, New Manufacturing, New Services" (จีนตะวันตกแบบใหม่ การผลิตแบบใหม่ บริการแบบใหม่) โดยเน้นไปที่บริการด้านการผลิตสมัยใหม่ ตลอดจนกิจกรรมและนิทรรศการตามธีมต่าง ๆ ปีนี้มีเบลารุสเป็นประเทศเกียรติยศและมณฑลเสฉวนเป็นมณฑลรับเชิญ

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมงานในปีนี้ในฐานะประเทศเกียรติยศ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เราได้รับเกียรติเช่นนี้ในนิทรรศการที่ทรงอิทธิพลที่สุดในจีนตะวันตก" Turchyn Aliaksandr ประธานคณะกรรมการบริหารประจำภูมิภาคมินสค์ ประเทศเบลารุส กล่าวสุนทรพจน์ "เราหวังที่จะแสดงศักยภาพเกี่ยวกับความร่วมมือของเบลารุสในด้านต่าง ๆ อย่างเต็มที่ในงานนี้"

Zuo Yongxiang รองผู้ว่าการรัฐบาลมณฑลเสฉวน กล่าวว่า "บทบาทของฉงชิ่งและเสฉวนในการขับเคลื่อนการพัฒนาภูมิภาคตะวันตกอย่างมีคุณภาพนั้นปรากฏให้เห็นชัดเจนมากขึ้น"

คุณ Zuo กล่าวเสริมว่าในปี 2566 ขนาดเศรษฐกิจของเขตเศรษฐกิจเฉิงตู-ฉงชิ่งมีมูลค่ามากถึง 8.19 ล้านล้านหยวน คิดเป็น 6.5% ของผลผลิตทางเศรษฐกิจทั้งหมด แม้จะมีพื้นที่เพียง 2% ของทั้งประเทศก็ตาม

Sunny Chai ประธานของ Hong Kong Science & Technology Parks Corporation เปิดเผยว่า ฮ่องกงให้บริการเทคโนโลยีทางการเงินที่แข็งแกร่ง เช่น AI และยานพาหนะอัตโนมัติ ขณะที่บริษัทในฉงชิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการผลิตและเทคโนโลยี ก็สำรวจโอกาสในการจดทะเบียนในฮ่องกงได้ โดยมีบริการระดับมืออาชีพเพื่อให้การสนับสนุนทางการเงิน และผลักดันการขยายตัวไปทั่วโลก

นับตั้งแต่ที่งานนี้เปิดฉากขึ้น ก็มีพิธีลงนามในโครงการต่าง ๆ รวมทั้งสิ้น 196 โครงการ ซึ่งประกอบด้วยโครงการด้านการผลิตจำนวน 124 โครงการ และโครงการด้านบริการสมัยใหม่อีก 58 โครงการ

งานนี้มีความสำคัญและได้รับความสนใจในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น โดยมีการลงนามในโครงการลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติถึง 12 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 2.67 หมื่นล้านหยวน โครงการเหล่านี้มีความร่วมมือกับ 12 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงรัสเซีย สเปน และญี่ปุ่นด้วย

งานในปีนี้มีพื้นที่จัดแสดง 4 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ภาพลักษณ์ที่ครอบคลุม บริการอันทันสมัย การผลิตยุคใหม่ และความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยมุ่งเน้นไปที่ซอฟต์แวร์ภาคอุตสาหกรรม AI อินเทอร์เน็ตดาวเทียม การตรวจสอบ การทดสอบ และการค้าโลจิสติกส์ เพื่อดึงดูดโครงการคุณภาพสูงและบรรลุผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

Source: iChongqing
Keywords: Computer/Electronics Publishing/Information Service Transportation General Manufacturing Supply Chain/Logistics