omniture

หัวเว่ยประกาศรายชื่อผู้ชนะการแข่งขัน Huawei ICT Competition 2023-2024 Global Final

Huawei
2024-05-28 15:38 34

เซินเจิ้น, จีน, 28 พฤษภาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา หัวเว่ยได้จัดพิธีปิดและมอบรางวัลการแข่งขัน Huawei ICT Competition 2023–2024 Global Final ที่เมืองเซินเจิ้น โดยการแข่งขันในปีนี้ได้ดึงดูดนักศึกษามากกว่า 170,000 คนจากมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยมากกว่า 2,000 แห่งในกว่า 80 ประเทศและภูมิภาค ถือเป็นการแข่งขันออฟไลน์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ที่เปิดตัวมา ทั้งนี้ ทีมที่เข้าแข่งขันจำนวน 160 ทีม ซึ่งคิดเป็นผู้เข้าแข่งขันจำนวน 470 คนจาก 49 ประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันระดับประเทศและระดับภูมิภาค และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในระดับโลกประจำปีนี้ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้นระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคม

หลังสิ้นสุดการแข่งขันอันดุเดือดประจำปีนี้ ผู้เข้าแข่งขันจำนวน 19 ทีมจาก 9 ประเทศ (แอลจีเรีย จีน ไนจีเรีย ปากีสถาน โปแลนด์ ฟิลิปปินส์ แทนซาเนีย ตุรกี และยูกันดา) สามารถคว้ารางวัลใหญ่ด้านแนวปฏิบัติและนวัตกรรม ขณะที่รางวัลขวัญใจโซเชียลมีเดียตกเป็นของทีมจากปากีสถาน ตามด้วยรางวัลการพัฒนาสีเขียวที่ตกเป็นของทีมจากจีนและโมร็อกโก ด้านรางวัลสตรีแห่งวงการเทคตกเป็นของทีมจากเคนยา มาเลเซีย โมร็อกโก และยูกันดา ปิดท้ายด้วยรางวัล TECH4ALL Digital Inclusion ที่ตกเป็นของทีมจากจีนและฟิลิปปินส์

Closing and awards ceremony
Closing and awards ceremony

Zhou Hong ประธานสถาบันวิจัยเชิงกลยุทธ์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "เพื่อให้แน่ใจว่าทุกฝ่ายจะได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างแท้จริงในขณะที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้ หัวเว่ยเชื่อว่าการทำให้ทุกคนเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง"

Stefania Giannini ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ด้านการศึกษาของยูเนสโก กล่าวในข้อความผ่านวิดีโอว่า: "ยูเนสโกทำงานเพื่อส่งเสริมสิทธิขั้นพื้นฐานและอิสระของผู้เรียนและครูทุกคนด้านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและเอไอ และส่งเสริมการมีส่วนร่วม ความเสมอภาค การเปิดกว้าง และอนาคตดิจิทัลที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน เราขอขอบคุณพันธมิตรของเราอย่างหัวเว่ยสำหรับการสนับสนุนที่มีมาอย่างยาวนาน"

Ritchie Peng ประธานฝ่ายกลยุทธ์ไอซีทีและการพัฒนาธุรกิจของหัวเว่ย กล่าวว่า "เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเป็นรากฐานที่สำคัญของโลกอัจฉริยะ เรามุ่งหวังที่จะให้เวที Huawei ICT เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับนักศึกษาเพื่อใช้แข่งขันและแลกเปลี่ยนทางความคิด"

ในวันเดียวกันนี้ หัวเว่ยยังได้จัดการประชุมสุดยอด ICT Accelerating Education Transformation Summit พร้อมมอบรางวัล "Huawei ICT Academy Global Most Valuable Instructor" แก่ผู้ฝึกสอนทรงคุณค่าด้านไอซีทีระดับโลกจำนวน 24 รายเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงความขอบคุณสำหรับการมีส่วนร่วมที่สำคัญในการพัฒนาผู้มีความสามารถ และเชิดชูให้เป็นบุคคลต้นแบบที่ชาญฉลาดซึ่งช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืนของระบบนิเวศผู้มีความสามารถด้านไอซีที

การแข่งขัน Huawei ICT เป็นการแข่งขันประจำปีที่จัดขึ้นโดยหัวเว่ยสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยทั่วโลก ในการแข่งขันนี้ หัวเว่ยตั้งเป้าที่จะมอบแพลตฟอร์มระดับนานาชาติให้แก่นักศึกษาเพื่อสร้างการแข่งขันที่ดีและการแลกเปลี่ยนแนวคิดต่าง ๆ การแข่งขันนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2558 เป็นการแข่งขันที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้ด้านไอซีทีและทักษะการปฏิบัติให้แก่นักศึกษา ขณะเดียวกันยังเพิ่มความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มใหม่ ๆ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้าและอำนวยความสะดวกในการบูรณาการทางดิจิทัลทั่วโลก

Source: Huawei
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Telecommunications Awards Artificial Intelligence Cloud Computing / Internet of Things
Related News