omniture

SANY ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำของอุตสาหกรรม โดยสร้างรายได้ในตลาดกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

SANY Group
2024-06-04 18:32 54

เซี่ยงไฮ้, 4 มิถุนายน 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- บริษัท SANY Group หรือ "SANY" ผู้ผลิตเครื่องจักรหนักระดับชั้นนำของจีน ได้รายงานว่า ในปี 2566 บริษัทมีรายได้รวมจากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นมูลค่าถึง 3.146 พันล้านหยวน (คิดเป็นเงินประมาณ 434.78 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีรายได้จากผลิตภัณฑ์พลังงานไฮโดรเจน 130 ล้านหยวน (คิดเป็นเงินประมาณ 17.97 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ทั้งนี้เมื่อพิจารณาถึงช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นพร้อมกันของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 และการปฏิวัติพลังงานครั้งที่ 3 แล้ว อุตสาหกรรมเครื่องจักรหนักสำหรับก่อสร้างทั่วโลกกำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งโอกาสอันล้ำค่าสำหรับการพัฒนาซูเปอร์เทคโนโลยีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

แผนงานที่มั่นคงผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์คาร์บอนต่ำอย่างต่อเนื่อง

บริษัท SANY ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำของอุตสาหกรรม และได้จัดตั้งคณะกรรมการเทคโนโลยีพลังงานใหม่ในปี 2564 เพื่อทำหน้าที่กำกับดูแลและบริหารแผนการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานใหม่ วางแผนการจดสิทธิบัตร วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต รวมถึงส่งเสริมการริเริ่มธุรกิจใหม่ในอุตสาหกรรม

ในปี 2566 บริษัท SANY ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่มากกว่า 130 รายการ รวมถึงแท่นขุดเจาะแบบโรตารี่ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของโลก และรถโม่ปูนพลังงานไฮโดรเจนที่ติดตั้งระบบแบตเตอรี่ที่พัฒนาขึ้นเอง ผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่เพียงตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพื่อมุ่งสู่การดำเนินงานที่ปล่อยคาร์บอนต่ำเท่านั้น แต่ยังสร้างมูลค่าที่มากขึ้นให้กับลูกค้าผ่านนวัตกรรมที่ช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ได้อย่างมาก

การเปลี่ยนผ่านสู่ความยั่งยืนด้วยการวิจัยและพัฒนาเชิงนวัตกรรม

บริษัท SANY ได้วางแผนพัฒนาเทคโนโลยีหลักใน 5 ทิศทางสำคัญเพื่อยกระดับความได้เปรียบในการแข่งขันหลักของกลุ่มบริษัทฯ ในตลาดเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำ โดยอาศัยทั้งการพึ่งพาตนเองและการร่วมมือกับพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ ซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้แก่ เซลล์แบตเตอรี่ เทคโนโลยีสะพานขับที่ใช้งานระบบไฟฟ้า แพลตฟอร์มควบคุมแบบรวมศูนย์ VCU สถานีชาร์จและเปลี่ยนแบตเตอรี่ ระบบเซลล์เชื้อเพลิง และเทคโนโลยีการควบคุม

ในปี 2566 บริษัท SANY ได้ยื่นขอรับสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำไปแล้ว 275 รายการ และเปิดตัวสะพานขับที่ใช้งานระบบไฟฟ้าสำหรับรถทั้ง 3 รุ่น ซึ่งครอบคลุมการใช้งานสำหรับรถแทรกเตอร์ รถโม่ปูน และรถดัมพ์ โดยสามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้ตั้งแต่ 11.5 ถึง 16 ตัน

Green transformation empowered by innovative R&D
Green transformation empowered by innovative R&D

ข้อได้เปรียบในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งและความสามารถในการวิจัยและพัฒนาที่ล้ำสมัย ทำให้บริษัท SANY กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาด ยอดขายรถโม่ปูนไฟฟ้าของบริษัท SANY เพิ่มขึ้น 47 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบเป็นรายปีในปี 2566 โดยรักษาส่วนแบ่งตลาดสูงสุดเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ ยอดขายของเครนไฟฟ้าก็ยังคงเป็นอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมอีกด้วย

"เมื่อมองไปข้างหน้า SANY จะยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา และเสริมจุดแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ของเราต่อไป เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนอย่างครอบคลุม โดยมุ่งเน้นไปที่การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำตั้งแต่ต้นทางและตลอดทั้งกระบวนการดำเนินงาน เพื่อสร้างห่วงโซ่การผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจร ซึ่งจะผลักดันให้กลุ่มบริษัทฯ มีการพัฒนาคุณภาพสูง เร่งการเปลี่ยนแปลงและยกระดับอุตสาหกรรม พร้อมมีส่วนช่วยให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนในระดับสูงสุด และเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์" Xiang Wenbo ประธานกรรมการบริหารตามวาระของบริษัท SANY Group กล่าว

Source: SANY Group
Keywords: Banking/Financial Service General Manufacturing
Related News