omniture

TECNO จับมือศูนย์วิจัยการสื่อสารแห่งเอเชียประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง เดินหน้าวิจัยความพึงพอใจด้านความงามของภาพถ่ายบุคคลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งยกระดับเทคโนโลยีการถ่ายภาพบนมือถือ

TECNO Mobile Limited
2024-06-05 10:00 42

ฮ่องกง, 5 มิถุนายน 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- TECNO แบรนด์เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ร่วมกับศูนย์วิจัยการสื่อสารแห่งเอเชีย (ACRC) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ประเทศสิงคโปร์ (NTU Singapore) เดินหน้าการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับโทนสีผิวและความชื่นชอบภาพถ่ายบุคคลแบบต่าง ๆ บนสมาร์ตโฟนของผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


TECNO ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วม และรับประกันว่าภาพถ่ายบุคคลทุกภาพจะสะท้อนถึงความหลากหลายและความงดงามที่แท้จริงของผู้คนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความร่วมมือด้านการวิจัยกับ ACRC มีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี TECNO Universal Tone โดยการผสมผสานเข้ากับการศึกษาที่เชื่อถือได้ การสำรวจแบบกำหนดเป้าหมายในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์จะถูกใช้เป็นเกณฑ์มาตรฐานด้านความนิยมทางวัฒนธรรม และเพื่อสร้างคำจำกัดความที่แม่นยำสำหรับการนำเสนอโทนสีผิวในภาพถ่ายผู้คนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผลลัพธ์จากการศึกษานี้จะมีส่วนช่วยพัฒนาภาพสะท้อนทางวัฒนธรรมผ่านโซลูชันการถ่ายภาพบุคคลบนสมาร์ตโฟนของ TECNO ตอกย้ำปรัชญาของแบรนด์ในการยกย่องความหลากหลายในด้านสีผิว ชาติพันธุ์ วัฒนธรรม และสุนทรียภาพอย่างแท้จริง

หัวหน้าทีมวิจัยนำโดยศาสตราจารย์ Jack Qiu ศาสตราจารย์ตำแหน่ง Shaw Foundation สาขาเทคโนโลยีสื่อประจำ Wee Kim Wee School of Communication and Information (WKWSCI) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ศาสตราจารย์ Qiu ยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านโทนสีผิวเอเชียและสุนทรียศาสตร์ภาพถ่ายบุคคลของ TECNO อีกด้วย ขณะที่สมาชิกในทีมประกอบด้วยศาสตราจารย์ May O. Lwin ประธาน WKWSCI ตลอดจนรองศาสตราจารย์ Elison Lim และรองศาสตราจารย์ Lewis Lim จาก Nanyang Business School มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง

ศาสตราจารย์ Qiu กล่าวว่า "เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมที่สลับซับซ้อน ซึ่งแต่ละแห่งมีความสวยงามและความนิยมที่แตกต่างกัน การวิจัยของเรามีเป้าหมายเพื่อทำความเข้าใจความต้องการด้านสุนทรียศาสตร์และการถ่ายภาพที่หลากหลายของผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"


การปรับแต่งเทคโนโลยีการถ่ายภาพบุคคลบนสมาร์ตโฟนให้เข้ากับสุนทรียศาสตร์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หากพูดถึงการถ่ายภาพบุคคลบนโทรศัพท์มือถือแล้ว ความไม่สมดุลทางเศรษฐกิจและเทคนิค รวมถึงอคติทางวัฒนธรรมและการปล่อยปละละเลยทั้งด้านการถ่ายภาพและเทคโนโลยีดิจิทัล มักทำให้การนำเสนอรูปลักษณ์และคุณสมบัติที่แท้จริงของผู้คนผิดแปลกไป TECNO ปฏิเสธที่จะทำตามตลาดกระแสหลักทั่วโลกอย่างไม่มีหลักการ และมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แท้จริงในภูมิภาคต่าง ๆ พร้อมปรับแต่งเทคโนโลยีการถ่ายภาพบุคคลบนสมาร์ตโฟนที่ได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ให้ตรงกับความต้องการด้านสุนทรียศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของผู้บริโภคในตลาดเกิดใหม่

ความร่วมมือนี้ถือเป็นความร่วมมือทางวิชาการหลักครั้งที่สองของ TECNO ภายหลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นพันธมิตรร่วมกับมหาวิทยาลัยลีดส์ (สหราชอาณาจักร) และผลลัพธ์ที่ได้จะถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี TECNO Universal Tone ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว TECNO ได้เปิดตัว Universal Tone โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการถ่ายภาพโทนสีผิวหลายแบบที่ครอบคลุมในระดับโลก ด้วยความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง TECNO ได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการถ่ายภาพหลากหลายสีผิวด้วยฐานข้อมูลสีผิวที่ใหญ่และแม่นยำที่สุดในอุตสาหกรรม

เทคโนโลยี TECNO Universal Tone ได้ถูกนำมาใช้ในซีรีส์ TECNO CAMON 30 รุ่นล่าสุด ทำให้กล้องของอุปกรณ์สามารถนำเสนอโทนสีผิวที่หลากหลายและสุนทรียศาสตร์ทางวัฒนธรรมได้อย่างแท้จริง เติมเต็มความปรารถนาของแบรนด์ในการจับสีสันและความงามระดับสากลของผู้บริโภคจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน


Jack Guo ผู้จัดการทั่วไปของ TECNO เน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์ในการทำงานร่วมกันว่า "ด้วยการบูรณาการผลการวิจัยจากศูนย์วิจัยการสื่อสารแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง เข้ากับเทคโนโลยี Universal Tone ของเรา เราไม่เพียงแต่พัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังปรับให้เข้ากับความต้องการด้านสุนทรียศาสตร์ของวัฒนธรรมและตลาดในเอเชียใต้ที่แตกต่างกันอีกด้วย ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนมาตรฐานความงามที่หลากหลายและครอบคลุมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก"

TECNO ยังคงมุ่งมั่นในการแสวงหานวัตกรรมตามหลักปรัชญา "Stop At Nothing" เพื่อให้มั่นใจว่าความงามของทุกคนจะถูกนำเสนอออกมาอย่างแท้จริง การพัฒนาล่าสุดของเทคโนโลยี Universal Tone ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ TECNO ในการเปิดรับความเป็นเอกลักษณ์ของทุกวัฒนธรรม และขับเคลื่อนเทคโนโลยีระดับโลกไปข้างหน้า

 

Source: TECNO Mobile Limited
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Education Higher Education Telecommunications New products/services Survey, Polls & Research DEI Page