omniture

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ FPGGP Acceleration Program มุ่งผลักดันอุตสาหกรรมการเงินทั่วโลกให้มีความดิจิทัลและชาญฉลาด

HUAWEI
2024-06-07 22:11 37

เซินเจิ้น จีน, 7 มิถุนายน 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- หัวเว่ย (Huawei) ประกาศเปิดตัวโครงการ Financial Partner Go Global Program (FPGGP) Acceleration Program ในระหว่างการประชุม HiFS Frontier Forum ประจำปี 2567 หัวเว่ยหวังที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นไปที่สถานการณ์สำคัญในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงินโลกสู่ยุคดิจิทัล พร้อมผนึกกำลังผู้เข้าร่วมโครงการและหลอมรวมขีดความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เปิดโอกาสให้หัวเว่ยและพันธมิตรได้เข้ามาสนับสนุนการพลิกโฉมและยกระดับลูกค้าในอุตสาหกรรมการเงินตลอดวงจรชีวิต ไม่ว่าจะในเรื่องการให้คำปรึกษา โซลูชัน ไปจนถึงบริการต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ประโยชน์ไปด้วยกัน

Jason Cao รองประธานของหัวเว่ย และซีอีโอหน่วยธุรกิจการเงินดิจิทัลของหัวเว่ย เปิดเผยว่า หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นในการสร้างระบบนิเวศระดับโลกเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการเงินดิจิทัล ครอบคลุมทั้งพันธมิตรระดับแถวหน้าของโลก ผู้ที่มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมท้องถิ่น และผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ รองรับสถานการณ์เฉพาะกลุ่ม "หัวเว่ยได้ผนึกกำลังกับบรรดาพันธมิตร เพื่อพัฒนาโซลูชันล้ำสมัยรองรับสถานการณ์ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมหลัก 8 สถานการณ์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) โครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงแพลตฟอร์มระบบแอปพลิเคชัน ธุรกรรมทางธุรกิจหลักไปจนถึงแอปพลิเคชันบิ๊กดาต้า และจากการธนาคารไปจนถึงการประกันภัยและหลักทรัพย์"

โครงการ FPGGP เปิดตัวครั้งแรกในปี 2564 โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมานั้น โครงการ FPGGP ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตร 11 ราย เพื่อส่งมอบโซลูชันและพลิกโฉมทางดิจิทัลให้กับลูกค้าในภาคการเงินกว่า 20 รายใน 14 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก


ปัจจุบัน โครงการนี้มีพันธมิตรเข้าร่วม 24 รายในจีน ในจำนวนนี้ได้กลายเป็นสมาชิกสภา 6 ราย ได้แก่ Sunline, Tongdun Technology, Netis, Wallyt, Sinosoft และ Chinasoft International

ด้าน Roger Wang รองประธานหน่วยธุรกิจการเงินดิจิทัลของหัวเว่ย และประธานฝ่ายความร่วมมือระดับโลก เปิดเผยว่า หัวเว่ยยึดมั่นในกลยุทธ์ "พันธมิตร + หัวเว่ย" พร้อมเดินหน้าผนึกกำลังกับพันธมิตรทางการเงินชั้นนำทั่วโลกเพื่อประสบความสำเร็จไปด้วยกัน ทั้งยังมอบโซลูชันที่เป็นเลิศ ขีดความสามารถในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ และแนวปฏิบัติที่โดดเด่นร่วมกับพันธมิตร โดยโครงการ FPGGP Acceleration Program หวังที่จะเร่งความก้าวหน้าในการพลิกโฉมภาคการเงินสู่ยุคดิจิทัลอย่างชาญฉลาดใน 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่

1. เชิญชวนพันธมิตรที่มีความสามารถระดับโลกให้มาร่วมโครงการ FPGGP เพื่อให้การสนับสนุนที่ครอบคลุมแก่ลูกค้าของเราตลอดเส้นทางธุรกิจ ตั้งแต่การให้คำปรึกษาและโซลูชันต่าง ๆ ไปจนถึงบริการและการดำเนินงาน

2. พัฒนาโซลูชันใหม่ ๆ รองรับสถานการณ์ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมการเงิน ตามความต้องการของลูกค้าในการพลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัลอย่างชาญฉลาด

3. ยกระดับการเชื่อมโยงและความร่วมมือระหว่างพันธมิตรในเครือข่าย

ณ เดือนพฤษภาคม 2567 หัวเว่ยได้เข้ามาให้บริการลูกค้าในภาคการเงินมาแล้วกว่า 3,600 รายในกว่า 60 ประเทศและภูมิภาค ในจำนวนนี้เป็นธนาคารชั้นนำระดับท็อป 100 ของโลกถึง 53 แห่ง

 

Source: HUAWEI
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Artificial Intelligence Cloud Computing / Internet of Things
Related News