omniture

ความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถตั้งรับปรับตัว นำการพัฒนานวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลทางการเงิน

HUAWEI
2024-06-07 23:50 35

เซินเจิน จีน, 7 มิ.ย. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/

สถาบันการเงินนานาชาติและพันธมิตรระดับโลกรวมตัวกันในงาน HiFS Frontier Forum ประจำปี 2567 โดยหารือร่วมกันเกี่ยวกับการใช้คลาวด์ เครือข่าย พื้นที่จัดเก็บ และโครงสร้างพื้นฐานที่มีการประมวลผลสอดประสาน เพื่อเพิ่มความสามารถตั้งรับปรับตัวของระบบการเงินและสนับสนุนนวัตกรรมบริการทางการเงิน โดยมีระยะเวลาขัดข้องเป็นศูนย์ (zero downtime) การรอเป็นศูนย์ (zero wait) การสัมผัสเป็นศูนย์ (zero touch) และการไว้ใจโดยไม่ตรวจสอบเป็นศูนย์ (zero trust)

1 ความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถตั้งรับปรับตัว นำการพัฒนานวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล

คุณ David Shi รองประธานฝ่ายการตลาดไอซีทีและการขายโซลูชันของหัวเว่ย (Huawei) เชื่อว่าหัวเว่ยมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะเป็นพันธมิตรที่น่าไว้วางใจที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมการเงิน ในการก้าวไปข้างหน้า หัวเว่ยจะสำรวจอุตสาหกรรมการเงินต่อไป ตลอดจนสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่มีความสามารถตั้งรับปรับตัว เพื่อเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัลและอัจฉริยะ

เรามุ่งที่จะสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมบริการทางการเงินด้วยผลิตภัณฑ์ที่ก้าวหน้าและมอบบริการระดับมืออาชีพที่เหนือชั้นเพื่อให้เกิดการพัฒนาภาคการเงินอย่างมีเสถียรภาพ

David Shi, Vice President of ICT Marketing and Solution Sales, Huawei
David Shi, Vice President of ICT Marketing and Solution Sales, Huawei

2 สามารถตั้งรับปรับตัวและอัตโนมัติ รองรับหลักการสี่ศูนย์ของธนาคาร

คุณ King Tsui ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของธุรกิจการเงินดิจิทัล แผนกการขายสำหรับองค์กรธุรกิจ หัวเว่ย เชื่อว่าการสร้างความสามารถตั้งรับปรับตัวทางการเงินเป็นโครงการเชิงระบบขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ระเบียบวิธีที่มีประสิทธิผลสูงสุดและการบริหารจัดการตลอดทั้งวงจรการวางแผน การก่อสร้าง การดำเนินงาน และการยกระดับประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เขายังได้นำเสนอโซลูชัน "4 ศูนย์" ("4 Zeros") ของหัวเว่ยสำหรับภาคการเงิน ด้วยสมรรถนะบริการทางวิศวกรรมระดับมืออาชีพ โซลูชันนี้ใช้ระเบียบวิธีและเครื่องมือ iBASE (Insight-Blueprint-Architecture-Step-Evaluation หรือ มุมมองเชิงลึก-พิมพ์เขียว-สถาปัตยกรรม-ขั้นตอน-การประเมิน) บูรณาการผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีไอซีทีระดับแนวหน้า ตลอดจนมอบบริการครบวงจรระดับมืออาชีพเพื่อการอัปเกรดระบบที่ราบรื่น

คุณ Steven Zhao รองประธานฝ่ายไลน์ผลิตการสื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย เชื่อว่าในยุคอัจฉริยะ เอไอกำลังพลิกโฉมบริการทางการเงินด้วยการเร่งส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมและขับเคลื่อนการอัปเกรดและการเปลี่ยนแปลงของเครือข่ายการเงิน ในแง่นี้หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันเครือข่ายการเงินอัจฉริยะ Xinghe Intelligent Financial Network Solution ซึ่งเป็นโซลูชันขับเคลื่อนด้วยเอไอที่บุกเบิกวงการ ซึ่งนำความอัจฉริยะสู่เครือข่ายการเงิน เพื่อเพิ่มความสามารถตั้งรับปรับตัว ประสบการณ์ผู้ใช้ และความมั่นคงปลอดภัย พร้อมทั้งสร้างการเชื่อมต่อใหม่ ๆ เพื่อรองรับการเงินอัจฉริยะ

คุณ Michael Fan รองประธานฝ่ายไลน์ผลิตหน่วยจัดเก็บข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่าหัวเว่ยจะยังคงมุ่งให้ความสำคัญกับความท้าทายที่ลูกค้าภาคการเงินเผชิญในยุคเอไอ เราได้เปิดตัว OceanStor A800 พื้นที่จัดเก็บสมรรถนะสูงตัวใหม่, OceanStor Pacific 9550 พื้นที่จัดเก็บสำหรับการขยายแบบ scale-out ที่มีความจุและความเชื่อถือได้สูง, OceanProtect E8000 Appliance แบบแฟลชล้วน มอบการคุ้มครองอย่างครอบคลุมสำหรับสินทรัพย์ข้อมูลทางการเงิน โซลูชันป้องกันมัลแวร์เรียกค่าไถ่แบบหลายเลเยอร์ ที่มาพร้อมกับการทำงานร่วมกันของพื้นที่จัดเก็บของเครือข่าย และระบบไฟล์สากล Omni-Dataverse โซลูชันเหล่านี้ผสมผสานกันเพื่อสร้างดาต้าเลค (data lake) เอไอที่แข็งแกร่ง ซึ่งมีทั้งสมรรถนะ ความจุ และชุดการคุ้มครองข้อมูล เพื่อความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถตั้งรับปรับตัวที่เพิ่มขึ้นของบริการทางการเงิน

หัวเว่ยยังได้เปิดตัวโซลูชันบริการทางการเงินอัจฉริยะดิจิทัล ครอบคลุมตลอดทั้งวงจรการวางแผน การก่อสร้าง การดำเนินงาน และการยกระดับประสิทธิภาพ โซลูชันดังกล่าวนี้มอบการวางแผนเครือข่ายเป้าหมายบน Netlive, การบริหารจัดการ DR บน iDRP และ Smart NOS เพื่อช่วยสร้างศูนย์ข้อมูลทางการเงินที่มีความสามารถตั้งรับปรับตัว เพื่อความต่อเนื่องของบริการ

Digital intelligence financial services solution launch
Digital intelligence financial services solution launch

จนถึงปัจจุบัน หัวเว่ยได้ให้บริการลูกค้าทางการเงินมากกว่า 3,600 รายในกว่า 60 ประเทศและภูมิภาค รวมทั้งธนาคาร 100 อันดับแรกของโลก 53 ราย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้

https://e.huawei.com/en/industries/finance 

Source: HUAWEI
Keywords: Banking/Financial Service Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment New products/services Trade show news Financial Technology Artificial Intelligence
Related News