omniture

Telehouse Canada เปิดตัวศูนย์ข้อมูล 3 แห่งแรกในโทรอนโต

Telehouse Canada
2024-06-10 22:00 50

ผู้นำด้านศูนย์ข้อมูลระดับโลกรายนี้เดินหน้าขยายอีโคซิสเต็มผู้ให้บริการ ณ ศูนย์ข้อมูลที่สำคัญที่สุดของแคนาดา เพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อและเร่งเศรษฐกิจดิจิทัลของแคนาดา

โทรอนโต, 10 มิถุนายน 2567 /PRNewswire/ -- Telehouse Canada ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลโคโลเคชันชั้นนำ ได้เปิดตัวศูนย์ข้อมูล 3 แห่งแรกในตัวเมืองโทรอนโตอย่างเป็นทางการ การประกาศดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในแผนการของ Telehouse Canada เพื่อขยายอีโคซิสเต็มผู้ให้บริการของแคนาดาอย่างมีนัยสำคัญ พร้อมขยับขยายระบบอำนวยความสะดวกเพื่อขับเคลื่อนการพลิกโฉมทางดิจิทัลของแคนาดา และสนับสนุนการเปิดตัวอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั่วประเทศ

ศูนย์ข้อมูลที่ไม่จำกัดผู้ให้บริการเครือข่าย 3 แห่งใหม่ของ Telehouse Canada ตั้งอยู่ที่ 151 Front Street West, 250 Front Street West และ 905 King Street West ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางโทรคมนาคมของแคนาดา ทั้งยังเป็นจุดหลอมรวมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน (ASP) และเครือข่ายผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดา ศูนย์ข้อมูลเหล่านี้เชื่อมโยงเครือข่ายและผู้ให้บริการต่าง ๆ เข้าด้วยกัน จึงมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมประสบการณ์ให้กับชาวแคนาดาในโลกดิจิทัลที่กว้างใหญ่ ราบรื่น รวดเร็ว และเชื่อมโยงถึงกัน

มากกว่าครึ่ง (50 เปอร์เซ็นต์) ของผู้ให้บริการเครือข่าย ผู้ให้บริการ (xSP) และผู้ให้บริการคอนเทนต์ของแคนาดา ล้วนอยู่ที่ศูนย์ข้อมูลของ Telehouse Canada ทำให้ศูนย์กลางที่เชื่อมต่อถึงกันนี้เป็นเกตเวย์หลัก เพื่อรองรับการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของแคนาดา อำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อระหว่างชาวแคนาดาด้วยกันเองทางดิจิทัล และเชื่อมโยงพวกเขากับโลกภายนอก

"เราเป็นผู้นำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญเจาะจงด้านศูนย์ข้อมูลรายแรก ที่เป็นเจ้าของและดำเนินการระบบอำนวยความสะดวกเหล่านี้ และเรานำประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 3 ทศวรรษมาช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เติบโตก้าวหน้า" Satoshi Adachi ประธานและซีอีโอของ Telehouse Canada กล่าว "เราพร้อมเข้ามาช่วยเร่งเศรษฐกิจดิจิทัลของแคนาดาและสนับสนุนธุรกิจของแคนาดา พร้อมขยับขยายการดำเนินงานทางดิจิทัลและเดินหน้าลุยตลาดใหม่ ๆ ทั่วโลก"

บริการเชื่อมต่อที่มีความล้ำหน้ากำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในแคนาดา อันเป็นผลจากการเปลี่ยนไปใช้ 5G การแพร่ขยายของเทคโนโลยี IoT และยุทธศาสตร์ Connectivity Strategy ของรัฐบาลแคนาดา ซึ่งจะเข้ามาขยับขยายการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ชาวแคนาดาทุกคนภายในปี 2573 ปัจจุบัน Telehouse Canada มีพันธมิตรด้านการเชื่อมต่อประมาณ 200 รายในทั้งศูนย์ข้อมูลทั้ง 3 แห่ง บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะยกระดับอีโคซิสเต็มนี้อย่างมีนัยสำคัญ โดยอัปเกรดสิ่งอำนวยความสะดวก ขยายขีดความสามารถ และสำรวจโอกาสในการขยายการดำเนินงานในแคนาดา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น

"เราเล็งเห็นบทบาทสำคัญที่ศูนย์ข้อมูลเหล่านี้มีต่อโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของแคนาดา รวมถึงแนวทางในการมีส่วนร่วมเพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของแคนาดาและข้อได้เปรียบทางการแข่งขันในโลกที่เชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น" คุณ Adachi กล่าว "เรามีความมุ่งมั่นในการรองรับโดยไม่จำกัดผู้ให้บริการเครือข่าย เปิดโอกาสให้องค์กรต่าง ๆ มีความยืดหยุ่นในการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายที่เหมาะสมกับความต้องการของพวกเขามากที่สุด เพื่อลดต้นทุนให้เหลือน้อยที่สุดและเพิ่มประสิทธิภาพให้ถึงขีดสุด เป้าหมายของเราในท้ายที่สุดนั้น คือการขยายขนาดของอีโคซิสเต็มที่หลากหลายนี้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยการส่งเสริมสภาพแวดล้อมในการร่วมมือและสนับสนุนกันและกัน"

เมื่อธุรกิจต่าง ๆ ทั่วทุกอุตสาหกรรมเร่งนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ รวมถึงเทคโนโลยี AI และบริการคลาวด์ ศูนย์ข้อมูลก็จะสนับสนุนการเติบโตขององค์กรเหล่านี้ ผ่านบริการโคโลเคชันและบริการเชื่อมต่อทางดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่นสูง ในภายภาคหน้านั้น Telehouse Canada กำลังสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ในการนำความเชี่ยวชาญระดับโลกของ KDDI และ Telehouse มาใช้ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของแคนาดา ที่มองหาโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลที่รองรับ AI มากขึ้น

Telehouse Canada ให้บริการสนับสนุนที่วางใจได้แก่บริษัทกว่า 3,000 แห่งทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้องค์กรต่าง ๆ ในแคนาดาขยายการดำเนินงานทั่วโลกได้ ด้วยการเข้าถึงศูนย์ข้อมูลที่เชื่อมต่อถึงกันมากกว่า 45 แห่งในกว่า 10 ประเทศ

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการนี้มีขึ้นหลังจากที่ Telehouse ร่วมกับบริษัทแม่และผู้นำด้านโทรคมนาคมของญี่ปุ่นอย่าง KDDI ได้ลงนามในข้อตกลงซื้อศูนย์ข้อมูล 3 แห่งในเมืองโทรอนโตเมื่อเดือนมิถุนายน 2566 ปัจจุบัน ศูนย์ข้อมูลที่ไม่จำกัดผู้ให้บริการเครือข่ายเหล่านี้ได้เปิดดำเนินการเต็มรูปแบบแล้ว โดยให้ปริมาณงานด้านไอทีมากกว่า 30MW

เกี่ยวกับ Telehouse

Telehouse เป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำระดับโลกในเครือ KDDI ซึ่งหลอมรวมพันธมิตรทางธุรกิจมากกว่า 3,000 รายเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย ผู้ให้บริการมือถือและคอนเทนต์ องค์กร ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ และบริษัทผู้ให้บริการทางการเงิน Telehouse ก่อตั้งขึ้นในปี 2532 โดยให้บริการโคโลเคชันที่เชื่อถือได้ ปลอดภัย และยืดหยุ่น ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เร่งความรวดเร็วในการออกสู่ตลาดและสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ผ่านการเชื่อมต่อโครงข่ายที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.telehouse.ca/

เกี่ยวกับ KDDI Corporation

KDDI Group ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2496 โดยเป็นโครงการริเริ่มที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้เข้ามาผลักดัน เพื่อพัฒนาเครือข่ายระดับโลกจากญี่ปุ่น จนเติบโตขึ้นเป็นบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินงานในกว่า 60 เมืองและสถานที่ตั้ง 100 แห่งทั่วโลก KDDI ได้เข้ามาวางโครงสร้างพื้นฐานระหว่างประเทศ รวมถึง Global Network ซึ่งเป็นเครือข่ายดิจิทัลที่เป็นกรรมสิทธิ์พร้อมใยแก้วนำแสงที่เชื่อมโยงยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชีย และออสเตรเลีย KDDI มีลูกค้าใช้บริการกว่า 50 ล้านรายในญี่ปุ่น โดยให้บริการโทรศัพท์มือถือ บริการเครือข่าย และโซลูชันไอทีแก่ลูกค้าทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kddi.com/english/

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: Katie Duklas, บริษัท Media Profile, Katie.duklas@mediaprofile.com

Source: Telehouse Canada
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Corporate Expansion
Related News