omniture

หัวเว่ย เผยแนวทางพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ขับเคลื่อนธุรกิจในงาน Huawei Network Congress 2015

Huawei
2015-05-22 15:18 458

โครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ขับเคลื่อนธุรกิจปูทางสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่

ปักกิ่ง—22 พ.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย เปิดเผยแนวทางดำเนินงานสำหรับตลาดองค์กร เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ขับเคลื่อนธุรกิจ (Business-driven ICT Infrastructure: BDII) ในงาน Huawei Network Conference (HNC) 2015 ประจำปี ณ กรุงปักกิ่ง ด้วยจุดสนใจหลักในการคิดค้นนวัตกรรมที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง แนวทางพัฒนา BDII ของหัวเว่ย จะเป็นการปูทางสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่ ผ่านการผนวกการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีเข้ากับแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานล้ำสมัย ตลอดจนความร่วมมือกับพันธมิตร

Yan Lida introduced Huawei’s BDII guiding principle for the enterprise market.
Yan Lida introduced Huawei’s BDII guiding principle for the enterprise market.

การพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นไปอย่างรวดเร็วนั้น ส่งผลให้เกิดความต้องการโครงสร้างพื้นฐานไอซีทียุคใหม่ ซึ่งจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีไอซีทีอย่างอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์อัจฉริยะ สิ่งนี้ได้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญและนำไปสู่การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆในอุตสาหกรรมต่างๆ

"ตั้งแต่ปี 2553 นวัตกรรมไอซีทีได้เริ่มกลายมาเป็นองค์ประกอบสำคัญของธุรกิจระดับองค์กร และยังเป็นรากฐานของระบบการผลิต" เหลียนเฟิง อู ผู้ช่วยรองประธาน IDC China กล่าว "การเติบโตของธุรกิจองค์กรและการพัฒนาไอซีทีนั้นเริ่มเป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างแยกออกจากกันไม่ได้ โดยฝั่งองค์กรเป็นผู้ขับเคลื่อนความต้องการการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไอซีที ขณะที่โครงสร้างดังกล่าวมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการกำหนดโมเดลธุรกิจขององค์กร ซึ่งการสร้าง BDII นับเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อความก้าวหน้าภายในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง"

"ที่หัวเว่ย เอ็นเทอร์ไพรซ์ BDII ถือเป็นแนวทางชี้นำสู่การเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมครั้งใหม่ โดย BDII ประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลักๆสามส่วนด้วยกัน ได้แก่การคิดอย่างนักธุรกิจ เปิดโอกาสสู่การร่วมคิดค้นนวัตกรรม และมุ่งเน้นโครงสร้างพื้นฐานไอซีที" หยาน หลีต้า ประธาน Huawei Enterprise Business Group ของหัวเว่ย กล่าว "ตามแผนพัฒนา BDII นั้น หัวเว่ยจะยังคงมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีด้วยโครงสร้างแบบเปิดผ่านนวัตกรรมที่ร่วมกันคิดค้นขึ้น ซึ่งจะมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เหนือกว่าในแง่ของความแปลกใหม่ แตกต่าง และล้ำสมัยให้กับองค์กรต่างๆ เพื่อช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนโฉมธุรกิจ ด้วยการคว้าโอกาสที่เกิดจากความก้าวหน้าในอุตสาหกรรม และเสริมสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจต่อไป"

ที่งาน HNC 2015 นายฮงชวน หลี่ รองประธาน Hexagon AB ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานร่วมกับหัวเว่ยในการพัฒนาเทคโนโลยีเมืองอัจฉริยะ โดย Hexagon AB เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของโลก ซึ่งช่วยขับเคลื่อนผลิตภาพและคุณภาพในการใช้งานตามองค์กรในแวดวงภูมิสารสนเทศและภาคอุตสาหกรรม "หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่แข็งแกร่งและเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม การร่วมงานกับหัวเว่ยเป็นการเติมเต็มข้อได้เปรียบของ Hexagon ให้สมบูรณ์ ในการผสานการออกแบบ เทคโนโลยีตรวจวัดและจำลองภาพ และด้วยแผนการร่วมคิดค้นนวัตกรรมเพื่อพัฒนาโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ ทางหัวเว่ยได้ให้การสนับสนุน Hexagon ในขอบข่ายต่างๆที่มีความเกี่ยวเนื่องกับโครงข่าย เช่น การคำนวณและประเมินหน่วยเก็บ ระบบสื่อสารบูรณาการ และการรองรับวิดีโอ เพื่อเปิดฟังก์ชั่นซอฟต์แวร์ Computer Aided Dispatch and Geographic Information System นอกจากนี้ ยังได้มอบการสนับสนุนทางเทคโนโลยีผ่านการจัดทำ R&D และการทดสอบ ซึ่งหากไม่มีหัวเว่ยแล้ว Hexagon ก็อาจจะไม่สามารถบรรลุการยกระดับเทคโนโลยีสื่อสารเสมือนบน 4G ได้ภายในเวลาเพียงสองเดือน โดยเทคโนโลยีล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปนี้เป็นศูนย์สั่งการเสมือนตัวแรกของอุตสาหกรรมสำหรับเมืองอัจฉริยะ เพื่อช่วยให้สามารถจัดการกับปัญหาท้าทายด้านความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและควบคุมได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น"

เทียนอู หวาง รองประธานอาวุโสของ Sobey Digital Limited ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการแบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมวิทยุและโทรทัศน์ของจีน กล่าวว่า "ขณะที่วงการสื่อกำลังเผชิญกับความท้าทายหลังมีสื่อใหม่หรือนิวมีเดียปรากฏให้เห็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อความต้องการคอนเทนต์ความละเอียดสูง (HD) และช่องทางสื่อสารที่พร้อมให้บริการทันทีและรองรับหลายจอ โครงสร้างพื้นฐานไอซีทีจึงจำเป็นต้องสามารถรองรับเทคโนโลยีและเครือข่ายรูปแบบใหม่ ซึ่งจากการผสานศักยภาพของหัวเว่ยในสถาปัตยกรรมคลาวด์แบบเปิด เข้ากับประสบการณ์ในแวดวงสื่อของ Sobey โซลูชั่น Omni-Media High-Definition Production Cloud Solution ที่เราได้ร่วมกันเปิดตัวนั้นจึงสามารถตอบรับกับความต้องการระบบผลิตวิดีโอ high-torrent ได้อย่างตรงจุด โดยโซลูชั่นดังกล่าวประกอบไปด้วยฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ระดับแนวหน้าอย่าง GPU virtualization และอื่นๆ ทั้งนี้ การสนับสนุนจากหัวเว่ยทั้งในด้านเครือข่าย คลาวด์คอมพิวติ้ง และโซลูชั่นบิ๊กดาต้านั้น มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อโครงการริเริ่ม R&D ของ Sobey นอกจากนี้ โซลูชั่น Cloud-based Solution ที่เราได้ร่วมกันเปิดตัวยังมีการใช้งานอย่างแพร่หลายตามสถานีโทรทัศน์ทั้งในระดับท้องถิ่นและตามมณฑลต่างๆในเซินเจิ้นและหูหนาน ซึ่งช่วยส่งเสริมผลิตภาพและยกระดับคุณประโยชน์ในการใช้ทรัพยากร"

เพื่อรองรับการปฏิรูปวงการไอซีทีในแวดวงอุตสาหกรรมยุคใหม่ การสร้าง BDII จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างหัวเว่ย ลูกค้า และคู่ค้า เพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จและเสริมสร้างมูลค่าของธุรกิจให้ถึงจุดสูงสุด โดย "Huawei Inside" เป็นคำที่สามารถใช้อธิบายกลยุทธ์ของหัวเว่ยได้อย่างแม่นยำที่สุด อีกทั้งสะท้อนถึงความสำเร็จของการร่วมคิดค้นนวัตกรรม ซึ่งการร่วมงานกับพันธมิตรนั้นนับเป็นจุดเชื่อมโยงสำคัญระหว่างหัวเว่ยและลูกค้า และยังมีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่อ BDII

การสร้าง BDII จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างหัวเว่ยและพันธมิตร ตลอดจนการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีการประสานงานกันดีขึ้น และเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ หัวเว่ยจึงเตรียมกระชับความสัมพันธ์ที่มี ผ่านการเปิดตัวแผนความร่วมมือและพันธมิตรทางอุตสาหกรรม เพื่อเป็นช่องทางเร่งการปฏิรูป โดยหัวเว่ยจะใช้แนวทางชี้แนะ BDII เพื่อยกระดับความร่วมมือผ่านการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การพัฒนาเทคโนโลยี การมุ่งเน้นตลาด และการบ่มเพาะบุคลากรมากความสามารถ ซึ่งในทางกลยุทธ์นั้น หัวเว่ยมีความเชื่อมั่นในความร่วมมือแบบสามด้านสู่ความสำเร็จในการเป็นพันธมิตร ขณะที่ในทางปฏิบัติ การดำเนินงานและความสำเร็จในการร่วมคิดค้นนวัตกรรม ตลอดจนความสำเร็จของทั้งสามฝ่าย จะปรากฎให้เห็นผ่านการร่วมงานอย่างใกล้ชิดในแง่ของเทคโนโลยี ทรัพยากรมนุษย์ และการมุ่งเน้นตลาด หัวเว่ยมองว่า การร่วมคิดค้นสิ่งใหม่ๆอย่างเปิดกว้างจากทั้งสามฝ่าย ประกอบกับการปฏิบัติตามแนวทางชี้แนะ BDII จะนำมาซึ่งความสำเร็จของธุรกิจในท้ายที่สุด

ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นไอซีทีชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม หัวเว่ยยังคงตามติดเทรนด์ใหม่ๆในวงการเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถยกระดับโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีของตนเพื่อเสริมสร้างศักยภาพทางการแข่งขันต่อไป โดยบริษัทเชื่อว่า นี่เป็นหนทางสู่ความก้าวหน้าและเส้นทางสู่ความสำเร็จในอนาคตของภาคธุรกิจในแวดวงต่างๆ ทั้งนี้ แนวทางชี้แนะ BDII ของหัวเว่ยซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีนั้น พร้อมเปิดประตูต้อนรับการร่วมมืออย่างเปิดกว้างจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อรองรับการปฏิรูปด้านระบบไอซีทีของอุตสาหกรรมในวันนี้ ซึ่งจะกรุยทางสู่การเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมในวันหน้า

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลก เป้าหมายของเราคือการเติมความสมบูรณ์ของชีวิตผ่านโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น ในฐานะที่เราเป็นองค์กรธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ผู้นำในสังคมข่าวสาร และผู้ร่วมสร้างประโยชน์แก่อุตสาหกรรม หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก:

http://www.linkedin.com/company/Huawei 
http://www.twitter.com/Huawei 
http://www.facebook.com/Huawei 
http://www.google.com/+Huawei 
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150521/0861504385

 

Source: Huawei
Related Links:
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment Trade show news
Related News