omniture

SSAB เผยเหล็กกล้า Hardox 450 ที่ใช้ในถังผสมคอนกรีตช่วยเพิ่มน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 6 เท่า

เครื่องผสมคอนกรีตที่ทำงานในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบัน รวมทั้งคอนกรีตที่แข็งและเหนียวส่งผลให้ตัวถังสึกกร่อนอย่างรุนแรงและต่อเนื่องได้ นอกจากนี้ การเพิ่มกฎระเบียบเกี่ยวกับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดของรถบรรทุกสินค้าทั่วโลกยังเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความท้าทายต่างๆนานาอีกมากมาย
SSAB
2015-06-29 09:00 1192

สิงคโปร์, 29 มิ.ย. /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- นอกเหนือไปจากความแข็งแกร่งในระดับสูงแล้ว รถผสมคอนกรีตควรจะมีน้ำหนักเบา โดยน้ำหนักยานพาหนะที่ยังไม่บรรทุกวัสดุที่เบาลง จะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิต ในขณะเดียวกันยังช่วยลดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน

คลิกเพื่อดูข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่: http://photos.prnasia.com/prnk/20150623/8521504102-b

 

Hardox® 450 in concrete mixer drums
Hardox® 450 in concrete mixer drums

เหล็กกล้าที่มีความแข็งแกร่งสูงของบริษัท SSAB ทำให้การนำไปใช้งานที่ต้องการให้ยานพาหนะมีน้ำหนักเบาขึ้นนั้นเป็นไปได้ เหล็กกล้าเพียงหนึ่งเดียวที่ตรงกับความต้องการของตลาดดังกล่าวก็คือ Hardox 450 ซึ่งเป็นเหล็กกล้าทนต่อการสึกหรอของ SSAB

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา SSAB เดินหน้าการพัฒนาที่สำคัญๆ โดยเฉพาะการพัฒนา  Hardox เหล็กกล้าชนิดบาง โดยเทคนิคใหม่ในการทำให้เหล็กเย็นตัวในทันทีที่นำมาใช้ในโรงถลุงเหล็กเป็นวิธีที่น่าพอใจที่สุดสำหรับการผลิตเหล็กกล้าทนต่อการสึกหรอขนาดที่มีบาง "การผสมผสานกันเป็นอย่างดีของคุณสมบัติการโค้งงอและความแข็งตลอดทั้งความหนาและพื้นผิวที่ยอดเยี่ยมเป็นคุณลักษณะของ Hardox ที่มีความบาง" จัวชิม ลาร์สสัน หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์กล่าว                                                       

ถังผสมคอนกรีตที่ประกอบจาก Hardox 450 จะมีน้ำหนักเบาลงได้ โดยไม่จำเป็นต้องลดอายุการใช้งานและยังช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้:

  • ถังผสมคอนกรีตที่ทนทานพร้อมคุณสมบัติทนต่อการสึกกร่อนหรือบุบ
  • ถังผสมคอนกรีตที่มีน้ำหนักเบาขึ้นอย่างมาก
  • ความเป็นไปได้ในการเพิ่มน้ำหนักบรรทุกได้มากขึ้น โดยในหลายกรณีสามารถบรรทุกน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้  6 เท่า

ข้อมูลการค้นพบ: สามารถลดน้ำหนักลงได้มากถึง 50% ด้วย Hardox 450

ผลการศึกษาบ่งชี้ว่า มีความเป็นไปได้ในการผลิตถังผสมคอนกรีตที่น้ำหนักเบาและแข็งแกร่งสูงด้วยการใช้ Hardox 450 ในขณะที่อายุการใช้งานไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด โมเดลตามแนวคิดดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้ Hardox 450 ขนาด 3 มม. ทั้งตัวถังและเครื่องผสม ส่งผลให้สามารถลดน้ำหนักลงได้ถึง 50% เมื่อเทียบกับถังทั่วไป น้ำหนักที่ลดลงหมายความว่าสามารถเพิ่มน้ำหนักการบรรทุกได้มากขึ้น รวมทั้งลดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อเสนอที่ครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมคอนกรีต

นอกเหนือไปจาก Hardox 450 ซึ่งเป็นเหล็กกล้าทนต่อการสึกกร่อนสำหรับถังผสมคอนกรีตแล้ว SSAB ยังมีคุณสมบัติอื่นๆที่จะรับมือกับความท้าทายในอุตสาหกรรม โดยเหล็กโครงสร้าง Strenx 700 MPa ที่มีความแข็งแกร่งสูงช่วยสนับสนุนการออกแบบโครงสร้างฐานและเฟรมที่มีน้ำหนักเบา ส่วน Hardox 500 Tubes ได้ผ่านการทดสอบภาคสนามแล้วพร้อมด้วยผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ท่อปั๊มคอนกรีตเป็นกรณีตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของงานที่ต้องใช้ท่อที่ทนทานต่อการสึกหรออย่างรุนแรงทั้งภายนอกและภายใน

ติดต่อ:

Kris Chua 
โทร: +65-9299-1622
อีเมล: kris.chua@ssab.com 
เว็บไซต์: http://www.ssab.com

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504102LOGO
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504102-a

Source: SSAB
Keywords: Construction/Building Machine Tools, Metalworking and metallurgy Machinery Mining/Metals New products/services
Related News