omniture

ซันเทค จับมือ อดานี พาวเวอร์ พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 200 MW ในอินเดีย

Wuxi Suntech Power Co., Ltd.
2015-08-19 15:00 226

อู๋ซี, จีน--19 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ซันเทคและอดานีเดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในอินเดีย หลังเสร็จสิ้นโครงการโรงไฟฟ้าขนาด 9.3 MW

ซันเทค (Suntech) เดินหน้าสร้างความร่วมมือกับบริษัท อดานี พาวเวอร์ (Adani Power Ltd.) ผู้ผลิตไฟฟ้าภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย เพื่อพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ในอินเดีย โดยซันเทคได้ตกลงจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 200 MW ให้แก่โครงการที่จะได้รับการพัฒนา ออกแบบ ก่อสร้าง และดำเนินงานโดยอดานี พาวเวอร์ ปัจจุบันโครงการดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงเตรียมการพัฒนาในรัฐทมิฬนาฑูทางตอนใต้ของอินเดีย และคาดว่าจะเปิดดำเนินงานในปี 2559 โดยจะเป็นโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

"หลังจบโครงการขนาด 9.3 MW ร่วมกับอดานี พาวเวอร์ ในรัฐคุชราต ประเทศอินเดีย เราก็ยินดีที่ได้ร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับอดานี พาวเวอร์ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งและมีความสำคัญสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในอินเดียและในภูมิภาคนี้" ไห่โป เซียง ประธานของซันเทค กล่าว "เราได้ให้การต้อนรับอดานี พาวเวอร์ เป็นครั้งแรกที่โรงงานผลิตและห้องทดลองของซันเทคในเมืองอู๋ซีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และอดานี พาวเวอร์ ประทับใจกับเทคโนโลยีและแผงเซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงของเรา รวมถึงความทุ่มเทด้านการวิจัยและพัฒนาของเรา ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยกระดับเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัท เพื่อรับประกันการผลิตไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง เราคาดว่าโครงการขนาด 200 MW จะเป็นจุดเปลี่ยนของการดำเนินธุรกิจในอินเดีย ในขณะที่เรายังคงร่วมมือกับอดานี พาวเวอร์ต่อไป"

โครงการขนาด 200 MW จะใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น Vem ของซันเทค ซึ่งเหมาะสำหรับติดตั้งในโรงไฟฟ้าระดับสาธารณูปโภคเพื่อการผลิตไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง โดยคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ประมาณ 330 GWh ซึ่งสามารถป้อนครัวเรือนต่างๆได้ประมาณ 367,000 ครัวเรือน และชดเชยการปล่อยคาร์บอนได้ประมาณ 281,700 ตันต่อปี

"จีนทุ่มลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานครั้งมโหฬารในประเทศต่างๆ ภายใต้แนวคิด "One Belt and One Road" ดังนั้น โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานสะอาดและโซลูชั่นต่างๆที่เกี่ยวข้อง จึงถือเป็นองค์ประกอบสำคัญภายใต้กลยุทธ์การลงทุนของจีน ซึ่งเปิดโอกาสให้ประเทศกำลังพัฒนาได้เข้าถึงพลังงานทางเลือกที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้" อีริค หลู ซีอีโอบริษัท ซุ่นเฟิง อินเตอร์เนชั่นแนล คลีน เอ็นเนอร์จี (Shunfeng International Clean Energy) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของซันเทค กล่าว "รัฐบาลอินเดียได้ใช้นโยบายจูงใจที่เอื้อต่อการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อบรรลุเป้าหมายการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 100 GW ภายในปี 2563 เราเชื่อว่าโครงการนี้จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของพลังงานแสงอาทิตย์ในการตอบสนองความต้องการพลังงานที่สะอาดและยั่งยืนในอินเดีย เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจนถึงขณะนี้"

เกี่ยวกับบริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด

บริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อเดือนมกราคม 2544 โดยเป็นผู้นำในการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับใช้งานในครัวเรือน งานเชิงพาณิชย์ งานเชิงอุตสาหกรรม และงานสาธารณูปโภค ซันเทคเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ระดับ tier 1 จากการจัดอันดับของ Bloomberg New Energy Finance ซึ่งพิจารณาจากสถานะทางการเงิน ซันเทคได้ส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 30 ล้านแผ่น หรือคิดเป็นกำลังการผลิตติดตั้ง 9 GW แก่ลูกค้ากว่า 1,000 ราย ในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาของซันเทคได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อผู้บริโภค ซึ่งถือเป็นการขับเคลื่อนพลังงานแสงอาทิตย์ไปสู่พลังงานหลักเพื่อแข่งขันกับพลังงานจากฟอสซิล ทั้งนี้ ภารกิจหลักของซันเทคคือ การเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานจากธรรมชาติที่สะอาดที่สุดและมีปริมาณเหลือเฟือสำหรับทุกคน

เกี่ยวกับอดานี เอนเตอร์ไพรส์ จำกัด

บริษัท อดานี พาวเวอร์ จำกัด เป็นธุรกิจในเครือของอดานี กรุ๊ป กลุ่มบริษัทสัญชาติอินเดียที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองอาห์เมดาบัดในรัฐคุชราต อดานี พาวเวอร์ เป็นผู้ผลิตไฟฟ้าภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดในอินเดียที่มีกำลังการผลิต 10,440 MW และเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของอินเดีย นอกจากนี้ บริษัทยังรั้งอันดับที่ 334 ในการจัดอันดับ Fortune 500 ของอินเดียในปี 2554

 

 

 

Source: Wuxi Suntech Power Co., Ltd.
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Utilities
Related News