omniture

Seraphim Solar เปิดตัว "Eclipse" แผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงพร้อมกันทั่วโลก

Seraphim Solar
2016-02-29 14:52 277

แจ็คสัน, มิสซิสซิปปี--1 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Seraphim Solar USA Manufacturing, Inc. (หรือ "Seraphim") ภูมิใจแนะนำ "Eclipse" แผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ของบริษัทสู่ตลาดทั่วโลก โดยจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่งาน PV Expo ในประเทศญี่ปุ่น และงานแสดงสินค้าอื่นๆ ซึ่งรวมถึงงาน Ecobuild UK ในสัปดาห์หน้า

เมื่อเปรียบเทียบกับโมดูลแบบ 60 เซลล์ตามท้องตลาดทั่วไป ผลิตภัณฑ์รุ่น Eclipse เป็นแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ใช้การออกแบบที่แปลกใหม่และกรรมวิธีการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยรุ่น Eclipse Mono (ขนาดเดียวกับโมดูล 60 เซลล์ปกติ) สามารถผลิตพลังงานได้ 310 วัตต์ และมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ 19.1% ขณะที่รุ่น Eclipse Poly (ขนาดเดียวกับโมดูล 60 เซลล์ปกติ) สามารถผลิตพลังงานได้ 290 วัตต์ และมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ 17.1%

แผงเซลล์แสงอาทิตย์ Eclipse ใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกแบบโมดูลและบัสบาร์

ด้วยการออกแบบบัสบาร์อย่างเป็นอิสระ พื้นที่ทำงานของโมดูลจึงมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อที่จะแปลงแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าได้มากขึ้นสู่ระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โมดูล Eclipse ผลิตค่าความร้อนได้ 50% เมื่อเทียบกับโมดูลแบบดั้งเดิม จึงช่วยลดผลกระทบจากการเกิดเงามืดบนแผงเซลล์ (hot spot effect) และรับประกันความต่อเนื่องในการผลิตกระแสไฟฟ้า

ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่า Eclipse ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าโมดูลปกติถึง 15%

สำหรับการติดตั้งบนพื้นที่ขนาดเดียวกัน Eclipse จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้ถึง 8% รวมถึงลดต้นทุนแรงงานและ BOS ดังนั้น จึงทำรายได้ให้กับลูกค้าได้มากขึ้น

โพลารีส หลี่ ผู้จัดการทั่วไปของ Seraphim มีความมั่นใจอย่างยิ่งใน Eclipse โดยกล่าวว่า "เทคโนโลยีและการออกแบบที่แปลกใหม่นี้ทำงานร่วมกัน เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตโดยรวม แม้ Eclipse ใช้เซลล์แบบปกติ แต่ก็สามารถแปลงพลังงานได้เพิ่มขึ้น 0.5%-4%"

"เมื่อเราเริ่มงานออกแบบและผลิตโมดูลแสงอาทิตย์รุ่นใหม่นี้ เราได้พิจาณาถึงทุกองค์ประกอบของโมดูลแสงอาทิตย์ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งประสิทธิภาพการทำงาน ความน่าเชื่อถือ การทนความร้อน การทนต่อการเสื่อมสภาพ (PID) ราคา และอื่นๆ ซึ่งเราได้ท้าทายตัวเองด้วยการมองหาวิธีที่ดีที่สุดและมองการณ์ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" จัสติน ซี ผู้จัดการทั่วไประดับโลกกล่าว "Eclipse มีความแตกต่างอย่างมากจากโมดูลรุ่นก่อนๆ ดังเช่นสโลแกนที่ว่า Eclipse มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ"

เกี่ยวกับ Seraphim

ในฐานะที่เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์โซลาร์เซลล์ชั้นนำ Seraphim มีกำลังการผลิตรวม 1.8 กิกะวัตต์ทั่วโลก (1.5 กิกะวัตต์ในฉางโจว ประเทศจีน และ 300 เมกะวัตต์ในสหรัฐอเมริกา) ณ ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Seraphim ได้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางใน 30 ประเทศ Seraphim อุทิศตนให้กับการจัดหาโซลูชันพลังงานสะอาดที่ยั่งยืนแก่ลูกค้า พร้อมให้ผลตอบแทนสูงในระยะยาวต่อสิ่งแวดล้อม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.seraphim-energy.com 

สำหรับการนัดสัมภาษณ์ กรุณาติดต่อ info@seraphim-energy.com

ติดต่อ:

Miss Wang
โทร: +86-25-6873-1137

Source: Seraphim Solar
Keywords: Alternative Energies Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities New products/services Trade show news
Related News